Chia sẻ Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Nami Tốc Chiến

Tổng hợp Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Nami Tốc Chiến là conpect trong content hôm nay của chúng tôi. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Nami GuideNàng Tiên Cá (Hỗ trợ, Pháp sư). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Nami Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Nami. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong Tốc Chiến – Toc Chien.

Bộ kỹ năng Nami Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 01Dậy Sóng (Nội tại):
– Tướng đồng minh được cường hóa bởi các kỹ năng của Nami nhận được 60% tốc độ di chuyển (60 + 20% phép) trong 1,5 giây.

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 02Thủy Ngục:
– Bắn ra một bong bóng gây 75 sát thương phép (75 + 50% phép) và hất tung trong 1,5 giây.
– Time hồi chiêu: 12
– Năng lượng: 60

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 03Thủy Triều:
– Phóng ra một luồng nước nảy 3 lần giữa đồng minh và tướng địch. Hồi cho đồng minh 55 máu (55 + 30% máu) và gây 65 sát thương phép (65 + 50% phép) lên kẻ địch.
– Chỉ có thể nảy trúng mục tiêu 1 lần. Chỉ số hồi máu và sát thương giảm đi -15% (-15 + 7,5% phép) sau mỗi lần nảy.
– Time hồi chiêu: 10s
– Năng lượng: 70

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 04Ước Nguyện Tiên Cá:
– Cường hóa 3 đòn đánh kế tiếp của tướng đồng minh trong 6 giây để gây thêm 25 sát thương phép (25 + 20% phép) và làm chậm 15% (15 + 0,05% phép) trong 1 giây.
– Time hồi chiêu: 11s
– Năng lượng: 55

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 05Sóng Thần:
– Triệu hồi một cơn sóng thần gây 150 sát thương phép (150 + 60% phép), kẻ địch bị hất tung lên không trong 0,5 giây và bị làm chậm đi 50%.
– Thời gian làm chậm từ 2-4 giây, tăng dần theo quãng đường cơn sóng đi qua. Tướng đồng minh đứng trong phạm vi sóng sẽ nhận được gấp đôi hiệu ứng Dậy Sóng.
– Time hồi chiêu: 80s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng, có thể dùng để mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Kỹ năng trói Thủy Ngục của Nami gây sát thương và làm choáng tất cả nạn nhân trúng phải. Thời gian ảnh hưởng chiêu dài khiến đồng minh có đủ thời gian tiêu diệt kẻ địch.
 • Chiêu 2 – Thủy triều của Nami là một trong những kỹ năng hồi máu gây khó chịu cho kẻ địch trong trò chơi, khiến cô ấy trở thành một vị tướng cực kỳ áp chế khi đối đầu trong một trận đấu 2v2.

Điểm yếu

 • Về sau hồi máu của Nami không thể theo kịp với lượng sát thương gây ra từ đối phương.
 • Thời gian tung chiêu 1 và chiêu 4 của Nami sở hữu tốc độ bay khá chậm và dễ bị đối phương né tránh.

Bảng ngọc cho Nami

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 06 Aery: Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 07 Cuồng phong tích tụ: Cứ sau 2 phút, nhận được 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép (thích ứng).

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 08 Hồi phục: Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến 09 Thợ săn theo nhóm: Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

Phép bổ trợ cho Nami

Thiêu đốt: sẽ giúp Nami có thể trợ sát thương cho Xạ thủ để giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.

Trang bị cho Nami mạnh nhất

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 01 Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 02 Giày khai sáng Ionian: Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 03 Lời Hứa Hộ Vệ: Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 04 Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 05 Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 06 Dây Chuyền Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Trang bị cho Nami Tốc Chiến 07 Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến

 • Cố gắng gây khó chịu cho kẻ thù nhất có thể trong giai đoạn đầu của trận đấu để chiếm lợi thế cho đường dưới bằng cách sử dụng combo quấy rối.
 • Nếu canh thời gian chính xác, cô có thể sử dụng chiêu cuối Sóng thần đồng bộ với Thủy ngục để tăng gấp đôi khống chế đối phương.
  Sử dụng các kỹ năng buff một cách hợp lý để đồng đội bạn được tối đa hóa sát thương nhất.
 • Để ý vị trí của Nami, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Trong giao tranh tổng, hãy đảm bảo giữ Nami đứng ở tuyến sau của team mình để buff cho tất cả mọi người. Đồng thời dùng chiêu cuối Sóng thần để mở giao tranh ngay từ phía sau.

Thứ tự combo của Nami

 • Combo 1: Đánh thường -> Chiêu 2. Nami quấy rối kẻ địch bằng cách đánh thường và sử dụng chiêu 2 lên bản thân để hồi lại lượng máu đã mất và tăng tốc độ di chuyển để thoát khỏi giao tranh.
 • Combo 2: Chiêu 3 -> Đánh thường > Chiêu 1. Nami sử dụng cường hóa lên bản thân và tấn công mục tiêu. Kỹ năng làm chậm của chiêu 3 giờ đây sẽ giúp cô dễ dàng tung chiêu 1 để trói kẻ địch hơn.
 • Combo 3: Chiêu 4 -> Chiêu 1. Sử dụng chiêu 1 để trói đẻ địch sẽ dễ dàng hơn khi chúng không thể di chuyển tự do. Vì vậy, việc sử dụng trói Thủy ngục sau khi tung chiêu Sóng thần làm chậm di chuyển của chúng sẽ giúp cô ấy dễ dàng trói trúng và khống chế đối phương hơn.

Cách chơi Nami đầu game

Ở giai đoạn này, Nami chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì thời gian hồi chiêu lâu khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý, không nên đưa mặt lên trước ad để đỡ đạn hộ. Hãy đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 2 và chiêu 3 cho ad để tăng máu và sát thương.

Cách chơi Nami giữa game

Đây là giai đoạn mà Nami tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối -Sóng thần, cô ấy hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh. Bên cạnh đó, hãy tích cực cắm mắt ở bờ sông và những bụi cỏ để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn cho bản thân và đồng đội để tránh bị gank trong thời gian này nhé!

Cách chơi Nami late game

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Nami trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

Cách khắc chế Nami

 • Tướng khắc chế Nami là: Blitzcrank, Janna, Sona.
 • Tướng bị Nami khắc chế là: Lux, Ezreal, Ashe.

Khi đi đường với Nami:

Điểm mạnh của Nami là giao tranh lâu dài với khả năng hồi máu, cường hóa và hiệu ứng khống chế. Vì thế hãy chọn những vị tướng có khả năng mở và kết thúc nhanh với những pha giao tranh chớp nhoáng khiến Nami không kịp trở tay.
Nami sẽ cố gắng đến gần bạn và dùng chiêu 2 để vừa gây sát thương vừa hồi máu cho bản thân, vậy nên khi cô ta dùng chiêu 2 hãy cố gắng tránh xa để cô ta không thể hồi lại máu cho mình.

Trong giao tranh tổng:

Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.

Tránh giao tranh ở nơi có các mục tiêu xung quanh hoặc trong rừng vì chiêu Sóng thần của Nami ở phạm vi khá lớn. Nó sẽ gây khó khăn cho bạn để tránh chiêu này khi giao tranh ở những nơi chật hẹp. Lên những trang bị giảm hồi máu hoặc kháng khống chế để khắc chế khả năng hồi máu và khống chế mạnh của cô nàng.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Shyvana Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Kaisa Tốc Chiến.