Nhận xét Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Ziggs Tốc Chiến

Nhận xét Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Ziggs Tốc Chiến là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Công Thịnh Plus. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Ziggs GuideChuyên Gia Chất Nổ (Pháp Sư). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Ziggs Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và cách Combo Ziggs. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ.

Bộ kỹ năng Ziggs Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 01Dễ Nổi Điên (Nội tại):
– Cường hóa đòn đánh tiếp theo để gây thêm 20 sát thương phép (20 + 30% phép).
– Mỗi khi Ziggs dùng kỹ năng sẽ giảm hồi chiêu 4s.
– Time hồi chiêu: 12s.

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 02Boom Nảy:
– Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây 75 sát thương phép (75 + 65% phép).
– Time hồi chiêu: 6s
– Năng lượng: 45

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 03Gói Chất Nổ:
– Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi tái kích hoạt kỹ năng. Vụ nổ gây 70 sát thương phép (70 + 50% phép) lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng, nhưng không chịu sát thương. Có thể dùng Gói Chất Nổ để phá hủy trụ địch nếu chúng còn dưới 25% máu.
– Time hồi chiêu: 12s
– Năng lượng: 65

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 04Bãi Mìn:
– Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây 50 sát thương phép (50 + 35% phép) và làm chậm nạn nhân 35% trong 1.5 giây. Nếu mục tiêu giẫm nhiều quả mìn, những quả từ thứ hai trở đi gây ít sát thương hơn.
– Time hồi chiêu: 16s
– Năng lượng: 70

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 05Siêu Bom Địa Ngục:
– Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi trung tậm vụ nổ chịu 300 sát thương phép (300 + 105% phép), những kẻ ở ngoài rìa chịu 66,67% sát thương.
– Time hồi chiêu: 80s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa cực tốt và dọn đường cực kỳ nhanh, Ziggs luôn luôn là lựa chọn yêu thích dành cho các game thủ cùng với lối chơi gây áp lực đối phương và giúp đồng đội thoải mái trong việc đi đường.
 • Sức mạnh của Ziggs sẽ đạt được khi giữa game và cuối game, ngoài ra khi có đủ đồ thì hắn ta sẽ sở hữu một lượng sát thương khủng khiếp.
 • Nội tại Dễ Nổi Điên và kĩ năng Gói Chất Nổ thì Ziggs được xem là vị tướng phá trụ số một ngoài ra hắn ta có thể dùng kĩ năng đó để giữ vị trí khi bị kẻ địch tiếp cận. Với kĩ năng Siêu Bom Địa Ngục thì hắn có thể kết liễu tướng địch từ tầm rất xa khi địch thấp máu rất dễ dàng.

Điểm yếu

 • Ziggs là vị tướng khá mỏng, rất dễ bị tướng địch tiếp cận với khả năng kém cơ động của mình. Rất yếu đầu game và có thể bị địch khai thác rất dễ dàng.
 • Với bộ kĩ năng dọn đường tốt nhưng chúng đều có thời gian hồi rất lâu và tốn khá nhiều năng lượng.
 • Đa số kĩ năng của Ziggs là kĩ năng định hướng thì rất dễ cho tướng địch né được, và hầu như hắn không có kĩ năng khống chế cứng nào.

Bảng ngọc cho Ziggs

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 06 Triệu hồi Aery: Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 07 Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 08 Ngọn Gió Thứ Hai: Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến 09 Dải băng năng lượng: Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Việc này sẽ giúp Aurelion Sol thoải mái hơn trong việc sử dụng chiêu thức để đẩy đườngcũng như cấu rỉa.

Phép bổ trợ cho Ziggs

Trong vai trò đi Top thì hai phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt. Trong đó phép bổ trợ Tốc biến rất quan trọng cho vị tướng kém cơ động này. Còn Thiêu đốt thì giúp hắn ta có thể kết liễu kẻ địch dễ dàng khi kẻ địch bị cấu máu quá nhiều.

Trang bị cho Ziggs mạnh nhất

Trang bị cho Tốc Chiến Ziggs Tốc Chiến 01 Vọng Âm Của Luden: nhận các điểm tích trữ hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích tiếp theo sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ gây 100 sát thương phép + 10% sức mạnh phép thuật vào tối đa 3 mục tiêu.

Trang bị cho Tốc Chiến Ziggs Tốc Chiến 02 Song Kiếm Tai Ương: sau khi sử dụng kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây thêm 75 sát thương phép + 50% công phép 1.5s thời gian hồi chiêu.

Trang bị cho Tốc Chiến Ziggs Tốc Chiến 03 Mũ Phù Thủy Rabadon: tăng công phép tối đa thêm 35%.

Trang bị cho Tốc Chiến Ziggs Tốc Chiến 04 Quỷ Thư Morello: khi kẻ địch trúng kĩ năng sát thương phép sẽ gây ra vết thương sâu cho tướng địch trong 3s.

Trang bị cho Tốc Chiến Ziggs Tốc Chiến 05 Trượng Hư Vô: cho bạn thêm 40% xuyên kháng phép

Trang bị cho Tốc Chiến Ziggs Tốc Chiến 06 Bất Biến Ma Pháp: giúp bạn trở nên bất khả xâm phạm và bất động (không thể làm gì được) trong 2.5s (120s hồi chiêu)

Hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến

 • Ziggs là một vị tướng dễ chơi với bộ kĩ năng tầm xa, cho nên bạn cần phải chọn một vị trí thật an toàn và phù hợp trong giao tranh.
 • Với bộ kĩ năng có sát thương cao bạn cần phải sử dụng thật chính xác. Siêu Bom Địa Ngục sẽ là kĩ năng giúp cho bạn kết thúc ván đấu nếu bạn sử dụng chính xác, hầu như ai bị dính phải kĩ năng đó sẽ khó có thể mà giao tranh hoặc chết.
 • Được coi là một vị tướng chuyên gia về phá trụ cộng với những món trang bị phù hợp thì bạn chỉ cần vài giây để phá xong một cái trụ khi đi đẩy lẻ.

Thứ tự combo của Ziggs

 • Combo 1: Bãi Mìn -> Bom Nảy -> Gói Chất Nổ -> Siêu Bom Địa Ngục
 • Combo 2: Bãi Mìn -> Siêu Bom Địa Ngục -> Bom Nảy -> Gói Chất Nổ

Cách chơi Ziggs đầu game

Bộ kĩ năng của Ziggs rất có lợi cho việc cấu máu, dọn lính từ xa nên ta chỉ cần tập trung dọn lính để có được những món trang bị sớm nhất, cố gắng không để đối phương dẫn trước bạn quá nhiều vì khi bị dẫn trước bạn tỏ ra khá yếu và rất dễ bị khai thác.

Cách chơi Ziggs giữa game

Khi đã có đủ trang bị cần thiết thì bạn chỉ việc cấu rỉa đối phương đi cùng đồng đội để phá trụ nhờ vào kĩ năng gói chất nổ.

Cách chơi Ziggs late game

Bạn chỉ cần giữ khoảng cách với đối phương và sử dụng bộ kĩ năng tầm xa của mình để cấu máu, hạ gục đối phương. Với kĩ năng Siêu Bom Địa Ngục có khoảng cách xa và tầm rất rộng thì bạn sẽ là một lượng sát thương khổng lồ khiến đối phương phải e dè khi giao tranh.

Cách khắc chế Ziggs

 • Tướng khắc chế Ziggs là: Fizz, Zed
 • Tướng bị Ziggs khắc chế là: Annie, Orianna

Khi đi đường với Ziggs:

Với bộ kĩ năng định hướng của Ziggs thì bạn phải thật khéo léo để tránh những chiêu thức đó để dễ tiếp cận và kết liễu.
Đối với khả năng kém cơ động của Ziggs thì ta nên chọn những vị tướng có khống chế cứng hoặc những vị tướng sốc sát thương để hạn chế sức mạnh của hắn, việc ta nên kêu rừng gank từ những cấp độ đầu sẽ làm cho hắn bị thọt và yếu đi.

Trong giao tranh:

Tuy sát thương của Ziggs rất lớn nhưng bù lại hắn có lượng máu khá là mỏng cho nên việc ta chờ cơ hội khi hắn xuất hiện thì dùng những kĩ nắng sốc sát thương để khiến hắn không thể tiếp tục ở lại trong giao tranh.
Ziggs rất kém cơ động vì thế hãy sử dụng những kĩ năng khống chế cứng để có thể hạ gục nhanh chóng trước khi hắn sử dụng những kĩ năng của mình.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Zed Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Varus Tốc Chiến.