Bình luận Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Alistar Tốc Chiến

Nhận định Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Alistar Tốc Chiến là ý tưởng trong content hiện tại của blog Công Thịnh. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Alistar GuideQuái Vật Đầu Bò (Đỡ đòn, Hỗ trợ). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Alistar Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Alistar. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Toc Chien.

Bộ kỹ năng Alistar Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 01Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội tại):
– Khi Alistar chịu sát thương sẽ hồi 20 máu cho bản thân và 40 máu cho đồng minh gần đó. Nếu đẩy lùi hoặc làm choáng tướng địch bằng các kỹ năng sẽ giảm hồi chiêu đi 8 giây.
– Time hồi chiêu: 40s

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 02Nghiền Nát:
– Gây 60 sát thương phép (60 + 50% phép) lên những kẻ địch cạnh bên và hất tung chúng lên không trong 1 giây.
– Time hồi chiêu: 15s
– Năng lượng: 65

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 03Hò Húc:
– Alistar lao về phía kẻ địch gây ra 55 sát thương phép (55 + 50% phép) và đẩy lùi nạn nhân. Lưu ý: Có thể chọn trụ làm mục tiêu tấn công để gây thêm 150% sát thương.
– Time hồi chiêu: 14s
– Năng lượng: 65

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 04Giày Xéo:
– Gây 100 sát thương phép (100 + 40% phép) lên các tướng địch gần đó trong vòng 5 giây. Nếu Giày Xéo gây sát thương lên 1 tướng địch 5 lần thì đòn đánh trong vòng 5 giây tiếp theo sẽ được cường hóa để gây thêm 40 sát thương phép và làm choáng trong 1 giây.
– Time hồi chiêu: 11,5s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 05Bất Khuất:
– Alistar loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế và giảm 55% sát thương gánh chịu trong vòng 7 giây.
– Time hồi chiêu: 90s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

  • Có thể khống chế được sức mạnh trong thời gian dài. Có sức mạnh vô biên và rất khó bị hạ gục.
  • Tướng là một trong những tướng huyền thoại thường được các game thủ sử dụng khi chơi Liên minh huyền thoại.
  • Có tác dụng trong các giai đoạn giao tranh và đi đường, nhất là trong trường hợp chiêu cuối bất khuất thì càng phát huy được công dụng.
  • Có khả năng phục hồi tốt. Có thể dùng để gank đảo lane để hỗ trợ đồng đội.
  • Với lối chơi full AP kết hợp SMPT thì càng gia tăng công dụng. Dễ gây ức chế khó chịu cho đối thủ với skill Bò Húc. Có thể húc văng mọi đối thủ có ý định tiếp cận AD.

Điểm yếu

  • Thời gian hồi chiêu khá chậm. Khả năng farm được đánh giá là chậm. Có tầm đánh ngắn.
  • Đòi hỏi thời gian tập luyện nhiều thì mới có thể nâng tầm lên Combo Alistar. Có thể làm tan rã team bất cứ lúc nào nếu combo không chính xác.

Bảng ngọc cho Alistar

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 06 Dư Chấn: Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn.
– Chống chịu: +50 giáp và 50% giáp cộng thêm, +50 kháng phép và 50 kháng phép cộng thêm trong 2,5 giây.
– Sát thương gây thêm: 12 – 110 (+4% máu tối đa, sát thương phép).

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 07 Điểm Yếu: Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 08 Lữ khách Tinh Linh: Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến 09 Thợ Săn Theo Nhóm: Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

Phép bổ trợ cho Alistar

Phép bổ trợ cần thiết và phù hợp cho Alistar là Thiêu đốt và Tốc Biến. Với Thiêu Đốt, Alistar sẽ tự tin hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức cũng như dồn sát thương. Tốc Biến là phép bổ trợ hiện đang được rất nhiều vị tướng yêu thích và Alistar cũng không phải là ngoại lệ, nó sẽ cung cấp năng di chuyển tức thời ở một khoảng cách nhỏ. Qua đó giúp Alistar có thể truy bắt kẻ thù, kết hợp combo chiêu thức hay rút lui khi cần thiết.

Trang bị cho Alistar mạnh nhất

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 01

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 02 Lời Hứa Hộ Vệ: Giúp tăng thêm 350 máu, 40 giáp và giảm 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 03 Giày Thủy Ngân: Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy.

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 04 Tụ Bão Zeke: Giúp tăng thêm 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 05 Mặt Nạ Vực Thẳm: Giúp tăng thêm 300 máu, 40 sát thương phép, 300 năng lượng và giảm 10% hạ nhiệt.

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 06 Giáp Gai: Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 07 Giáp Máu: Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu , hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

Trang bị cho Alistar Tốc Chiến 08 Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Hướng dẫn cách chơi Alistar Tốc Chiến

Ngay khi đạt được level 2 Alistar đã có thể chơi chủ động bằng combo trứ danh của mình: Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) trên đường bay của Bò Húc (Chiêu 2) để tạo thành một chuỗi tiếp cận, hất tung mạnh mẽ vào đối thủ và kích hoạt bộ ngọc Dư Chấn và Suối Nguồn Sinh Mệnh. Tuy nhiên không dễ để thực hiện điều này nhất là khi bạn mới làm quen Alistar, hãy tập luyện nhiều để có thể sử dụng thành thạo hơn.

Thứ tự combo của Alistar

  • Combo 1: Ngay khi đạt được level 2 Alistar đã có thể chơi chủ động bằng combo trứ danh của mình: Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) trên đường bay của Bò Húc (Chiêu 2) để tạo thành mỗi chuỗi tiếp cận. Bạn có thể chơi tâm lí đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo này. Khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.
  • Combo 2: Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) + Giày Xéo (Chiêu 3). Bò Húc (Chiêu 2)

Cách chơi Alistar đầu game

Chơi cẩn thận ở level 1 bởi lúc này bạn chưa có khả năng để gây khó dễ đối thủ khi chưa đủ bộ combo.

Bò Húc (Chiêu 2) cũng có thể được sử dụng như là một kỹ năng để phá rối Xạ Thủ đối phương khi chúng farm lính bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công khi last hit, tất nhiên đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ Thủ của bạn bị tiếp cận bởi đối phương.
Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ như thua thế và bị chúng ép về gần trụ.

Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì đừng ngại ngần Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Nghiền Nát (Chiêu 1) hất tung đối phương lên, ngay sau đó khi đối thủ vẫn còn đang bị hiệu ứng làm choáng hãy đi về phía sau chúng để sử dụng Bò Húc (Chiêu 2) húc hắn ta về phía trụ. Ít nhất kẻ địch cũng sẽ phải mất Tốc Biến và một lượng máu khá lớn, thậm chí bỏ mạng.

Lưu ý cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị gank bởi đối phương.
Bạn có thể chơi tâm lí đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.
Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (Chiêu 2) + Nghiền Nát (Chiêu 1) + Giày Xéo (Chiêu 3).

Cách chơi Alistar giữa game

Hoàn thành các trang bị hỗ trợ và giày để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực.
Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với ngọc Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.
Bộ combo W + Q của Alistar rất đa dụng khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả hai.

Với Chiêu cuối Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh bởi hiệu ứng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt, Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar ngay lập tức.
Cắm mắt – phá mắt vẫn là công việc cần thiết của Alistar lúc này để liên tục kiểm soát tầm nhìn cũng như các mục tiêu lớn của cả đội.
Không nên sử dụng chiêu cuối quá sớm. Hãy để tới khi bạn còn 1/2 ống máu hãy sử dụng để câu kéo được nhiều sát thương hơn từ kẻ địch.

Cách chơi Alistar late game

Trong giai đoạn giao tranh liên tục nổ ra ở thời điểm sau trận đấu bạn cần lưu ý 2 điểm:
Nếu đội bạn đang là đội chủ động tấn công: Xác định những vị tướng chủ lực, nguy hiểm của đối thủ để sử dụng combo W + Q, cố gắng trúng càng nhiều thành viên càng tốt.

Nếu đội bạn đang bị tấn công: Tuần tự sử dụng Bò Húc (Chiêu 2) hoặc Nghiền Nát (Chiêu 1) lên bất kỳ những ai lao vào chủ lực của bạn.
Cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của chiêu cuối bởi Alistar sẽ được gia tăng một lượng đáng kể sát thương vật lý từ kỹ năng này.

Cách khắc chế Alistar

Tướng khắc chế Alistar là: Janna, Sona và Braum.
Tướng bị Alistar khắc chế là: Lux, Ezreal và Jhin.
Tướng kết hợp tốt với Alistar là Yasuo, Vayne, Ezreal.

Hãy cẩn thận khi đang đứng quá gần trụ địch trong lúc đẩy đường nếu bạn không muốn Alistar sử dụng combo Tốc Biến + Bò Húc để hất bạn ngược lại vào trụ.
Khi Alistar sử dụng hụt combo Bò Húc + Nghiền Nát, hãy tận dụng điều đó gây sát thương lên hắn và đồng đội của hắn.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi băng trụ với Alistar, còn không thì đừng cố gắng băng trụ để giết Alistar bởi chiêu cuối và lượng khống chế khủng khiếp của hắn sẽ khiến bạn thua ngược.
Chú ý khi đứng gần đồng đội ở giai đoạn đi đường, bởi Alistar có thể sử dụng Bò Húc vào Hỗ trợ và Nghiền Nát lên Xạ thủ để mở giao tranh.

Alistar là một tướng cực kỳ khó chịu và dai sức – thế nên hãy cân nhắc chuyển sang tiêu diệt những mục tiêu mỏng manh khác.
Hãy cẩn thận sự kết hợp chiêu Nghiền Nát Bò Húc khi ở gần trụ của hắn.
Khi Alistar sử dụng chiêu cuối, tốt hơn là nên lùi lại và chờ hiệu ứng kết thúc rồi hãy tấn công hắn tiếp.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Akali Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Shyvana Tốc Chiến.