Phân tích Cách Đánh Quân Greek Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Chém Greek

Nhận định Cách Đánh Quân Greek Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Chém Greek là ý tưởng trong content bây giờ của blog Công Thịnh. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Quân Greek là quân có bánh xe nhưng chỉ có ngựa chém để chiến đấu vì vậy thuộc nhóm tương đối khó chơi trong game đế chế. Mặc dù vậy khi gặp những quân không có bánh xe hoặc quân vàng thì vẫn có đôi chút lợi thế hoặc solo ngang ngửa. Khi lên 4 có thêm xọc xiên nâng cấp lên Y thần tương đối mạnh và chạy rất nhanh. Bên cạnh đó pháo to và nỏ bẹt cũng thuộc hạng có số má. Cùng tìm hiểu cách chơi Greek AOE để khắc chế loại quân khó nhằn này.

Greek là nước nào?

Greek trong đế chế là đất nước Hy Lạp hiện nay có vị trí địa lý nằm ở bán đảo Balkan của Châu Âu. Đây cũng là một trong những nền văn minh phát triển hưng thịnh nhất thời kỳ cổ đại có tầm ảnh hưởng đến khu vực Địa Trung Hải nói chung. Vào cuối thế kỷ thứ 3 Hy Lạp bị chia cắt và thuộc phía Đông La Mã lập nên đế chế Byzantine. Đất nước này đã thực sự có những thời kỳ hoàng kim của mình tuy nhiên đã dần suy tàn trước những sự tấn công mạnh mẽ của người Hồi Giáo rồi bị tiêu diệt vào năm 1453 lập nên đế chế Ottoman mới. Sự cai trị tàn bạo và dã man của thể chế này, đông đảo người dân đã khởi xướng phong trào phục hưng Châu Âu lật đổ chính quyền và thành lập nên Hy Lạp hiện đại bây giờ. Quân đội nước này có sức tấn công và tinh thần chiến đấu cao nên tốc độ tiến công nhanh. Vũ khí họ thường sử dụng là những cây giáo dài cỡ 2,7 mét (Có tên gọi doru) cùng với 1 chiếc khiên che chắn.

Đế chế Greek

Đặc điểm mạnh yếu của quân Greek

Ưu điểm

  • +30% Tốc độ di chuyển cho Xọc Xiên. Mặc dù không có sẵn chiêng đồng như Macedonian hay trâu máu như Y Carthaginian nhưng bù lại Y Greek lại chạy rất nhanh rất có lợi trong việc truy đuổi dân đối phương hoặc áp sát cung.
  • Có bánh xe đời 3
  • Y thần đời 4 là nỗi khiếp sợ cho bất kỳ loại quân nào. Sẵn sàng chiến đấu kể cả với đạp đôi, voi điên.
  • Pháo bẹt Balista và Cẩu Đá Catapult đều có thể nâng cấp lên Thần rất mạnh do có cả lửa và bắn chặn.

Nhược điểm

  • Không có lạc đà, ngựa đơn hay cung R, cung A nên không có nhiều lựa chọn ngoài ngựa chém C.
  • Dễ dàng bị đối phương dùng phù thủy hù để khắc chế ngựa chém và lính xọc xiên mà không có cách nào hóa giải.
  • Xọc xiên mặc định không có giáp đồng mà phải nâng cấp trong BS và ít máu nên thường bị các loại cung hit and run rỉa máu và tiêu diệt.

Cách đánh quân Greek

Quân Greek đánh gì, chơi như thế nào và kinh nghiệm đánh chém

Lên đời

Phu Greek không có lợi thế gì nên tất cả phụ thuộc vào bài, vào kỹ năng và đôi chút may mắn của bạn. Đa số người chơi sẽ chọn chiến thuật đánh ít dân, chém sớm kẹp phù với 23 dân. Không để mất dò để tìm dân đối thủ.

Phòng thủ

Không có ưu thế về lên đời, quân lính không có gì tạo đột biến nên ít người chọn cách phòng thủ. Tuy nhiên khi thi đấu với Catharian, Choson thì mình thường chơi trâu dân (25-27) sau đó nâng cấp đào vàng, và thủ hù với 2-3 nhà BP. Tiếp tục xin dân để phát triển tay to. Riêng với Mace hay Persian không có bánh xe thì mình không ngán vì có lợi thế dân chạy nhanh. Tuy nhiên về lâu dài cần chơi thêm K để chống cung A nếu đối phương chuyển cung. Dùng thù thủy hù cả cung A luôn. Khi lên 4 chơi K to nhưng nhớ phải kẹp bên pháo bẹt để chống chém hoặc lạc đà. Đôi khi mình chơi cung trần (T) kẹp K vì có cả lửa lẫn bắn chặn.

Hướng dẫn chơi Greek

Tấn Công

Khi đối đầu với những quân có cung R hoặc ngựa xọc thì cách chém sớm ít dân là lựa chọn được ưu tiên. Nếu chơi trâu dân có thể khỏe thêm chút lực nhưng rất dễ bị đối thủ bo nhà chơi hù rất khó tấn công. Sóc đều 2 BL và xin thêm phù ở nhà. Đôi khi để giành chiến thắng bạn cần áp dụng tất cả những gì mình có và linh hoạt trong từng trường hợp. 1 ngựa dò + 1 kích chém có thể kill hết dân đối phương thì tốt. Gặp hàng bo nhà, bo bãi vàng nếu có nông dân gần đó có thể chơi quẩy đá hoặc cung trần, kể cả là vác dân khởi nghĩa đập E hoặc đập phù thủy. Nếu bài nghiệt, lượng gỗ và vàng nhiều có thể chọn giải pháp công K. Trong đánh team về cuối trận mà có thể lên 4 có thể đánh xọc xiên cũng rất lợi hại. Hoặc chơi cẩu đá thần chống cung R, cung C của đối phương.

Nâng cấp Y thần Greek

Cách nâng cấp Y thần Greek như thế nào?

Để nâng cấp xọc xiên Greek lên thần trong AOE chúng ta cần:

  1. 300 thực + 100 vàng: Nâng cấp lần 1 trong nhà BY. Công 17 -> 20, Giáp 0 -> 7, 120 máu.
  2. 175 thực + 150 vàng: Chú ý nâng cấp chạy nhanh (+25%) cho Y ở nhà công nghệ BC (Biểu tượng thứ 5, tức là hình chiếc vòng ngọc ở vị trí thứ nhất hàng thứ 2). Khi đánh Y trong đế chế thì tốc độ di chuyển áp sát quân địch là vô cùng quan trọng.
  3. 1,800 thực + 700 vàng: Click xọc xiên thần. Công 20 -> 30, Giáp 7 -> 8, 120 -> 160 máu.

Khi lên Y thần Greek công bao nhiêu? Max công nghệ đó là: Công 30+4, Giáp 8+6, Chiêng đồng 0+3 với giá mua cho 1 con Y rất rẻ: 40 vàng + 60 thực.

Xem thêm Xem cách Lên Thần các quân khác tại đây: Nâng Cấp AOE.
Xem thêm Click xem tiếp hướng dẫn cách chơi quân Macedonian.

Xem thêm: