Đánh giá Hướng Dẫn Chơi Dota Auto Chess Để Thắng Trong Mọi Ván Cờ

Đánh giá Hướng Dẫn Chơi Dota Auto Chess Để Thắng Trong Mọi Ván Cờ là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess từ A-Z cho người chơi mới. Đây là cẩm nang cần thiết cho những tân thủ mới bước chân vào tựa game mới ra mắt này. Rất nhiều Tip hay, cùng những kinh nghiệm quý báu được các cao thủ chia sẻ sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng hơn và tránh được những sai lầm ở giai đoạn đầu game. Nên nhớ đây vốn là một tựa game cờ, mọi chiến thuật đều dẫn đến cái đích cuối cùng là chiến thắng, vì vậy hãy thật bình tĩnh và đừng nóng vội, kể cả khi bạn chỉ còn 1% điểm gốc. (Tham khảo tại: gametv.vn)

Hướng dẫn chơi Dota Auto Chess

Auto Chess hiện là custom map Dota 2 hiện nay. Mỗi ván đấu sẽ có 8 người chơi, mỗi người khởi đầu với 100% HP thi đấu với nhau, người thắng cuộc là người cuối cùng còn lại HP trên bàn. Top 3 người về nhất sẽ được thưởng Candy (hay gọi là kẹo – một loại tiền tệ trong game).

Mỗi người chơi sẽ có một bàn cờ với những quân cờ riêng. Mục tiêu là kết hợp chúng và sắp xếp đội hình để thi đấu với một người chơi khác mỗi round (sắp xếp ngẫu nhiên), người thắng cuộc là người còn lại quân cờ trên bàn.

Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess giành chiến thắng 01

Nếu bạn thắng bạn sẽ bạn sẽ được thưởng gold và trừ đi HP của đối thủ và ngược lại.
Công thức trừ: HP = Số sao của các quân cờ còn lại + số lính được triệu hồi.
Hiện Candy được dùng để roll ra những chú courier có hiệu ứng đặc biệt trong game chứ chưa có tính năng gì khác.

Các bạn có thể cày Candy hàng ngày bằng việc đứng top 3 mỗi trận đấu và mỗi ngày tối đa sẽ nhận được 10 Candy. Ngoài ra bạn có thể mua Candy tại thị trường chợ đen
Hiện Auto Chess có hệ thống rank được xếp hạng theo các quân cờ vua: Pawn < Knight < Bishop < Rook < King < Queen. Với mỗi rank lại có 9 cấp độ từ 1-9, trừ King và Queen chỉ có 1 cấp độ mà thôi.

Các tướng Dota Auto Chess được chia theo 13 chủng tộc và 10 lớp nhân vật. Trong đó mỗi lớp nhân vật hay chủng tộc đều có các hiệu ứng ảnh hưởng lên team, phần này sẽ được nói rõ trong một bài viết cụ thể. Xen kẽ giữa các round thi đấu, người chơi có khả năng nhận được item nếu chiến thắng trong các round đánh quái. Mỗi tướng có 6 slot item, bạn sẽ cần lựa chọn những item phù hợp với từng vị tướng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess giành chiến thắng 02

Cách chơi để thắng trong Dota Auto Chess

Tận dụng từng quân trên bàn cờ

Hoạch định chiến lược là một điều hết sức quan trọng: Việc hoạch định chiến lược là rất đúng đắn, thế nhưng bạn vẫn phải giữ cho mình những lựa chọn mở tùy vào quân cờ trên bàn. Điều này có nghĩa là gì, hãy có ít nhất từ 2-3 cách sử dụng combo tướng và thuộc tính để sẵn sàng xoay chuyển đội hình nếu cần thiết.

Xây dựng đội hình cơ bản: Một đội hình cơ bản phải gồm tank – damage – support cho dù bạn có chọn chủng tộc hay lớp nhân vật nào đi nữa. Mọi chiến thuật dù cao siêu đến đâu đều cần trước một nền móng, hãy tận dụng điều này để xây dựng nên đội hình tốt nhất cho mình nhé.

Sử dụng tính năng Lock để giữ lại những quân cờ bạn cần: Rất nhiều người chơi do tính toán quá nhiều chiến thuật dẫn đến việc mua tràn lan những quân cờ hay roll ở những thời điểm đầu trận đấu. Điều này khiến bạn mất một lượng tiền kha khá và sẽ rất khó tranh đua về late game sau này, vì thế dùng tính năng Lock sẽ thiết thực hơn rất nhiều. Chậm 1 turn nhưng thắng cả trận, biết cờ biết ta, trăm trận trăm thắng.

Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess giành chiến thắng 03

Số sao chưa chắc ăn được cấp độ: Một vị tướng 1 sao level 4 vẫn có thể mạnh hơn một tướng có 2 sao level 3, hãy nhớ điều này. Những vị tướng ở mức level 4-5 trở lên thường đi kèm với kỹ năng cuối rất mạnh, hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện trận đấu.

Đừng quá ham hố 3 sao: Tất nhiên tướng 3 sao là rất mạnh, thế nhưng mỗi trận bạn sưu tầm được 2-3 tướng 3 sao đã là một thành công lớn, chưa kể với các tướng có level 4-5 còn khó hơn. Vì thế, hãy giữ mục tiêu có ít nhất 2 tướng 3 sao và các tướng còn lại đều đạt mức 2 sao trở lên (đặc biệt với các tướng level 4-5) sẽ tốt hơn là ngồi roll vô tội vạ.

Bỏ tướng lên bàn đấu để mua được nhiều tướng hơn: Hiện Auto Chess chỉ cung cấp 8 slot dự trữ tướng, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể vứt một vài con lên bàn để trống chỗ cho các tướng mới. Tốt nhất, ngay khi kết thúc một ván đấu, bạn hãy vứt thêm quân cờ lên bàn nhằm có thêm slot mua tướng.

Tầm nhìn mid-game: Bắt đầu từ round thứ 10 trở đi, hãy chú ý đến bàn cờ của đối phương, đây là thời điểm quan trọng khi lượng tướng đã được sử dụng khá nhiều và chiến thuật của người chơi bắt đầu được hình thành, thay đổi cho đến late game. Ví dụ nếu họ có quá nhiều tanker, một đội hình với 3 pháp sư có thể làm giảm chống chịu phép, giúp bạn hạ gục chúng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess giành chiến thắng 04

Cân đối tài nguyên vàng

Tính toán, quản lý nguồn vàng nhận được luôn rất quan trọng vì đây là chỉ số duy nhất bạn có thể kiểm soát được trong Auto Chess. Cứ sau mỗi vòng, số vàng bạn nhận được sẽ tính theo công thức: Vàng nhận vòng tới = Vàng thưởng mỗi vòng (từ 2 -> 5) + 10% số vàng hiện tại + 1 vàng (nếu win ván trước đó) + vàng win/lose streak (từ 3 ván trở lên tính là streak, tối đa bạn có thể nhận 3 vàng).

Theo công thức trên, nếu thắng ở mỗi round cũng mang lại cho bạn 3 vàng, hãy cố gắng giữ mức streak win để có được lượng vàng ổn định. Con số 10% thưởng mỗi vòng ban đầu có thể không lớn, những nếu bạn tích được từ 20-30 vàng thì mỗi vòng số vàng nhận được có thể chạm mốc 10 chứ không hề ít.

Vậy dùng vàng như thế nào là hợp lý? Thứ nhất, hãy tránh roll tướng ở thời điểm đầu trận đấu, khi mà số tướng còn quá nhiều, trong khi đó lượng vàng lại quá ít khiến tỷ lệ ra được hero bạn muốn rất thấp. Tiếp đó, đừng quá tốn tiền cho việc lên level cho gà, level 7-8 là đã đủ để chơi đến cuối trận đấu rồi, hãy chỉ up level cho gà khi bạn cảm thấy cần thêm slot để triển khai đội hình mà thôi, còn không trước đó hãy tập trung cho tướng trên bàn cờ đi đã.

Vốn là một game RNG (Random Number Generator), thế nên Auto Chess sẽ vẫn tồn tại yếu tố hên xui (cộng đồng thì hay gọi là do “nhân phẩm”), giả dụ bạn đợi mãi không có tướng ngon hay tướng cùng loại để lên level, trong khi đối thủ thì ngay ván đầu lại có 3 con troll. Vì thế khi có một khởi đầu tồi tệ, việc dự trữ vàng là cực cần thiết để bạn hạn chế được vấn đề xui xẻo này.

Hướng dẫn cách chơi Dota Auto Chess giành chiến thắng 05

Sử dụng trang bị item hợp lý

Một yếu tố khiến Auto Chess trở nên hay ho hơn là những món trang bị rớt ra khi đánh quái, và tương tự như các game RPG khác, mỗi item này cũng chỉ phù hợp với một số tướng nhất định. Ví dụ, các tướng tanker thì luôn cần các item tăng giáp, tăng máu chống chịu, trong khi tướng phép lại mana để sử dụng kỹ năng, những damage chủ lực lại cần tốc đánh nhanh để dồn sát thương lớn nhất.

Vì thế nên hãy tận dụng item và nâng cấp chúng một cách hợp lý, để biết được điều này không cách gì khác buộc bạn phải học thuộc tính của từng tướng mình có mà thôi.

Xây dựng đội hình hợp lý

Việc sắp xếp vị trí đứng của từng tướng sẽ khá quan trọng, nó giúp bạn lựa chọn đối thủ dễ thở hơn cũng như tránh được những khắc tinh của chúng. Các vị trí như Assassin, Tanker luôn phải được sắp xếp lên đầu để tiện cản đường và tiêu diệt những tướng chủ lực của đối phương. Ở chiều ngược lại, để tránh những tướng chủ lực gây damage như Luna, Sniper, Lina bị tiêu diệt do Assassin của đối phương, bạn hãy để chúng ở góc bản đồ hoặc đi kèm đó là sự bảo kê của những Tanker như Axe hay những tướng có khả năng chống lại Assassin tốt như Anti-Mage chả hạn.

Một tướng rất đặc biệt trong game hiện nay là Tiny với khả năng Toss – hất tung một đối thủ về cuối bàn cờ và gây stun. Nghe thì có vẻ rất bá đạo nhưng đây lại là một kỹ năng bóp đồng đội bậc nhất hiện nay.

Source: gametv.vn