Nhận xét Cách Đánh Quân Hittite Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Hittite

Nhận xét Cách Đánh Quân Hittite Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Hittite là conpect trong nội dung hôm nay của Công Thịnh Plus. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Quân Hittite là một loại cung tuyển trong game đế chế mà hầu như người nào cũng yêu thích và cảm thấy tự tin khi cầm loại quân này. Cung R Hittite gần như là mạnh nhất đời 3, Host và xe bắn đá thì mạnh nhất đời 4 AOE nên đa số game thủ sẽ chọn cách đánh này. Tuy nhiên bạn đừng quên đây là loại quân toàn diện có đầy đủ cả phù thủy, ngựa chém, lạc đà, sọc giấy, đạp đôi … có thể tùy cơ ứng biến để chiếm ưu thế trong từng trận đánh cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Hittite là nước nào?

Hittite là tộc người Anatolian thời cổ đại thuộc phía bắc thành phố Ankara của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Đế chế này tồn tại vào những năm 1600 trước Công Nguyên và phát triển mạnh mẽ đến đỉnh điểm rơi vào khoảng giữa thế kỷ thứ 14. Vũ khí hầu hết được làm bằng đồng vì đồ sắt lúc đó rất hiếm. Đây chính là triều đại sử dụng các đồ dùng và vũ khí chiến đấu bằng sắt đầu tiên. Vì thế mà quân đội Hittile trong AOE được mặc định +1 damage cho cung bắn ngày từ thời điểm đầu. Tuy nhiên sau đó xảy ra nhiều cuộc chiến tranh với Ai Cập, Mitanni và đế quốc Assyrian nên đã bị tiêu diệt rồi sát nhập.

Đế chế Hittite

Đặc điểm mạnh yếu của quân Hittite

Ưu điểm

 • +1 Dame cho toàn bộ cung trong BA, gồm: Cung trần (T), ngựa bắn (R), Cung Horse (C), Voi cung.
 • +50% Máu cho pháo bắn đá. Khi lên thần là 300 HP.
 • Có bánh xe đời 3, gần như đầy đủ các loại quân cung chém toàn diện. Chỉ thiếu duy nhất Cung A.
 • Nâng cấp max công nghệ và lên thần: Sọc đôi, voi điên, cẩu đá thần (Catapult), host thần.
 • Có đầu máu, lửa, bắn chặn, tầm xa ở đời 4.
 • Chòi canh cũng rất mạnh.
 • Là quân rất mạnh trong bản đồ đế chế cả trong solo hay đánh team được nhiều game thủ ưa thích.

Nhược điểm

 • Nông dân không có lợi thế khi làm việc.
 • Không có quẩy đá. Tuy nhiên kể cả có chắc cũng không cần sử dụng đến do đã có cung T đời 2 và cung R đời 3. Không lo ngại đối phương bo nhỏ.
 • Không có nhà BY chơi xọc xiên.
 • Không có cung A.
 • Không có pháo bẹt Ballista.

Cách đánh quân Hittite

Quân Hittite đánh gì, chơi như thế nào và kinh nghiệm điều cung tuyển

Lên đời

Là quân có bánh xe nhưng nông dân ngoài khả năng di chuyển nhanh hơn ra thì không có thế mạnh gì về việc khai thác tài nguyên. Nhiều ý kiến còn cho rằng thế bài quân Hittite tương đôi xấu và ít đồ ăn vì vậy khó lên đời sớm hơn đối thủ. Đa số người chơi khi được cầm Hittile thường sẽ chọn phương án chơi cung R, mặc dù vẫn có những loại quân khác đời 3 như sọc đơn, ngựa chém, lạc đà. Nếu đánh cung thì nên chơi 24-27 dân, cố gắng thiết kế 3 BS ăn gỗ và xây ruộng.

Phòng thủ

Thông thường chúng ta sẽ chơi chắc nhà, nhiều dân, bo kín nhà hoặc bo nhỏ các khu vực làm ăn để chống đối phương chém sớm. Sau khi lên đời 3 xin 1 cung T để thủ nhà. Nếu có đủ điều kiện về tài nguyên và check chỉ số thấy đối phương đào vàng thì nâng cấp luôn giáp cho cung để chống dò thời điểm đầu (cần 100 thịt). Nâng cấp chặt gỗ để khai thác gỗ nhanh hơn và tăng tầm xa cho cung (cần 120 gỗ + 100 thực, đừng bao giờ quên chi tiết nhỏ này). Nếu trình độ cao thì bạn có thể chơi 5BA, còn không thì chỉ nên xây 4 nhà cung và cố gắng sóc đều sẽ tốt hơn rất nhiều là con được con không. Nếu đánh về lâu dài thì đào 120 vàng để lên đầu máu. Thông thường ban đầu người chơi sẽ đánh cung thủ để có lợi thế. “Chỉ thủ là đụ”. Nếu bị đối phương chém sớm bung nhà, hoàn toàn có thể chọn giải pháp ăn hoang sóc quân và tụ cung. Trong team 4-4 thường sẽ được đồng đội ưu tiên nhồi đồ cho lên 4. Khi đã có bắn chặn và lửa, đạo quân Host thần + Cẩu đá to sẽ quét sạch bản đồ, san bằng tất cả.

Hướng dẫn chơi Hittite

Tấn Công

Khi bài giàu hoặc quân địch nghèo chúng ta có lợi thế lên đời sớm thì nên đẩy ngay cung T và turn cung đầu đi để dò nhà đối phương và kill dân. Do được + dame bắn ngay từ đầu nên tiêu diệt nông dân đối phương rất nhanh. Đôi khi thả 1 cung vào bãi làm ăn của đối phương cũng đủ gây nhức nhối. Khi đối đầu với Assyrian đôi khi chúng ta phải vất vả chống đỡ. Bở phu Assy có tốc độ di chuyển nhanh sẽ dễ dàng ép đời và có các đơn vị quân trước đi công nhà. Nhưng càng đánh chúng ta càng có ưu thế. Đặc biệt sau khi lên 80 máu hoặc thi đấu ở đời 4 thì Assyrian không có cửa với Hittite. Khi chiến đấu gặp Egyptian nên đi kill nông dân trước thay vì đấu cung xòng phẳng do bị bất lợi về máu. Khi tụ được số lượng lính đủ lớn hoặc hơn đối thủ thì ốp nhà hoặc điều cung. Vì có gần đủ các loại quân nên tùy trận, tùy bài, tùy quân địch mà đưa ra chiến thuật hợp lý. Ngay cả khi cầm Hittile chúng ta hoàn toàn có thể đánh chém thủ hù sau đó chuyển cung. Đời 4 có thể chơi cung lửa, hot thần + pháo to hoặc cũng có thể chơi đạp đôi khi hết vàng, vô cùng linh hoạt.

Hướng dẫn lên Horse thần Hittite

Chỉ số Horse ban đầu: Công 7+1, Giáp 0, Chiêng đồng 2, Tầm xa 7, Máu 60.
Sau khi lên Max công nghệ của hót thần đời 4: Công 8+2, Giáp 0+6, Chiêng đồng 2, Tầm xa 7+3, Máu 103. Đây chính là loại Horse thần mạnh nhất đế chế do mặc định được +1 damage so với các loại quân khác.

Hướng dẫn lên cẩu đá thần Hittite

Cẩu đá (Catapult) ban đầu: Công 50, Giáp 0, Tầm xa 10, Máu 150.
Sau khi nâp cấp Max công nghệ cho pháo thần Hittite đời 4 (K to): Công 60+3, Giáp 0, Tầm xa 13+2, Máu 300.

Xem thêm Hướng dẫn lên Horse Thần và K thần xem chi tiết tại đây: Cách nâng cấp.
Xem thêm Click xem tiếp hướng dẫn cách chơi quân Macedonian.

Xem thêm: