Phân tích Cách Nâng Cấp Xọc Xiên Lên Thần, Quân Nào Y Thần Mạnh Nhất

Review Cách Nâng Cấp Xọc Xiên Lên Thần, Quân Nào Y Thần Mạnh Nhất là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Công Thịnh Plus. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Xọc Xiên Thần đời 4 có tên đầy đủ là Centurion được nâng cấp 2 lần từ xiên thường. Đây là đơn vị lính bộ binh thuộc hàng tinh nhuệ trong đế chế có lực sát thương rất cao, áo giáp phòng thủ tuyệt vời, chiến đấu cận chiến vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên cũng giống như Voi, xọc xiên có tốc độ chạy tương đối chậm, lại ít máu nên dễ bị các quân có tầm xa khắc chế, bị lửa thiêu đốt và bị pháp sư thu phục.

Trên thực tế đây chính là bộ binh của người Hy Lạp được huấn luyện và sử dụng từ những năm 800 trước Công Nguyên. Các binh lính mang theo vũ khí là một cây giáo dài tới 12 feet tức là gần 4 mét, đồng thời đầu đội mũ đồng bảo vệ, người mặc áo giáp. Toàn bộ đội hình được chỉ huy để xếp thành một bức tường vững chãi hướng về tứ phía sau đó tấn công về phía trước vô cùng kỷ luật và khoa học.

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Xọc Xiên Thần Đời 4 Trong Đế Chế

Xin xọc xiên thường như thế nào?

 • 500 thực: Lên đời 2.
 • 800 thực: Lên đời 3.
 • 200 gỗ: Xây nhà lính BY.
 • 60 thực + 40 vàng: Giá mua 1 đơn vị Y.

Xọc xiên thần đế chế Công nghệ: Công 17, Giáp 5, Máu 120, tốc độ di chuyển chậm, tốc độ đánh nhanh.

Điều kiện lên Y thần

 • Đời 4 đế chế Lên đời 4.
  • Cần: 1,000 thực + 800 vàng.
 • Y thần AOE Phalanx: Nâng cấp lần 1 lên Y đẹp. Công 17 -> 20, Giáp 5 -> 7.
  • Giá: 300 thực + 100 vàng.
 • Công nghệ chạy nhanh aoe Aristocracy: +25% Tốc Độ chạy cho xọc xiên. Nâng trong nhà công nghệ BC. Đánh Y gần như chắc chắn bạn phải lên giúp tiếp cận đối thủ nhanh hơn.
  • Giá: 175 thực + 150 vàng.
 • Xọc xiên quân nào mạnh nhất Centurion: lên Xọc Xiên Thần. Công 20 -> 30, Giáp 7 -> 8, Máu 120 -> 160.
  • Giá: 1,800 thực + 700 vàng.

Nâng cấp các công nghệ khác

centurion-aoe Công chém đời 4 aoe Giáp Y 3 AOE Chiêng đồng 3 đời 4 aoe Công nghệ chạy nhanh aoe

Sau khi lên Max công nghệ chỉ số là: Công 30+7, Giáp 8+6, Chiêng đồng 0+3, Máu 160, tốc chạy chậm, tốc đánh nhanh.

Quân nào trong đế chế có xiên thần?

Gồm có: Greek, Minoan, Hittite, Phoenician, Sumerian, Yamato, Roman, Carthaginian, Macedonian.

Cách lên y thần đế chế

Xọc xiên thần quân nào mạnh nhất?

 1. Carthaginian: +25% Máu. Tức là 160 -> 200 HP. Nếu solo Y vs Y thì xiên thần Catha là loại xọc mạnh nhất AOE do có lượng máu vượt trội so với đối thủ. Như vậy Cartharian là quân đội có Voi Điên và Xọc Xiên Thần rất mạnh.
 2. Greek: +30% Tốc Độ di chuyển. Như đã phân tích, một trong những điểm yếu của Y Thần đó là di chuyển chậm nên dễ bị phù, bị cung hay cẩu đá, pháo bẹt rỉa máu. Vì vậy tốc độ sẽ giúp nhanh chóng áp sát đối thủ và gây ra sát thương. Khi lên max điểm chỉ cần xọc 1-2 nhát hay xiên 1-2 lần là chết. Xiên thần Greek sẽ là mạnh nhất khi thi đấu với các loại quân khác trong map đế chế.
 3. Macedonian: +2 Chiêng Đồng, +2 Bóng Dò, x4 khả năng chống phù thủy. Y Mace chống cung là mạnh nhất Age of Empires ngay từ đời 3 vì mặc định có sẵn chiêng đồng. Đây là lợi thế rất lớn khi chiến đấu với cung R hay horse (hót). Gặp Mace thì rất ít game thủ nghĩ tới chuyện chơi hù vì tỷ lệ phù thành công là rất thấp. Nếu đánh đời 4 thì rất có thể Y Thần Macedonian là mạnh nhất vì có thể nâng cấp công 30+7 trong khi các quân còn lại chỉ là 30+4.

Xem thêm Click xem tiếp cách lên BB Thần, ngựa Hót Thần.

Xem thêm: