Bình luận Tải Laban Key – Download Bộ Gõ Tiếng Việt Về Cho Điện Thoại

Đánh giá Tải Laban Key – Download Bộ Gõ Tiếng Việt Về Cho Điện Thoại là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Công Thịnh Plus. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Hướng dẫn download Laban Key. Trên máy tính PC, Laptop cá nhân chúng ta đã quen gỡ tiếng Việt có dấu với UniKey, VietKey. Còn trên điện thoại smartphone hay máy tính bảng thì Laban Key là công cụ tốt nhất hỗ trợ chức năng này. Với những tín đồ chat chít, bán hàng online hay những người làm việc trên điện thoại cần gỡ văn bản thường xuyên thì đây là ứng dụng không thể thiếu. Tải Laban Key về máy cho điện thoại Android, iOS phiên bản mới nhất hiện nay.

Laban Key là gì?

Laban Key (Vietnamese Keyboard) là ứng dụng bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với tốc độ nhanh, khả năng gợi ý từ thông minh có độ chính xác cao. Đươc đội ngũ phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, có thiết kế phím hợp lý và tương thích với hầu hết các thiết bị hiện nay. Nếu bạn phải nhắn tin, nhập liệu văn bản thường xuyên trên điện thoại với ngôn ngữ tiếng Việt thì đây là phần mềm không thể thiếu và chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng làm việc.

Laban Key là gì?

Tính năng của Laban Key

Hỗ trợ gõ Telex và VNI trên điện thoại Android, iOS và các thiết bị di động khác chuẩn như UniKey trên máy tính PC/ Laptop: bỏ dấu tại bất cứ đâu, tự động ngừng bỏ dấu khi nhập từ không phải tiếng Việt.

Người dùng tùy ý chọn giao diện bàn phím với nhiều chủ đề đẹp mắt theo sở thích trong thư viện. Bao gồm các theme:
+ Laban Key Colorful Themes: Các theme Laban chuẩn nhiều màu sắc.
+ Laban Key Clay Themes: Các theme với phím nổi.
+ Laban Key Simple Themes: các theme cũ (Light 3D, Pink, Blue,..) tách ra gói riêng.

Tính năng Laban key

Kiểu gõ Telex nâng cao giúp tăng tốc độ gõ lên đáng kể. Ví dụ: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.

Cho phép gõ tắt các phụ âm đầu (f, j, w thay cho ph, gi, qu), và phụ âm cuối (g, h, k thay cho ng, nh, ch).

Tính năng gợi ý từ tiếp theo dựa trên những từ đã gõ rất thông minh với độ chính xác cao.

Tải Laban Key về điện thoại

Cho phép bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu (touch gesture). Hỗ trợ phím điều hướng. Lướt (swipe) trên phím cách để thay đổi ngôn ngữ.

Ứng dụng còn có khả năng tự động sửa lỗi Tiếng Việt khi gõ sai. Tự động thêm dấu cách thông minh sau khi chọn từ gợi ý và khi gõ dấu câu.

Bạn cũng có thể tự thiết kế bàn phím theo sở thích của bạn, có tính cá nhân hóa cao. Cho phép thay đổi chiều cao phím (trong phần Tùy chọn bàn phím). Có bàn phím tách đôi dùng cho máy màn hình lớn như tablet.

Download Laban Key miễn phí

Download Laban Key về máy

  • Link tải Laban Key cho điện thoại Android: Download Here.
  • Link tải Laban Key về điện thoại iPhone iOS: Download Here.

Hướng dẫn sử dụng Laban Key

Lưu ý bạn có thể cần cấp Quyền ghi âm: để cho phép người dùng nhập liệu bằng giọng nói. Laban Key không thể tự ghi âm mà người dùng không biết. Quyền truy cập network và tài khoản Google: để sao lưu và phục hồi, sử dụng Google Drive để đọc, ghi các file cấu hình. Ngoài ra, Laban Key không thu thập bất cứ thông tin nào khác, đảm bảo tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng.

Cách mở tùy chỉnh cho bộ gõ: Cách thứ 1: Bạn vào màn hình chính, chọn Tùy chỉnh. Cách thứ 2: nhấn giữ phím dấu phẩy và chọn Tùy chỉnh.

Cách sử dụng Laban Key

Điều chỉnh phím lớn nhỏ: Vào Tab bàn phím -> Bố cục bàn phím -> Kích cỡ bàn phím. Có thể giảm khe trống giữa 2 phím hoặc khoảng trống giữa 2 hàng để phím trông to hơn.

Chức năng gõ tắt: Vào Tab chức năng -> Gợi ý, sửa lỗi -> Cho phép gõ tắt. Tiếp theo vào Bảng gõ tắt để thêm từ gõ tắt.

Tắt rung và âm thanh khi nhấn phím: Vào Tab bàn phím -> Tùy chọn bố cục -> Bỏ chọn “Rung khi nhấn phím” và “Âm thanh khi nhấn phím”.

[kkstarratings]

Xem thêmXem thêm: