Nhận xét Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Sona Tốc Chiến

Phân tích Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Sona Tốc Chiến là conpect trong bài viết hiện tại của blog Công Thịnh. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Sona GuideĐại Cầm Nữ (Hỗ trợ, Pháp sư). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Sona Tốc Chiến. Cùng Vina Game Mobile phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Sona. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Tốc Chiến.

Bộ kỹ năng Sona Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 01Sức Mạnh Hợp Âm (Nội tại):
– Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của cô được cường hóa gây thêm 20 sát thương phép (20 + 15% phép) kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó.
– Anh Hùng Ca: Sát thương thêm tăng thành 8 sát thương phép (8 + 6% phép).
– Giai Điệu Khích Lệ: Giảm sát thương mục tiêu gây ra đi 25% (25 + 4% phép) trong 3 giây.
– Bản Nhạc Tốc Độ: Làm chậm 40% (40 + 4% phép) trong 2 giây.
– Các kỹ năng cơ bản trao hào quang (không cộng dồn) trong 3 giây.

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 02Anh Hùng Ca:
– Gây 40 sát thương phép (40 + 50% phép) lên 2 kẻ địch gần nhất.
– Hào Quang: Cường hóa đòn đánh thường tiếp theo của tướng đồng minh, gây thêm 10 sát thương phép (10 + 30% phép).
– Time hồi chiêu: 8s
– Năng lượng: 55

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 03Giai Điệu Khích Lệ:
– Hồi máu bản thân và một tướng đồng minh khác 30 (30 + 25% máu) máu.
– Hào Quang: Trao các tướng đồng minh lá chắn hấp thụ 25 sát thương (25 + 30% phép) trong 3 giây.
– Time hồi chiêu: 10s
– Năng lượng: 85

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 04Bản Nhạc Tốc Độ:
– Tăng 10% tốc độ di chuyển (10 + 0,03% phép) trong 5 giây.
– Hào Quang: tăng 10% tốc độ di chuyển (10 + 0,03% phép) của các tướng đồng minh.
– Time hồi chiêu: 12s
– Năng lượng: 65

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 05Khúc Cao Trào:
– Nội tại: Giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Sona đi 10%.
– Kích hoạt: Tung ta một luồng âm thanh tối thượng, gây 150 sát thương phép (150 + 50% phép) và làm choáng trong 1 giây.
– Time hồi chiêu: 90s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Thời gian hồi các chiêu của Sona nhanh nên cô ấy dường như có khả năng chiến đấu liên tục, giúp đồng đội hồi máu, che chắn và tăng tốc độ di chuyển.
 • Chiêu 3 – Bản nhạc tốc độ và chiêu 4 – Khúc cao trào khi kết hợp giúp Sona trở thành vị tướng có khả năng mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Khả năng cấu máu khá khó chịu.
 • Vừa có khả năng hồi máu để hỗ trợ đồng minh vừa có khả năng buff tốc độ chạy.

Điểm yếu

 • Không mạnh ở giai đoạn đầu trận, phải đợi có chiêu 4 trở lên Sona mới thực sự hỗ trợ tốt.
 • Năng lượng của cô ấy hết nhanh, không cấu rỉa mạnh như nhiều support khác.

Bảng ngọc cho Sona

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 06 Triệu hồi Aery: Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 07 Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 08 Ngọn Gió Thứ Hai: Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến 09 Thợ Săn Theo Nhóm: Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

Phép bổ trợ cho Sona

Tốc biến và hồi máu là sự lựa chọn để hỗ trợ Sona di chuyển và giúp cô hỗ trợ hồi máu cho đồng đội tốt hơn.

Trang bị cho Sona mạnh nhất

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 01

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 02 Lời Hứa Hiệp Sĩ: Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 03 Giày Khai Sáng Ionian: Giảm 10 điểm hồi kỹ năng. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 04 Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 05 Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 06 Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 07 Dây Chuyền Ma Pháp: Giúp bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh tránh 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Trang bị cho Sona Tốc Chiến 08 Dây Chuyền Chuộc Tội: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Hướng dẫn cách chơi Sona Tốc Chiến

 • Sử dụng tối đa nội tại của cô ấy bằng cách luôn tự động tấn công sau khi sử dụng chiêu. Hãy thiết lập tự động đánh thường khi chơi Sona nhé.
 • Dùng chiêu cuối xung quanh các mục tiêu như Baron hoặc Rồng. Ẩn mình trong một bụi rậm không có lối đi và phục kích kẻ địch cùng với xạ thủ là một chiến thuật tuyệt vời của Sona.
 • Để ý vị trí của Sona, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Giữ Sona sống sót làm tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh về sau vì khả năng hồi máu và lá chắn tuyệt vời của cô.

Thứ tự combo của Sona

 • Combo 1: Bản nhạc tốc độ -> Đánh thường -> Anh hùng ca -> Đánh thường. Sử dụng chiêu 3 để tăng tốc độ và lại gần kẻ địch để tăng phạm vi sử dụng chiêu 1. Hãy nhớ sau khi dùng các chiêu hãy đánh thường vì đòn đánh thường có nội tại tăng thêm sát thương.
 • Combo 2: Anh hùng ca -> Khúc cao trào -> Đánh thường. Khi bạn có chiêu cuối, hãy ném chiêu 1 trước để có thêm sát thương và làm “mồi nhử” rồi hẵng sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi Sona đầu game

Ở giai đoạn này, Sona chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì lượng năng lượng tiêu hao khi xài chiêu lớn khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý.

Cách chơi Sona giữa game

Đây là giai đoạn mà Sona tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khống chế từ chiêu 4 – Khúc cao trào cô sẽ hỗ trợ rất nhiều cho xạ thủ để tiêu diệt mục tiêu.

Hãy tận dụng Khúc cao trào để mở giao tranh cũng như chặn đứng các đợt vây bắt, truy đuổi từ kẻ địch. Thường xuyên cắm mắt để theo dõi kẻ địch, hãy phán đoán và di chuyển hợp lý cùng xạ thủ đồng minh để chơi an toàn nhất có thể.

Cách chơi Sona late game

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Sona trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

Cách khắc chế Sona

 • Tướng khắc chế Sona là: Blitzcrank, Janna, Alistar.
 • Tướng bị Sona khắc chế là: Annie, Ezreal, Vayne.

Khi đi đường với Sona:

Hầu hết Sona sẽ sử dụng năng lượng của họ cực kỳ nhanh chóng thông qua việc cấu rỉa và hồi máu. Tận dụng điều này bằng cách tìm cách chiến đấu với cô ấy khi cô ấy không còn năng lượng.
Sona không mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu vì vậy hãy cố gắng hành cô ấy trước khi có chiêu cuối nhiều nhất có thể để cô ấy bị “thọt” cấp và không kiếm được nhiều vàng. Vì Sona có nhiều vàng để lên trang bị thì về sau cô ấy sẽ thật sự trở thành một hỗ trợ đắc lực

Trong giao tranh tổng:

Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.
Tránh giao tranh đồng đội ở những khu vực mà bạn buộc phải tập hợp gần nhau như bên trong hố mục tiêu hoặc trong rừng. Điều này sẽ cho phép Sona dùng chiêu cuối lên nhiều người hơn.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Singed Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Nasus Tốc Chiến.