Đánh giá Cách Đánh Quân Sumerian AOE, Hướng Dẫn Chơi Sumer Đế Chế

Sự thật về Cách Đánh Quân Sumerian AOE, Hướng Dẫn Chơi Sumer Đế Chế là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Công Thịnh Plus. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Quân Sumerian trong AOE có nông dân 40 máu nên tự tin dò đồ mà không sợ sư tử dọc đường. Truyền thuyết về 2 voi gần nhà đến nay vẫn còn là điều tranh cãi. Cẩu đá Sumer được coi là tuyển do có tốc độ bắn rất nhanh. Cùng tìm hiểu cách chơi loại quân cơ bản trong game đế chế online này trong bài viết sau đây.

Sumerian là nước nào?

Sumerian là đế chế thuộc đất nước Irag ngày nay ở phía nam Lưỡng Hà. Đây chính là tộc người có nhiều đóng góp to lớn cho nền văn hóa của nhân loại. Người Sumer đã từ bỏ lối sống nguyên thủy thường xuyên di chuyển đi săn bắt hái lượm để có một cuộc sống ổn định. Chính vì thế họ đã sớm phát triển thủy lợi, nuôi trồng tập trung và có sự phân công lao động, quản lý nhân sự chuyên nghiệp từ lâu đời. Về mặt quân sự, trải qua nhiều cuộc giao tranh trong 2,000 năm chiều dài lịch sử đã giúp phát triển kỹ thuật và công nghệ chiến tranh lên một tầm cao mới. Lính bộ binh thường mang giáo làm vũ khí chiến đấu, đầu đội mũ trụ bằng đồng bảo vệ và mang khiên chắn bằng da hoặc liễu gai. Quân đội được chỉ huy rèn luyện theo khuôn khổ kỷ luật nghiêm ngặt, đào tạo ra những chiến binh có trình độ cao.

Đế chế Sumerian

Đặc điểm mạnh yếu của quân Sumerian

Ưu điểm

  • +50% tốc đố tấn công cho cẩu đá.
  • +15 HP cho nông dân. Tức là 25+14=40 máu. Vì vậy dân đi dò đồ không sợ sư tử dọc đường. Nếu ở trên dốc, 1 nông dân Sumer có thể giết 2 sư tử là chuyện bình thường mà các loại dân khác không thể nào làm được.
  • x2 gấp đôi khả năng làm ruộng do đây là đất nước có nền nông nghiệp rất phát triển.
  • Có Horse, Xọc Xiên Thần, Đạp Đôi. Xem hướng dẫn tại đây: Nâng cấp AOE.
  • Có bánh xe, đầu máu, lửa và bắn chặn.

Nhược điểm

  • Không có cung A, pháo bẹt Ballista.
  • Không có voi.
  • Không có quân đời 3 gây đột biến.

Cách đánh quân Sumerian

Quân Sumerian đánh gì, cách chơi Sumerian như thế nào

Lên đời

Nông dân đời 1 và đời 2 không có gì lợi thế trong khả năng lên đời nên cách đánh bình thường giống các loại quân khác. Có một truyền thuyết được các game thủ truyền miệng nhau là xung quanh nhà Sumerian thường sẽ có đôi voi nên bạn hãy cố tìm cho ra chúng. Do nông dân có 40 máu nên trong quá trình dò nhà tìm đô ăn giảm tỷ lệ bị chết dân. Tuy nhiên đặc điểm này không đem lại quá nhiều điểm khác biệt.

Phòng thủ

Khả năng chống ngựa dò thời điểm đầu của dân Sumer là tốt nhất. Với những con dò chưa có giáp thì nông dân sẵn sàng lao vào làm thịt. Kể cả ngựa chém hay lạc đà cũng không thể dễ dàng tiêu diệt. Khi có biến người chơi dễ dàng cho nông dân của mình tẩu thoát. Đây là loại quân có cả cung R, xọc đơn và phù thủy. Đầy đủ các loại lính để bạn thủ nhà trong đời 3. Bạn có thể chơi chay cung R hoặc kết hợp cung kẹp xọc đơn để tăng thêm sức mạnh khi đối đầu với những loại quân tuyển khác. Nếu đối đầu với Assyrian, Hittite, Egyptian hay kể cả cung A 2 áo của Minoan đời 3, nhiều người chơi sẽ đánh cả cẩu đá. Bởi vì pháo bắn đá của Sumer được tăng 50% tốc độ bắn nên vô cùng chất lượng, chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả khi gặp bất lợi đấu cung. Sau khi lên đời cố gắng đắp ruộng chơi chắc nhà để tận dụng khả năng phát triển nông nghiệp của loại quân này.

Hướng dẫn chơi Sumerian

Tấn Công

Là một quân cơ bản và cũng tương đối nhiều lựa chọn trong game đế chế. Người chơi có thể chơi lạc đà thời điểm đầu. Sau đó nâng bánh xe chơi cung R, kẹp ngựa đơn, kẹp cẩu đá … để tấn công đối thủ. Chiến thuật sẽ phụ thuộc vào người chơi cũng như thế bài, thế trận cụ thể trong từng trận đấu. Nếu đánh chém bạn chú ý giữ dò để tìm dân cũng như các đơn vị làm ăn. Ngược lại nếu đánh cung cần chú ý điều quân và tìm vị trí đứng trên dốc được cộng damage khi thi đấu. Trong team 4-4 Sumerian cuối trận có thể lên song mã quản bản đồ. Chơi pháo bắn đá kết hợp với đồng đội để phá nát đội hình đối phương. Cẩu đá thần Sumer bắn rất nhanh, đầy đủ công nghệ, không hề ngán bất kỳ loại cẩu đá nào trong AOE.

Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Yamato.

Xem thêm: