Đánh giá Daruma Âm Dương Sư. Cách Sử Dụng Daruma Xanh – Đỏ – Đen

Nhận định Daruma Âm Dương Sư. Cách Sử Dụng Daruma Xanh – Đỏ – Đen là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Công Thịnh Plus. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Daruma trong Onmyoji Âm Dương Sư là 1 nguyên liệu quan trọng và vô cùng quý giá. Tuy nhiên khi mới bắt đầu chơi, đặc biệt là các Newbie thường sử dụng nó một cách bừa bãi không đúng cách. Sau này khi đã biết vai trò của nó thì hối hận cũng muộn mất rồi. Vì vậy nhất định game thủ phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong bài viết này.

Daruma Âm Dương Sư là gì?

Daruma có phát âm là Dharma được gọi tắt của từ Bồ Đề Đạt Ma. Búp bê Daruma hay còn gọi là con Lật Đật có hình tròn làm bằng chất liệu giấy bồi với tư thế ngồi thiền, mặc trên mình những chiếc áo của các nhà sư có màu sắc khác nhau. Đây chính là biểu tượng cho sự may mắn trong truyền thống tâm linh của người Nhật Bản. Daruma Onmyoji có thể coi là Shikigami đặc biệt, gồm 4 màu: Xanh (Đại Cát), Đỏ (May Mắn), Đen (Ngự Hành), Trắng (Bổng Vị) – Mỗi loại có một công dụng và cách dùng khác nhau. Thông thường được sử dụng để Tăng Cấp và Tăng Sao thức thần.

Daruma Onmyoji

Cách kiếm Daruma

 1. Phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc tham gia Event sự kiện từ nhà phát hành game Garena.
 2. Ghép mảnh Daruma.
 3. Tham gia tiêu diệt Boss Niên Thú. Hoạt động này diễn ra hàng ngày nhưng yêu cầu phải chờ 12 giờ sau mới được nhận tiếp. Cách tham gia: Từ Giao Diện Chính -> Tổ Đội -> Niên Thú. Lưu ý: Nếu đó là con Boss bạn bắt gặp trên bản đồ khi làm nhiệm vụ Thám Hiểm thì có thể khiên chiến ngay mà không phải chờ.
 4. Đổi bằng Ngự Trát trong đền. Số lượng mua bị giới hạn. Cứ 2 tuần reset 1 lần.
 5. Mua trực tiếp trong Shop.

Sử dụng Daruma trong Âm Dương Sư

Daruma đỏ

Daruma Đỏ

Sử dụng làm nguyên liệu thức ăn để Tăng Cấp cho thức thần. Chỉ cần nuôi lên lv 4 sẽ cho hiệu quả tốt nhất (Cho 7.979 exp). Tuy nhiên lượng kinh nghiệm nhận được không nhiều bằng Daruma Xanh. Hơn nữa chúng ta làm gì cũng có EXP, ví dụ: làm Thám Hiểm, đi Phó Bản đánh Rắn và Lân. Vì vậy nên coi nó như 1 con N nhưng hơi phế vì không có skill, đem đi train quái hoặc cho ngồi ở đội hình hít ké kinh nghiệm lên Max level dùng để Tăng Sao (Up hột) cho thức thần, cho con khác hoặc up Daruma Trắng. Cụ thể:

 • Để nuôi 1 thức thần 2 Hột -> lên 3 Hột: Chúng ta cho nó ăn 2 con Daruma đỏ lv 1.
 • Để nuôi 1 thức thần 3 Hột -> lên 4 Hột: Chúng ta cần 3 con 3 Hột. Có thể nuôi con Daruma đỏ lên lv 20, rồi cho ăn 2 con Daruma đỏ khác (lv 1) để có 1 con Daruma 3 Hột đem up cho thức thần.
 • Daruma đỏ max level 20 đem cho ăn cũng chỉ giúp tăng từ lv 1 -> lên lv 13 nên hơi phí.

Daruma xanh

Daruma Xanh

Thường được dùng để Tăng Cấp cho thức thần vì rất dễ nuôi nhưng cung cấp 1 lượng dinh dưỡng lớn, nhiều kinh nghiệm exp giúp lên level nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc. Bản thân Daruma Xanh khi cho đi cùng team lên level cũng rất nhanh. Không nên ăn nó ngay khi lv 1. Mà hãy nuôi lên lv 8, có thể giúp thức thần ngay lập tức đạt cấp 20. Đối với những giới hạn cao hơn nuôi lên lv 13 sẽ cho hiệu quả tốt nhất (+189.189 exp). Cụ thể:

 • Để up thức thần từ lv 1 -> lên lv 20: Nuôi daruma xanh lên lv 8 rồi cho ăn.
 • Để up thức thần từ lv 20 -> lên lv 25: Nuôi daruma xanh lên lv 12 rồi cho ăn.
 • Để up thức thần từ lv 25 trở lên: Nuôi daruma xanh lên lv 13 rồi cho ăn.

Daruma trắng

Daruma Trắng

Daruma màu Trắng nuôi lên cấp rất nhanh thường sử dụng để Up Hột lên 4 5 Sao để nâng cấp Thức Thần lên 5 6 Sao. Không nên dùng để up hột cấp thấp rất lãng phí. Có thể mua trong Đền bằng 200 Ngự Trát cho loại 4 Sao và 1.200 Trát cho loại 5 Sao, hoặc dùng Xu Kết Giới để đổi. Để có Ngự Trát chúng ta sẽ hiến tế thức thần R (Đổi được 5 Trát) và thức thần SR không dùng đến (Đổi được 100 Trát). Loại SSR sẽ được 750 Trát, nhưng bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định hiến tế.

 • Cần nuôi 4 con Daruma trắng 4 Hột để up thức thần lên 5 Hột.
 • Cần nuôi 5 con Daruma trắng 5 Hột để up thức thần lên 6 Hột.
 • Chúng ta cần 240 con N 2* để nâng thức thần lên 6 hột.
  Xem thêmXem hướng dẫn: Cách nâng thức thần lên 6 sao.

Daruma đen

Daruma Đen

Đây là loại nguyên liệu cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ trong Âm Dương Sư. Giá bán bằng 1.500 Ngự Trát trong Đền Thờ, đắt gần gấp x8 lần Daruma Trắng 4 Sao. Thông thường chúng ta sẽ có cơ hội nhận được khi tham gia các dịp sự kiện, event trong game. Công dụng của nó là để nâng kỹ năng skill cho thức thần SSR chính. Vì muốn tăng skill, chúng ta bắt buộc phải sử dụng những SSR cùng loại, rất khó để có. Trong giai đoạn đầu game bạn có nhận được 1 con Daruma Đen, nên giữ lại về sau không nên cho Cò Ubume hay con Tuyết ăn.

Mẹo up hột nhanh bằng Daruma

Nếu bạn có rất rất nhiều Daruma, hãy nâng cấp theo cách sau để tiết kiệm thời gian và có thức thần 5-6* nhanh nhất:

 1. Dùng 5 con Daruma Đỏ -> Food cho 1 con Daruma Xanh -> để lên lv 13.
 2. Dùng con Daruma Xanh lv 13 -> Food cho 1 con Daruma Trắng -> để lên lv 20.
 3. Vẫn ở giao diện đó, chuyển xuống tăng Sao luôn cho đỡ mất thời gian. Dùng 2 con N lv 1 -> tăng sao cho con Daruma Trắng 20 kia -> Nó sẽ lên 3 sao và lập tức lên Max lv 25 (Vì còn thừa EXP từ trước đó).
 4. Dùng 1 con Daruma Đỏ -> Food cho 1 con Daruma Xanh -> để lên lv 8.
 5. Dùng con Daruma Xanh lv 8 -> Food cho 1 con N -> để lên lv 20. Vẫn ở giao diện đó, chuyển luôn xuống Tăng Sao cho đỡ phí thời gian. Dùng 2 con N lv 1 -> tăng sao cho con N 20 -> để nó lên 3 sao.
 6. Thực hiện 3 lần để có 3 con N 20 3 sao -> đem tăng sao cho con Daruma Trắng max 25 trước đó -> để được 1 con Daruma Trắng 4 sao.
 7. Tiếp tục up lên để được thức thần hoặc daruma 5 sao, 6 sao.

[kkstarratings]

Xem thêmXem thêm: Các cách kiếm thêm Sushi.