Nhận xét Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Annie Tốc Chiến

Tổng hợp Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Annie Tốc Chiến là chủ đề trong content hiện tại của blog Công Thịnh. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Annie GuideĐứa Trẻ Bóng Tối (Pháp sư, Hỗ trợ). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Annie Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Annie. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Tốc Chiến.

Bộ kỹ năng Annie Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 01Hỏa Cuồng (Nội tại):
– Sau khi thi triển 4 kỹ năng, kỹ năng tấn công kế tiếp sẽ làm choáng kẻ địch trong vòng 1,25 giây.

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 02Hỏa Cầu:
– Annie phóng 1 quả cầu lửa phát nổ trong một phạm vi nhỏ, gây 80 sát thương phép (80 + 80% phép). Nếu Hỏa Cầu hạ gục mục tiêu thì toàn bộ năng lượng tiêu hao sẽ được hồi lại và giảm 1/2 thời gian hồi chiêu.
– Time hồi chiêu: 4s
– Năng lượng: 65

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 03Thiêu Cháy:
– Thổi 1 luồng lửa hình nón gây 70 sát thương phép (70 + 70% phép) lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.
– Time hồi chiêu: 8s
– Năng lượng: 60

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 04Khiên Lửa:
– Tạo ra khiên chắn cho Tibbers hoặc 1 Tướng đồng minh trong vòng 3 giây, hấp thụ 60 sát thương phép (60 + 60% phép). Khi kẻ địch đánh thường vào lá chắn sẽ phải chịu 25 sát thương phép (25 + 30% phép). Lưu ý: Nhấp để thi triển lên chính bản thân mình.
– Time hồi chiêu: 12s
– Năng lượng: 60

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 05Triệu Hồi Tibbers:
– Annie triệu hồi Tibbers gây 150 sát thương phép (150% + 60% phép) lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Trong 30 giây kế tiếp sẽ thiêu đốt kẻ địch xung quay, gây ra 20 (20 + 10% phép) sát thương mỗi giây và đánh thường gây 50 (50 + 20% phép) sát thương.
Tibbers thịnh nộ (tăng 100% tốc độ di chuyển và 210% tốc đánh) khi được triệu hồi hoặc khi Annie bị hạ gục, làm choáng 1 tướng bằng Hỏa Cuồng. Tái kích hoạt để điều khiển Tibbers.
– Time hồi chiêu: 80s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Annie sở hữu bộ chiêu thức khá toàn diện về mọi mặt, từ cấu rỉa từ xa, tạo giáp cho bản thân, dồn sát thương đơn hoặc đa mục tiêu, khống chế kẻ địch và còn có thể gọi “Gấu” ra hỗ trợ chiến đấu.
 • Annie phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau, có thể bắt lẻ đơn mục tiêu hoặc tham gia vào những pha giao tranh tổng vô cùng hiệu quả.

Điểm yếu

 • Annie không có những chiêu thức cơ động và dễ bị bắt lẻ. Cần những trang bị chuẩn, phù hợp mới có thể phát huy tối đa sức mạnh.
 • Đa phần các kỹ năng đều là chiêu thức định hướng cũng như cần sự chuẩn xác cao để tạo thành chuỗi Combo hoàn chỉnh.

Bảng ngọc cho Annie

Ngọc cho Annie đi Mid

 • Ngọc chính – Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo – Tàn bạo: Viên ngọc này giúp Annie có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọc Hồi phục – Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Annie cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
 • Ngọc Cảm hứng – Dải băng năng lượng: Với v iên ngọc này khi Annie đánh trúng tướng địch, bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa. Cô sẽ được tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 06

Ngọc cho Annie đi Support

 • Ngọc chính – Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo – Yếu đuối: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thể làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
 • Ngọc Hồi phục – Lòng trung thành: Đây là viên ngọc cực kỳ thích hợp cho những vị tướng lựa chọn vị trí hỗ trợ và Annie cũng không ngoại lệ. Nó sẽ giúp cô nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép.
 • Ngọc Cảm hứng – Thợ Săn Tài Tình: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thêm 2% tốc độ di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một đồng đội tham gia hạ gục mục tiêu.

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến 07

Phép bổ trợ cho Annie

Phép bổ trợ cần thiết và phù hợp cho Annie trong cả 2 vai trò trên đều là Thiêu đốt và Tốc Biến.

 • Thiêu Đốt Annie sẽ tự tin hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức cũng như dồn sát thương.
 • Tốc Biến là phép bổ trợ hiện đang được rất nhiều vị tướng yêu thích và Annie cũng không phải là ngoại lệ, nó sẽ cung cấp cho cô bé khả năng di chuyển tức thời ở một khoảng cách nhỏ. Qua đó giúp Annie có thể truy bắt kẻ thù, kết hợp combo chiêu thức hay rút lui khi cần thiết.

Trang bị cho Annie mạnh nhất

Trang bị cho Annie đi Mid

Trượng trường sinh -> Giày khai sáng Ionia -> Quả cầu vô cực -> Mũ phù thuỷ Rabadon -> Quỷ thư Morello -> Trượng Hư Vô.

Trang bị cho Annie Tốc Chiến 01

Trang bị cho Annie đi Support

Quyền trượng Thiên thần -> Giày khai sáng Ionia -> Lời Hứa Bảo Vệ -> Quỷ thư Morello -> Mũ phù thuỷ Rabadon -> Trượng Hư Vô

Trang bị cho Annie Tốc Chiến 02

Hướng dẫn cách chơi Annie Tốc Chiến

Annie là một vị tướng dễ chơi, điều duy nhất mà bạn cần chính là lựa chọn cho cô ấy một vị trí thuận tiện, thích hợp trong giao tranh. Để có thể khống chế cũng như gây được lượng sát thương lớn nhất có thể lên đối thủ.

Chuỗi combo của Annie rất đơn giản, hãy cố gắng ghi nhớ để có thể sử dụng chuẩn xác nhất. Các món trang bị giúp giảm thời gian hồi chiêu, làm chậm hay gây vết thương sâu sẽ rất hiệu quả khi kết hợp với Annie. Chúng sẽ giúp cô bé có thể khiến kẻ địch gần như phải đứng yên mà chịu đòn.

Gấu Bự Tibbers sở hữu khả năng gây sát thương lan cực lớn. Hãy triệu hồi chú khi cần thiết hoặc ở giữa đội hình kẻ địch để chú có thể tối đa lượng sát thương thiêu đốt lên tướng địch.

Thứ tự combo của Annie

 • Combo 1: Hoả Cầu > Khiên Lửa > Thiêu Cháy > Hoả Cầu > Triệu Hồi: Tibbers
 • Combo 2: Tốc Biến > Triệu Hồi: Tibbers > Khiên Lửa > Thiêu Cháy > Hoả Cầu

Cách chơi Annie đầu game

Annie cũng là một vị tướng rất cần trang bị, chính vì thế trong giai đoạn đầu của trận đấu. Bạn cần cố gắng farm lính và quái rừng để tích luỹ tiền vàng và mua sắm những món trang bị cần thiết. Với 2 kỹ năng là Hoả Cầu và Thiêu Cháy, Annie có thể cấu rỉa, dồn dame, dọn lính từ khoảng cách khá xa. 2 chiêu thức này cũng sẽ tỏ ra vô cùng hiệu quả khi bạn tấn công những đám quái rừng. Cố gắng sử dụng kết hợp 2 chiêu thức để có thể tạo ra những chuỗi combo đơn giản, hiệu quả nhất có thể trong giai đoạn này nhé.

Cách chơi Annie giữa game và late game

Khi đã sở hữu cho mình lượng đồ tương đối ổn định, đây là lúc bạn đã có thể thực hiện những chuỗi combo hoàn chỉnh với Annie. Cố gắng cấu rỉa, tung chiêu thức chuẩn xác để có thể gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Annie là một vị tướng phù hợp cho cả tấn công đơn lẫn đa mục tiêu, chính vì thế hãy lựa chọn cho cô bé một vị trí thật tốt trong giao tranh, cố gắng xả càng nhiều xác thương lên kẻ địch càng tốt nhé.

Hơn nữa hãy Triệu Hồi: Tibbers khi cần thiết và đặc biệt là trong giao tranh tổng để “Gấu bự” có thể gây được lượng sát thương lớn lên kẻ địch cũng như chống chịu cho đồng đội trong giao tranh nhé.

Cách khắc chế Annie

Tướng khắc chế Annie là: Ziggs, Orianna.

Hãy sử dụng những vị tướng có khống chế cứng, tốc độ đánh nhanh để có thể lấn át và hạ gục Annie một cách nhanh chóng nhất trước khi cô ấy thực hiện được chuỗi combo của mình.
Sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương lớn cũng là một trong những cách vô cùng hiệu quả để khắc chế cô bé này.

Annie không có những chiêu thức có khả năng cơ động cũng như né tránh chiêu thức. Chính vì vậy những pha tập trung, bắt lẻ hay gank liên tục sẽ khiến Cô bé bóng đêm này giảm mạnh tốc độ lớn.
Ngoài ra, bộ kỹ năng của Annie đòi hỏi ở người chơi khả năng định hướng tốt. Chính vì thế, bạn có thể di chuyển thật khéo léo để tránh chiêu thức và khiến cho Annie không thể thực hiện được những combo của mình.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Amumu Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Ziggs Tốc Chiến.