Đánh giá Khắc Phục Lỗi Tại Sao Không Vào Được Facebook Trên Máy Tính

Tìm hiểu Khắc Phục Lỗi Tại Sao Không Vào Được Facebook Trên Máy Tính là conpect trong bài viết hiện tại của chúng tôi. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Đây là nơi mọi người thường xuyên truy cập để đọc tin tức, giao lưu chia sẻ, kết bạn, trò chuyện trực tuyến miễn phí. Một số người làm việc, kinh doanh, buôn bán online kiếm tiền trên FB. Vì vậy khi gặp lỗi không vào được Facebook sẽ ảnh hưởng tới nhiều người. Hãy cùng Công Thịnh Plus tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này.

Tại sao không vào được facebook

 • Nguyên nhân đầu tiên bạn nên kiểm tra lại cáp mạng, thiết bị phát wifi và đường truyền internet để đảm bảo tín hiệu kết nối ổn định.
 • Do bạn đang sử dụng dịch vụ internet của nhà cung cấp đã chặn Facebook. Tại Việt Nam những nhà mạng lớn như FPT, Viettel, VNPT đôi khi sẽ không cho người dùng truy cập mạng xã hội này. Hay như Trung Quốc cấm sử dụng MXH Facebook. Bởi vì ngoài những lợi ích tích cực mà nó mang lại, thì đây cũng là nơi những thành phần phản động, chống phá nhà nước hay các tổ chức khủng bố tuyên truyền, tung tin thất thiệt ảnh hưởng tiêu cực cho xã hội. Rất khó quản lý nội dung văn hóa phẩm đồ trụy được đăng tải. Có thể vi phạm quyền riêng tư cá nhân hoặc để lộ những thông tin quan trọng như giấy tờ tùy thân, tài khoản ngân hàng…
 • Do máy tính, điện thoại bị Virus, mã độc tấn công nên cổng mạng đã bị chặn.
 • Do một số lý do khác chưa được công bố.

Facebook không vào được

Google Chrome không vào được facebook

Việc đầu tiên khi không truy cập được FB bằng Chrome đó là bạn hay cập nhật lên phiên bản Update mới nhất. Sau đó cài đặt Add on miễn phí mang tên Stealthy , bằng cách: Từ menu Setting -> chọn Extensions -> Get more extensions -> nhập vào ô seach Stealthy để tìm kiếm -> chọn Add to chrome -> chọn Allows để chấp nhận. Hãy kiểm tra lại một lần nữa xem tiện ích đã được kích hoạt hay chưa. Nếu đang ở trạng thái Disable -> thì chuyển thành Enable. Sau đó bạn có thể truy cấp Facbeook bình thường. Ngoài ra nếu bạn sử dụng trình duyệt web Firefox thì add on hỗ trợ có tên là: AnonymoX.
Xem thêmLink: Tải Google Chrome Mới Nhất.

Cốc Cốc không vào được facebook

Trình duyệt Cốc Cốc có hỗ trợ tiếng Việt và đã được tự động mã hóa hỗ trợ người dùng dễ dàng sử dụng Facebook kể cả khi bị các nhà mạng chặn. Vì vậy đây là giải pháp đơn giản nhất cho những người không am hiểu nhiều về máy tính – CNTT. Nếu Cốc Cốc bạn đang dùng không thể truy cập Fb thì bạn nên quét Virus trên máy tính, update windows, gỡ bỏ và cài lại phiên bản CocCoc mới nhất hiện nay.
Xem thêmLink: Tải Cốc Cốc Mới Nhất.

Lỗi tại sao không vào được fb

Máy tính không vào được facebook

Thông thường trên máy tính PC hoặc laptop cá nhân chúng ta sẽ đăng nhập facebook trên trình duyệt web phổ biến như: Cốc Cốc, Mozila Firefox, Google Chrome, Opera, Microsoft IE… nếu không truy cập được FB thì nguyên nhân chủ yếu do nhà mạng đã chặn quyền kết nối. Hãy tham khảo cách xử lý ở mục hướng dẫn khắc phục bên dưới.

Không vào được facebook trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, iOS, Windows Phone thì hãy kiểm tra lại gói mạng hoặc kết nối wi-fi 3G xem tín hiệu có đủ mạnh không. Tắt các ứng dụng chạy ngầm bởi có thể dẫn tới tình trạng không tương thích, các phần mềm xung đột lẫn nhau. Thử cập nhật lại phiên bản hệ điều hành mới nhất rồi khởi động lại thiết bị. Bởi có thể version hiện tại đã trở nên lỗi thời.

Khắc phục lỗi không vào được facebook

Cách 1: Khởi động lại thiết bị mạng: modem, router.

Cách 2: Đặt IP tĩnh cho máy tính.

 • Click chuột phải vào: Open Network And Sharing Center ở khay task bar góc màn hình phía dưới tay phải.
  Chrome không vào được facebook
 • Nhấp chọn: Change adapter settings.
  Cốc Cốc khong vào được Facebook
 • Click chuột phải vào: Local Arena Connection hoặc Wifi/Wireless Network Connection trên PC, Laptop -> Chọn Properties.
 • Nhấp đúp chọn: Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).
  Không vào được Facebook trên máy tính PC
 • Cấu hình 2 tùy chọn: Use the folowing IP address và Use the folowing DNS server address như ảnh, theo DNS của google: 8.8.8.8, 8.8.4.4
  – Open DNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220
  – Norton DNS: 198.153.192.1 và 198.153.194.1
  – Comodo DNS: 156.154.70.22 và 156.154.71.22
  Không vào được Facebook trên điện thoại
 • Nhấp: OK để xác nhận.

Cách 3: Sử dụng lệnh trong DOS

 • Nhấn nút Windows trên bàn phím hoặc click vào Start -> gõ vào: cmd.
 • Click chuột phải vào Command Prompt hoặc Cmd -> chọn Run as administrator.
 • Gõ vào lệnh: netsh winsock reset catalog
 • Gõ tiếp lệnh thứ 2: netsh int ip reset reset.log
 • Khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả.

Khắc phục lỗi không truy cập được Facebook

Cách 4: Cài đặt phần mềm VPN fake IP.

 • Cài đặt tiện ích: GeoProxy trên trình duyệt web (Chrome, Firefox, Cốc Cốc) -> Sau đó Fake sang IP của nước khác ngoài Việt Nam.
 • Cài đặt phần mềm Ultrasurf, Betternet, hoặc Hotspot Shield trên máy tính. Sau đó chọn kích hoạt trình duyệt đang dùng để truy cập FB.

Xem thêm:
Xem thêm Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn.
Xem thêm Hướng Dẫn Đổi Tên Facebook.