Bình luận Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Fiora Tốc Chiến

Review Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Fiora Tốc Chiến là conpect trong bài viết hiện tại của Công Thịnh Plus. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Fiora GuideNữ Kiếm Sư (Đấu sĩ, Sát thủ). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Fiora Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Fiora. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Tốc Chiến VNG.

Bộ kỹ năng Fiora Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 01Vũ Điệu Kiếm Sư (Nội tại):
– Vạch ra Điểm Yếu trên các tướng địch ở gần. Đánh trúng 1 id gây sát thương chuẩn bằng 2,5% (2,5% + 0,045% công) Máu tối đa của mục tiêu, hồi 45 máu cho Fiora và tăng cho bản thân 30% tốc độ di chuyển (Tùy theo cấp của Đại Thử Thách), giảm dần trong 1,75 giây.
Điểm Yếu mới sẽ lộ diện sau khi đánh trúng điểm yếu trước hoặc sau 16,75 giây.

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 02Lao Tới:
– Lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây 85 sát thương vật lý (85 + 100% công) trong khu vực ảnh hưởng. Nếu kỹ năng này trúng 1 kẻ địch, giảm 60% hồi chiêu.
– Ưu tiên Điểm Yếu và những mục tiêu sẽ bị đòn đánh hạ gục. Kích hoạt hiệu ứng trên đòn đánh lên mục tiêu đầu tiên.
– Time hồi chiêu: 14s
– Năng lượng: 20

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 03Phản Đòn:
– Chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế trong 0,75 giây, rồi đâm về hướng chỉ định, gây 120 sát thương phép (120 + 100% phép) lên tướng địch đầu tiên trúng chiêu, giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh đi 50% trong 1,5 giây.
– Phản đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm nếu kỹ năng này đã chặn được 1 hiệu ứng khống chế trước đó.
– Time hồi chiêu: 13s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 04Nhất Kiếm Nhị Dụng:
– Tăng 60% tốc độ đánh cho 2 đòn đánh kế tiếp. Đòn đánh đầu tiên sẽ làm chậm mục tiêu đi 30% trong 1 giây, nhưng không thể chí mạng. Đòn đánh thứ 2 luôn gây chí mạng với 170% sát thương vật lý.
– Time hồi chiêu: 11s
– Năng lượng: 40

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 05Đại Thử Thách:
– Vạch ra toàn bộ 4 Điểm Yếu trên 1 tướng địch trong 8 giây và nhận thêm tốc độ di chuyển từ Vũ Điệu Kiếm Sư khi ở gần mục tiêu.
– Đánh trúng tất cả 4 Điểm Yếu trong 8 giây – Hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi bị đánh trúng ít nhất 1 điểm yếu. Hồi cho Fiora và đồng minh xung quanh 80 (80 + 60% công) máu mỗi giây. Thời gian hồi máu từ 2 tới 5 giây, tăng theo số Điểm Yếu đã đánh trúng. Lưu ý: Đánh trúng tất cả 4 Điểm Yếu gây sát thương chuẩn bằng 10% máu tối đa.
– Time hồi chiêu: 80s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

  • Là vị tướng sở hữu độ cơ động cao và lả lướt trong những pha giao tranh. Fiora sẵn sàng lao vào team địch để tiêu diệt những kẻ địch quan trọng rồi rút ra không vết xước.
  • Chiêu 2 – Phản Đòn là một công cụ dùng để outplay đối phương cực kỳ hữu dụng.
  • Khả năng solo 1vs1 hay ngay cả 1vs2 cực kỳ tốt và mạnh mẽ nếu có đủ những trang bị cần thiết.

Điểm yếu

  • Là một vị tướng rất kỹ năng người chơi để đạt được độ hiệu quả cao. Bạn cần phải bỏ khá nhiều thời gian để có thể làm quen được lối chơi cũng như chiêu thức của Fiora.
  • Fiora là một vị tướng cần nhiều trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
  • Nếu gặp kẻ địch có khả năng thả diều hay câm lặng, và giai đoạn đầu trận khó khăn, Fiora sẽ rất khó gượng dậy.

Bảng ngọc cho Fiora

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 06 Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Fiora sẽ rất mạnh trong những pha solo 1vs1 hay tự tin hơn là 1vs2.

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 07 Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm sát thương cho Fiora để cô nàng có thể mạnh mẽ hơn trong các pha đánh nhau.

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 08 Thợ Săn Khổng Lồ: Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Một chút sức chống chịu cho những pha băng bổ vào đội hình địch.

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến 09 Dải Băng Năng Lượng: Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Vấn đề năng lượng khi đi đường sẽ phần nào được giải quyết khi Fiora cầm theo điểm ngọc này.

Phép bổ trợ cho Fiora

  • Tốc Biến: sẽ giúp Fiora có thể nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch quan trọng của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt.
  • Thiêu Đốt: sẽ giúp áp lực solo kill ở đường của Fiora được tăng lên và sự nguy hiểm khi Fiora lao vào những kẻ địch yếu máu.

Trang bị cho Fiora mạnh nhất

Trang bị cho Fiora Tốc Chiến 01 Tam Hợp Kiếm (1): Là trang bị “tủ” của những đấu sĩ như Fiora, Tam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Fiora cần như lượng máu, sát thương, tốc độ đánh, năng lượng cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Fiora trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.

Trang bị cho Fiora Tốc Chiến 02 Giày Ninja (2): Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Fiora.

Trang bị cho Fiora Tốc Chiến 03 Vũ Điệu Tử Thần (3): Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Fiora mà còn cung cấp một lượng dame lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại.

Trang bị cho Fiora Tốc Chiến 04 Móng vuốt Sterak (4): Cung cấp một lượng máu lớn cho Fiora và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Fiora chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

Trang bị cho Fiora Tốc Chiến 05 Giáp Tâm Linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Fiora chống lại những pháp sư của team địch.

Trang bị cho Fiora Tốc Chiến 06 Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Fiora sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.

Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến

  • Chiêu 2 – Phản Đòn rất quan trọng trong những pha nhỏ lẻ, chỉ cần bạn căn chỉnh được thời gian đối phương tung chiêu thức khống chế vào bạn và Phản Đòn, lúc đó bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong pha giao tranh và outplay được đối phương.
  • Ở giai đoạn đầu trận, việc đánh vào Điểm Yếu của đối phương để cấu rỉa máu là rất quan trọng. Bạn nên cố gắng khai thác những Điểm Yếu để giai đoạn đi đường trở nên dễ dàng hơn.
  • Trong các pha giao tranh lớn, bạn có thể chờ đợi đối phương tung hết chiêu thức và phép bổ trợ, đó sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn lao vào và vét. Nếu tạo khoảng trống đủ và chỉ cần một khoảnh khắc đẹp, Fiora sẽ càn quét toàn bộ team địch và đem lại chiến thắng thật hoành tráng.

Thứ tự combo của Fiora

  • Combo 1: Chiêu 1 -> Chiêu 3 -> Chiêu 2. Đây sẽ là combo trao đổi chiêu thức cơ bản ở đường. Tiếp cận và cố gắng đánh vào điểm yếu của kẻ địch bằng chiêu 1, tiếp tục chém chúng với chiêu 3 và những đòn đánh thường. Sử dụng chiêu 2 để phản lại đòn của kẻ địch và rút ra.
  • Combo 2: Chiêu cuối -> Chiêu 1 -> Chiêu 3. Kích hoạt chiêu cuối trước để mở ra pha giao tranh, đánh vào các điểm yếu bằng chiêu 1 và chiêu 3. Bồi thêm những đòn đánh thường để kích hoạt thành công Đại Thử Thách và đủ dame để tiêu diệt kẻ địch.

Cách chơi Fiora đầu game

Là vị tướng có giai đoạn đầu trận không thực sự mạnh mẽ, Fiora rất cần khoảng trống trong giai đoạn này để farm và có những trang bị trấn phái nhanh nhất có thể. Bạn nên an toàn sử dụng chiêu 1 hay chiêu 2 để ăn những con lính khó mà tránh bị trao đổi chiêu thức. Khi đã có được trang bị đầu tiên là Tam Hợp Kiếm và Chiêu Cuối, lúc đó sẽ là lúc bạn all in kẻ địch và sẽ chiếm được phần thắng nhiều hơn với sức mạnh của mình.

Tận dụng những pha Phản Đòn để có thể trao đổi lời hơn trong những pha mà kẻ địch chủ động giao tranh.

Cách chơi Fiora giữa game

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn bạn đã có được 1 đến 2 trang bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các cánh đơn lẻ và tiếp tục farm để lên trang bị nhanh nhất có thể. Lúc này sức mạnh của bạn đã có thể solo 1vs1 cũng như 1vs2 nếu có kẻ địch chủ động xuống bắt bạn. Hãy tạo nhiều khoảng trống và thời gian nhất có thể để đồng đội của bạn có thể ăn các mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

Cách chơi Fiora late game

Cuối trận, Fiora sẽ trở thành một con quái vật đẩy lẻ cực kỳ khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này thì khó có ai có thể solo 1vs1 với bạn khi bạn đã có đủ trang bị chống chịu. Liên tục áp lực vào các công trình của đối phương, và tạo khoảng trống cho team. Trong các pha giao tranh quan trọng, tìm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp và căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, đem lại chiến thắng cho team mình.

Cách khắc chế Fiora

  • Tướng khắc chế Fiora là: Akali, Jax, Malphite
  • Tướng kết hợp tốt với Fiora là: Darius, Blitzcrank, Ahri

Hãy cẩn thận khi sử dụng những hiệu ứng khống chế di chuyển lên Fiora vì cô ta có thể cho bạn bị gậy ông đập lưng ông với kỹ năng Phản Đòn.

Sát thương của Fiora rất mạnh khi đánh vào điểm yếu, hãy chú ý đừng để Fiora có cơ hội tiếp cận các điểm yếu của bạn. Hãy cố gắng che đi những điểm yếu hoặc lùi lại nếu điểm yếu quá dễ để Fiora khai thác.

Các món trang bị về máu, giáp sẽ giúp giảm đi sức mạnh của Fiora. Sử dụng những vị tướng có khả năng thả diều hoặc vị tướng mạnh ở đầu trận để đè ép lane không cho Fiora farm. Tổ chức những pha băng trụ để hủy diệt hoàn toàn Fiora ở đường trên.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Ezreal Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Blitzcrank Tốc Chiến.