Đánh giá Cách Đánh Quân Persian AOE, Hướng Dẫn Chơi Voi Thần Persian

Sự thật về Cách Đánh Quân Persian AOE, Hướng Dẫn Chơi Voi Thần Persian là ý tưởng trong bài viết hiện tại của blog Công Thịnh. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Quân Persian là loại quân không có bánh xe trong Age of Empires (AOE) nhưng nhờ khả năng nông dân ăn thịt rất nhanh nên có lợi thế lên đời siêu sớm gây đột biến trước bất kỳ đối thủ nào. Ngoài khả năng ép đời chém sớm thì xin lạc đà ra rất nhanh. Ở đời 4 Voi Thần Persian được xem là mạnh nhất đế chế với tốc độ chạy nhanh khủng khiếp, sẵn sàng lao tới phá tan cơ sở làm ăn và tiêu diệt quân địch. Hãy cùng Công Thịnh Plus tìm hiểu cách chơi loại quân này.

Persian là nước nào?

Persian là một nước tách ra từ đế chế La Mã để trở thành một quốc gia tự do, tồn tại từ năm 260 đến 273 trước Công Nguyên. Nơi đây chính là ốc đảo dừng chân lý tưởng của các đoàn lữ hành khi đi qua sa mạc Syria trên con đường tơ lụa nối liền từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Hoàng đế Valerianus cai trị vương quốc của mình có thời kỳ phát triển thịnh vượng nhưng sau đó bị bắt giữ và giam cầm đến chết. Hoàng hậu Septimia Zenobia lên nắm quyền thay con để xây dựng đất nước và chỉ huy các cuộc chiến tranh chống xâm lược. Mình rất thích một câu nói của bà: “I’m a queen, and as long as I live I will reign” – Tức là, Tôi là một Nữ Hoàng, miễn là còn sống tôi sẽ trị vì.

Đế chế Persian

Đặc điểm mạnh yếu của quân Persian

Ưu điểm

  • +30% sản lượng khai thác cho nông dân ăn thịt voi và hươu. Cụ thể dân ăn được 13 thịt mỗi lần di chuyển. Lên đời sớm.
  • +30% tốc độ di chuyển cho voi. Voi Điên Persian chạy nhanh như ngựa áp sát đối thủ nhanh để gây ra sát thương.
  • Có cung A và Horse Thần lửa, có đầu máu.

Nhược điểm

  • -30% sản lượng nông nghiệp từ làm ruộng.
  • Không có bánh xe nên dân di chuyển rất chậm, gặp khó khăn khi đồ ăn ở xa nhà, khó phát triển lâu dài và dễ bị quân địch tiêu diệt.
  • Khai thác gỗ không hiệu quả do chỉ có thể nâng cấp 1 lần.

Cách đánh quân Persian

Quân Persian đánh gì, chơi Lạc Đà Persian như thế nào

Lên đời

Nông dân Per ăn thịt động vật (Gồm hươu và voi) nhanh hơn các loại quân khác (13 thịt) nên thực dồn lên rất nhanh. Cần chú ý lùa hươu và câu voi sớm, ăn quả phụ sau. Đây là một lợi thế gây đột biến giúp game thủ lên đời sớm hơn rất nhiều, có lợi thế xin dò và chém sớm ngay từ thời điểm đầu. Nếu tận dụng tốt ưu điểm này bạn có thể hạ đối thủ trong vòng 1 nốt nhạc. Hầu hết các cao thủ đều yêu thích khi được cầm quân này. Càng đánh về lâu dài càng gặp bất lợi do dân đi chậm, gặp khó khăn khi di chuyển ăn hoang. Bị đối phương phát hiện thì xác định chết dân. Nếu làm xây ruộng chắc nhà thì sản lượng thu hoạch không cao.

Phòng thủ

Khi cầm Persi đánh thủ thì thường sẽ đóng BP thủ hù và kín nhà lên cung A. Mặc dù vậy nếu có 1 đạo khoảng 5-6 dân bên ngoài đi ăn hoang thì lực sẽ rất khỏe, thế trận sẽ dễ đánh hơn rất nhiều. Là quân không có bánh xe nên kín nhà hoặc bo nhỏ là điều hết sức quan trọng. Nếu để lọt nhà thì những thằng dân sẽ nhanh chóng anh dũng nằm xuống hy sinh vì khó có cơ hội chạy thoát được. Khi gặp những quân vàng như: Greek, Catha, Choson mình hay chơi trâu phù cũng là một lựa chọn hay.

Hướng dẫn chơi Persian

Tấn Công

Với lợi thế ép đời siêu sớm. Per si và Palmyran là 2 loại quân có đột biến lên đời nhanh nhất. Là một tay cầm chém chuyên nghiệp bạn sẽ thích xây BL xin dò, chơi chém hơn. Tấn công phủ đầu đánh chết đối thủ ngay từ những turn quân đầu tiên. Chỉ xin 23 đến 24 dân để tiết kiệm thực lên đời. Với map nhiều hươu voi một số game thủ còn đánh với 22 dân. Vì lượng thực dồn lên rất nhanh đủ để bạn có thể click đời sớm. Chú ý không nên để chết dò, vì mục đích tìm dân đối phương tốt hơn. Trong team 4-4 Persian gây đột biến thời điểm đầu, khi lên đời 4 hoàn toàn có thể chuyển cung đánh Horse hoặc Voi Điên rất hiệu quả.

Hướng dẫn lên Voi Thần Persian

Voi Thần Persian là loại quân đế chế đời 4 rất mạnh do có lực tấn công mạnh, lượng máu trâu. Thêm vào đó là tốc độ di chuyển của Voi Điên Persi rất nhanh, chúng chạy nhanh như những con ngựa đích thực. Vì vậy quân địch khó rỉa máu hay áp dụng chiến thuật hit and run (Vừa đánh vừa chạy). Với loại quân này trong tay bạn có thể lu bản đồ, sẵn sàng lao vào hót thần, đạp đôi, cẩu đá hay pháo bẹt thần cũng không là vấn đề.

Xem thêm Xem cách nâng cấp Voi Thần tại đây: Hướng dẫn nâng cấp trong AOE.
Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Phoenician.

Xem thêm: