Nhận định Cách Đánh Quân Phoenician AOE, Hướng Dẫn Chơi Phoenician

Tìm hiểu Cách Đánh Quân Phoenician AOE, Hướng Dẫn Chơi Phoenician là ý tưởng trong content bây giờ của Công Thịnh Plus. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Quân Phoenician trong game đế chế có nông dân khai thác được 13 gỗ ngay từ thời điểm đầu nên có thể cắt bớt dân đi ăn thực giúp ép đời khét hơn tạo ra lợi thế ban đầu so với đối thủ. Càng đánh về lâu dài càng có lợi vì đây là loại quân dễ phát triển to tay. Vì có nhiều lựa chọn về lính nên dễ dàng sử dụng các chiến thuật linh hoạt phù hợp với từng thế bài, thế trận cụ thể. Trong team 4-4, bạn hoàn toàn có thể phát triển để bơm đồ cho đồng đội hoặc lên 4 đánh voi bắn hay đạp đôi cũng rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cách đánh loại quân này.

Phoenician là nước nào?

Phoenician nằm ở phía bắc vùng Canaan cổ đại tồn tại từ năm 1,500 đến 300 trước Công Nguyên. Nền văn minh này phát triển thịnh vượng chủ yếu dựa vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp, đánh bắt thủy hải sản và giao thương hàng hóa trên khắp địa phận Địa Trung Hải. Đây là xã hội cấp nhà nước đầu tiên trên thế giới phát minh và sử bảng chữ cái rỗng rãi, được coi là cái nôi cho sự hình thành chữ viết sau này của nhiều quốc gia khác.

Đế chế Phoenician

Đặc điểm mạnh yếu của quân Phoenician

Ưu điểm

  • +30% năng suất nông dân khai thác gỗ. Ngay từ đời 1 nông dân có thể chặt 13 gỗ mỗi lần. Nên tiết kiệm được số dân để đi ăn thực.
  • -25% giảm giá tất cả các đơn vị voi vì vậy chơi voi Phoenician rất rẻ mà chất lượng.
  • +65% sát thương hỏa hoạn cho thuyền khi thi đấu trên map biển. Rất mạnh.
  • Có bánh xe, cung R, xọc đơn, lạc đà, cung A đời 3. Có đạp đôi đời 4.
  • Đời 4 có lửa, đầu máu trong nhà công nghệ BC.

Nhược điểm

  • Không có quân nào nổi bật.
  • Không có pháo thần.
  • Không có Horse thần.
  • Cả voi và song mã đều yếu so với các quân AOE khác.

Cách đánh quân Phoenician

Quân Phoenician đánh gì, chơi như thế nào

Lên đời

Nông dân Phoenician chặt gỗ nhanh nên thông thường chỉ cần 4-5 dân/1 BS là đủ. Vì vậy dồn dân ăn thịt nhiều hơn sẽ có lợi thế lên đời sớm hơn đối phương. Ngoài ra đặc điểm này khiến cho người cầm quân Phô rất dễ chơi. Có thể xây BA, BL, đắp ruộng thoải mái. Đánh về lâu dài thì có lợi thế phát triển vượt trội. Trong map solo và đánh team quân Phonecian đều được game thủ yêu thích.

Phòng thủ

Nắm trong tay ưu điểm lên đời sớm, phát triển nhanh người chơi có thể lựa chọn cách chơi tấn công cống hiến hoặc trâu dân, đông quân thủ nhà. Chỉ thủ là đụ. Tuy cả cung R và ngựa giấy không có điểm gì nổi bật, bù lại bạn dễ dàng sóc đều 5 nhà quân lấy số lượng bù chất lượng để thi đấu sòng phẳng với đối thủ. Nếu gặp những chém tuyển như Perian, Yamoto có thể kín nhà bo nhỏ thủ hù. Khi gặp cung tuyển như Assyrian, Hittite, Egyptian nếu gặp bất lợi khi chơi cung R có thể chuyển cung A cũng là một cách hay. Nếu thừa tài nguyên hoàn toàn có thể hỗ trợ đồng đội. Rất nhiều trận đánh Phoenician trở thành cái máy bơm, bơm đồ cho đồng đội lên 4 nhanh chóng tạo ra nhiều đột biến và bất ngờ cho quân địch trong đế chế.

Hướng dẫn chơi Phoenician

Tấn Công

Có rất nhiều lựa chọn, vì đây là quân khá đa dạng về lính trong AOE. Có thể chơi lạc đà chém sớm thời điểm đầu rồi lên bánh xe chuyển cung R hoặc xọc đơn. Tuy nhiên để chắc bài, dù có đánh theo thế tấn công người chơi vẫn muốn lên bánh xe ngay từ đầu. Lên đời sớm sẽ là lợi thế để đẩy turn quân đầu tiên sớm dò nhà và quấy nhà đối phương. Chắc chắn khi cầm Phoenician người chơi thường kết hợp sóc thêm dân để đua phát triển. Với 2-3 BS là đủ cho game thủ cơ cấu thực gỗ, xây nhà, đắp ruộng đề huề. Đây là loại quân phù hợp với người mới chơi hoặc cho những tay cầm chủ lực trong team. Lên đời 4 có thể chơi đạp đôi đẩy nhà quản bản đồ hoặc chơi voi bắn để tận dụng lợi thế giá rẻ chống horse rất hiệu quả.

Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Minoan, Roman.

Xem thêm: