Nhận định Quân Nào Mạnh Nhất Đời 4 Map DeathMatch AOE

Đánh giá Quân Nào Mạnh Nhất Đời 4 Map DeathMatch AOE là ý tưởng trong nội dung hiện tại của blog Công Thịnh. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

DeathMatch AOE (DM) là chế độ bản đồ mà tất cả người chơi bắt đầu với 20.000 Thực, 20.000 Gỗ, 10.000 vàng và 5.000 đá. Thường được người chơi thiết lập bắt đầu tại đời 4. Với lượng tài nguyên khủng như vậy, Death Match cho phép chúng ta nhanh chóng mở rộng bản đồ, sản xuất nhiều lực lượng binh lính và hoàn thành các nâng cấp cần thiết. Sau khi đã hoàn tất, những pha đấu quân sẽ diễn ra và người chiến thắng thường là chiếm lợi thế lớn trên bản đồ, tạo ra các cơ sở làm ăn vững chắc và áp đảo đối thủ về số lượng quân. Điều hay nhất trong thể loại DeathMatch là những màn hỗn chiến giao tranh và khả năng phối hợp quân. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách chọn map DeathMatch trong đế chế

Khi vào chỉnh phần Seting để cài đặt -> Bạn chọn chế độ Death Map nó nằm ngay dười Random Map. Cụ thể cấu hình như sau:

– Map size: Medium
– Age: Iron age
– Thời gian win: Conquest
– Full 200 đơn vị dân và quân
– Map mở (reavel map)
– Loại map: Hill Contry.

Quân nào mạnh nhất DeathMacth AOE 01

Luật chơi rất đơn giản: bạn được chơi tất cả các loại quân trong đế chế kể cả chòi và thành. Đánh DM thì có thể để random quân hoặc mỗi bên được chọn quân trước 1 lần rồi đến bên kia chọn quân xong 1 trận thì lại bên kia chọn quân trước rồi lại đến mik chọn quân, cứ như vậy mà đánh.

Đặc điểm từng loại quân trong DeathMatch

– Các quân có Pháo cẩu thần: Hittle, Sumerian, Babylonian, Greek, Minoan, Roman (các quân kể trên có tầm xa 13+2), Assyrian, Palmyran.
– Các quân có Pháo bẹt thần: Carthaginian, Greek, Minoan, Roman (các quân kể trên có tầm xa 10+2), Assyrian, Choson, Shang.
– Các quân có Voi thần: Persian, Carthaginian, Phoenician, Macedonian, Hittle, Palmyran.

– Các quân có Đạp đôi đầy đủ công nghệ: Egyptian, Roman, Shang, Hittle. (Lưu ý: công nghệ đối với Đạp đôi rất quan trọng, một con đạp đôi full công nghệ của Egyptian có thể gần tương đương 3 con của Babylonian)
– Các quân có Chòi thần: Về cơ bản các quân đều có, trừ Persian, Roman, Minoan, Shang, Yamato. Chòi thần mạnh hơn rất nhiều so với chòi không thần (công 20 so với công 6).

Cách chơi map DeathMatch

Căn cứ vào quân và vị trí của mình để lựa chọn cách đánh phù hợp. Đối với các nhà nằm ngoài cánh, có song pháo thần như Greek, Minoan… nếu đối phương sử dụng quân có voi thần thì cố gắng bố trí phòng tuyến càng cao càng tốt. Bắt đầu trận đấu với 3 dân thì dâng ngay 1 dân đi xây chòi và nhà quân, vị trí xây chòi và nhà quân ban đầu là rất quan trọng đối với việc công thủ sau này.

Đối với nhà trong cánh thì không quá quan trọng như vậy, 3 nông dân xây nhà chính, sau đó xây các nhà khác để nâng cấp, nhà quân, nhà dân… Chú ý cần căn cứ vào quân của mình và đồng đội, đi xây thêm các kiến trúc bổ sung cho nhà đồng đội (ví dụ: xây chòi cho đồng đội không có chòi thần, xây BK thủ cho nhà không có pháo to…). Nhà trong cánh cần chú ý khống chế cả bản đồ to, chỗ nào có đường vào nhà phải xây chòi và nhà quân để thủ, tuyệt đối không để đường vào nhà cho đối phương khai thác.

Quân nào mạnh nhất DeathMacth AOE 02

Chú ý: Giai đoạn đầu chỉ tập trung nông dân đi xây nhà, không kéo dân đi khai thác tài nguyên. Chỉ sau khi thiết kế xong phòng tuyến, xin được nhiều quân rồi thì mới đưa nông dân đi khai thác tài nguyên hoặc đóng ruộng. Nhà quân phải xây thật nhiều, nhà BK có thể xây ít hơn nhưng vị trí phải đẹp và phải xin quân liên tục, nếu chơi Voi thần thì nhà BL xin voi phải xây tập trung ở một chỗ.

Phối hợp quân: Chủ yếu là bơm thịt cho các nhà đánh voi thần, sau khi nâng cấp đào vàng 2 (sẽ được miễn phí thuế khi bơm đồ), nếu thừa thịt thì bơm ngay cho nhà đánh voi. Trong phối hợp quân, nhà có Bẹt thần đi xây BK thủ cho nhà không có Bẹt thần, nhà có Cẩu thần đi xây nhà BK thủ nhà cho nhà đầu cánh không có Cẩu thần, tương tự cho Chòi thần. Thông thường, trong giai đoạn khai cuộc, đến phút thứ 8 cơ bản dùng hết tài nguyên ban đầu, timeline sẽ đạt khoảng 120.

Quân nào mạnh nhất trong DeathMatch

Những quân được đánh giá cao nhất trong DeathMatch (quân tuyển) bao gồm Persian, Choson, Carthaginian, Hittle, Babylonian, Greek.

Persian:
Là quân tuyển hàng đầu trong đánh Deathmatch, voi điên của Persian rất mạnh mẽ, nếu đi với số lượng lớn sẽ là nỗi khiếp sợ đối với bất kỳ loại quân nào, nhất là những quân không có Bẹt thần hoặc chưa kịp xin nhiều Bẹt thần. Vị trí lý tưởng nhất dành cho Persian khi đánh DeathMatch là ở trong cánh. Nếu cầm Persian ở trong cánh cần phải đánh giá được sự phân bố và vị trí của các nhà đối phương để tấn công.

Đối với Persian, quan trọng nhất là kỹ năng xây ruộng vì nông dân không có bánh xe và nên chọn thời điểm, mục tiêu để tràn voi, khoảng phút thứ 6 nếu Perisan tràn được voi thần vào nhà không có pháo bẹt thì khả năng đối phương mất nhà là rất cao. Nhưng ngược lại, Persian rất sợ bị đối phương móc máy vào nhà, vậy nên mặt yếu nhất định phải xây chòi để chống đạp đôi, nếu cần thiết xây cả BK để xin cẩu thủ lại Bẹt thần công mặt yếu.

Quân nào mạnh nhất DeathMacth AOE 03

Choson:
Choson được đánh giá cao không thua kém bất cứ quân nào, trong đánh team vị trí lý tưởng của Choson là ở đầu cánh, bất kể quân nào ở gần Choson gặp phải BB thần tràn bản đồ cùng với Chòi thần đều có thể mất nhà. Ưu thế của Choson là chòi thần (có tầm xa +2 so với chòi thần thông thường) và BB thần (+80 HP so với BB thần của quân khác), ngoài ra Choson cũng có Bẹt thần, mặc dù không có lửa.

Khi đánh Z thần cần nâng cấp trong nhà chính phủ gấp đôi quân trong nhà BB, để tối đa có thể lên đến 400 quân. Choson nếu ở trong cánh cần xây thật nhiều nhà quân và chòi, nếu đồng đội cần (nhà không có chòi thần) thì phải phối hợp phòng thủ bằng chòi, ngoài ra bẹt của Choson cũng có thể hỗ trợ đồng đội chống lại Voi thần, đạp đôi.

Lựa chọn các binh chủng: BB thần, Bẹt thần, Chòi thần. Choson hơi sợ các quân có Voi thần mạnh như của Persian hoặc các quân có song pháo thần như Greek, Minoan…

Quân nào mạnh nhất DeathMacth AOE 04

Carthaginian:
Sự lựa chọn dành cho Carthaginian là Voi thần + Bẹt thần, Voi Carthaginian nhiều máu nhất còn Bẹt thần Cartha thì bắn nhanh nhất trong các loại Bẹt. Mặc dù Voi + Bẹt đẩy chậm nhưng sức mạnh lại vô cùng đáng sợ. Cầm Cartharginian nên chơi chủ yếu là Voi thần, bẹt thần chỉ là phụ. Cartharginian ở đầu cánh hay trong cánh đều dễ đánh, chú ý đóng ruộng nhiều và phải phối hợp tốt voi và bẹt.

Cartha không đặc biệt sợ một loại quân nào, chỉ có điều để có được lượng Voi thần + Bẹt thần đông là tương đối khó, nếu đẩy không được đối phương thì tổn thất rất nặng nề.

Quân nào mạnh nhất DeathMacth AOE 05

Hittte:
Hittle là loại quân toàn diện nhất có đầy đủ các sức mạnh cần thiết trong đánh DeathMatch. Sự lựa chọn khi cầm Hittle là rất nhiều. Ưu thế lớn nhất của Hittle là pháo cẩu thần 300 máu. Hittle chỉ tương đối e ngại khi bị tràn voi số lượng lớn.

Quân nào mạnh nhất DeathMacth AOE 06

Babylonian:
Babylonian được xếp ở hàng quân tuyển nhờ sự đa dạng trong các loại quân. Tuy vậy, có khá nhiều người không thích Babylonian vì không có voi, đạp đôi không nâng cấp được đầy đủ công nghệ, không có C thần, không có pháo Bẹt. Tuy nhiên, Babylonian có chòi thần gấp đôi (480) máu so với chòi thần khác, nếu phối hợp với Phù thuỷ có thể chống voi rất tốt.

Do có chòi thần tuyển nhất nên có thể nói Babylonian là quân dễ thủ nhà nhất, sau khi thủ nhà xong có thể yên tâm đẩy Cẩu thần + cung C. Babylonian cũng có thể chơi một ít đạp đôi để quấy rối đối phương.

Greek:
Trong Deathmatch, Greek có thể coi là phiên bản nâng cấp của Minoan, Roman. Greek chủ yếu nên chơi song pháo thần, tuỳ tình hình có thể sử dụng Y thần. Greek là quân tiêu thụ rất nhiều vàng nên trong quá trình tràn bản đồ cần chú ý cướp vàng. Greek cũng thường ít sử dụng thực, nếu còn nhiều nên ưu tiên bơm cho đồng đội đánh voi.

[kkstarratings]

Xem thêm:
Xem thêmHướng Dẫn Chơi Đế Chế AOE.
Xem thêmHướng Dẫn Vẩy E trong Đế Chế.