Phân tích Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Ashe Tốc Chiến

Tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Ashe Tốc Chiến là conpect trong nội dung hiện tại của blog Công Thịnh. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Ashe GuideCung Băng (Xạ thủ, Hỗ trợ). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Ashe Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus.com phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Ashe. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Tốc Chiến Việt Nam.

Bộ kỹ năng Ashe Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 01Băng Tiễn (Nội tại):
– Đòn đánh thường và kỹ năng gây sát thương sẽ làm chậm mục tiêu 15% trong 2 giây. Đòn đánh thường lên kẻ địch bị làm chậm bởi Băng Tiễn gây thêm 210% sát thương (10% + 100% chí mạng). Đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương nhưng tăng tỷ lệ làm chậm lên 30% và giảm dần theo thời gian.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 02Chú Tâm Tiễn:
– Nội tại: Nhận 2 Chú Tâm khi Tán Xạ Tiễn đang không kích hoạt. Đòn đánh thường nhận thêm cộng dồn cho Chú Tâm (Tối đa 6 điểm). Cộng dồn sẽ giảm dần.
– Kích hoạt: Trong 6 giây kế tiếp, đòn đánh thường tiêu hao Chú Tâm, tăng +25% Tốc Độ Đánh và gây 115% sát thương.
– Time hồi chiêu: 48s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 03Tán Xạ Tiễn:
– Bắn 5 mũi tên theo hình nón gây 78 sát thương vật lý (20 + 110% công). Kẻ địch có thể trúng nhiều mũi tên nhưng chỉ chịu sát thương 1 lần. Tán Xạ Tiễn tăng tỉ lệ làm chậm từ Băng Tiễn.
– Time hồi chiêu: 14s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 04Ưng Tiễn:
– Lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng bay tới bất cứ đâu trên bản đồ để Do Thám địa hình trên đường bay.
– Tái kích hoạt: Linh hồn phát nổ, soi sáng khu vực đó trong 5 giây. Các đơn vị trong tầm ảnh hưởng của vụ nổ sẽ Lộ Diện trong 3 giây.
– Time hồi chiêu: 45s

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 05Đại Băng Tiễn:
– Ashe bắn ra 1 mũi tên băng giá làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải và gây 200 sát thương phép (200 + 100% phép) lên tất cả tướng địch cạnh bên. Thời gian làm choáng từ 1,5 đến 3,5 giây, tăng theo khoảng cách bay của mũi tên.
– Tái kích hoạt: Giữ và kéo để điều khiển đường bay của mũi tên. Mũi tên chỉ có thể được bẻ hướng lệch khỏi góc phóng ban đầu một khoảng nhất định. Nhấp vào nút hủy để dừng điều hướng.
– Ashe vẫn có thể di chuyển khi đang điều khiển đường bay của mũi tên những điều hướng sẽ bị dừng ngay lập tức nếu bản thân trúng phải hiệu ứng khống chế bất kỳ.
– Time hồi chiêu: 65s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Ashe là một vị tướng tương đối dễ chơi nhưng độ hiệu quả lại khá cao ở trong mọi mức rank. Rất thích hợp cho bạn khi mới tập chơi Tốc Chiến và còn lại là tướng được nhận Free khi lên cấp trong game.
 • Là một vị tướng AD nhưng khả năng hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt với bộ chiêu thức có khả năng khống chế và kiểm soát bản đồ rất tốt từ xa.
 • Về cuối game khi đã có đủ trang bị thì khả năng carry của Ashe cũng không thể xem thường so với các xạ thủ khác.
 • Chiêu cuối Ashe (Đại Băng Tiễn) có khả năng thay đổi hướng đi, điều này khiến cho Ashe có thể hỗ trợ đồng đội từ xa tốt hơn.

Điểm yếu

 • Độ cơ động của Ashe là cực kỳ tệ hại vì gần như bộ chiêu thức rất ít có khả năng chống đỡ các pha lao vào mạnh mẽ của kẻ địch.
 • Lượng máu của Ashe cũng khá là mỏng manh nên cô dễ là mục tiêu bị nhắm đến trong những pha giao tranh quan trọng.
 • Là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị để có thể đạt được mức hiệu quả cần thiết.

Bảng ngọc cho Ashe

Bảng ngọc bước chân thần tốc

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 06 Bước Chân Thần Tốc: Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển. Với khả năng đi đường vốn khá mạnh mẽ, Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp bạn trao đổi mà đỡ lo lắng hơn về vấn đề hồi phục.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 07 Tàn bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 08 Ngọn gió thứ Hai: Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 09 Dải Băng Năng Lượng: Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Bảng ngọc chinh phục

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 10 Chinh phục: Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.
– Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 11 Đắc thắng: Tham gia hạ gục kẻ địch phục hồi 10% lượng máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên những kẻ địch dưới 35% máu.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 12 Lữ khách tinh linh: Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến 13 Hảo ngọt: Tăng 25% khả năng chữa lành của Quả Phục Hồi, Mỗi quả cũng cung cấp 20 vàng.

Phép bổ trợ cho Ashe

Với vị tướng hạn chế về độ cơ động như Ashe thì Tốc Biến và Hồi Máu chắc chắn là 2 phép bổ trợ tốt nhất của cô nàng để Ashe có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí xả sát thương và chống đỡ những pha dồn sát thương nguy hiểm của kẻ địch.

Trang bị cho Ashe mạnh nhất

Trang bị cho Ashe Tốc Chiến 01 Gươm của Vua vô danh: Lượng sát thương theo % máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là công cụ giúp Ashe có thể thả diều tốt hơn với những kẻ địch muốn tiếp cận cô và khả năng hút máu của Gươm cũng rất hữu ích trong những pha giao tranh dài hơi.

Trang bị cho Ashe Tốc Chiến 02 Giày Phàm Ăn: là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật và hoạt động chạy nước rút.

Trang bị cho Ashe Tốc Chiến 03 Cuồng Cung Runaan: Món đồ giúp Ashe có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của chiêu 1 – Chú Tâm Tiễn và gây nhiều sát thương cho nhiều mục tiêu nhất có thể trong giao tranh.

Trang bị cho Ashe Tốc Chiến 04 Vô Cực Kiếm: Trang bị khá quan trọng cho mọi AD trong Tốc Chiến. Khả năng trí mạng của Vô Cực Kiếm sẽ là một lượng sát thương khổng lồ cho những vị tướng sở hữu nó.

Trang bị cho Ashe Tốc Chiến 05 Huyết Kiếm: Sẽ cộng dồn khả năng hút máu với Gươm Vô Danh giúp Ashe có một lượng hút máu khổng lồ và sức sống của Ashe trong những pha giao tranh sẽ trở nên cực kỳ mãnh liệt.

Trang bị cho Ashe Tốc Chiến 06 Giáp Thiên Thần: là một vật phẩm phòng thủ cấp cao nhất trong Tốc Chiến giúp tăng thêm 45 sát thương tấn công và 40 giáp cho tướng của bạn. Ngoài ra khả năng hồi sinh cũng rất quan trọng trong các pha giao tranh tổng.

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến

 • Nếu Support của bạn là vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh và thiên hướng buff, hãy liên tục cấu máu và ép cho xạ thủ của đối phương không farm được lính và hạn chế sức mạnh của địch hết mức có thể.
 • Chiêu 3 – Ưng Tiễn của bạn có thể soi sáng toàn bản đồ nên hãy thường xuyên tận dụng để kiểm soát mục tiêu, kiếm vị trí của rừng địch để hạn chế khả năng gank của đối phương.
 • Chiêu cuối của bạn cũng có thể sử dụng ở một khoảng cách xa để hỗ trợ đồng đội và mở ra những pha giao tranh quan trọng đem lại lợi thế cho team mình, hãy lưu ý điều này.
 • Sau khi dùng chiêu cuối hãy chơi thủ hòa với đối phương vì đó là kỹ năng khống chế duy nhất của Ashe.

Thứ tự combo của Ashe

Chiêu 2 và kết hợp những đòn đánh thường khi đi đường để cấu rỉa đối phương.
– Chiêu cuối có thể kết hợp chồng hiệu ứng khống chế với đồng đội để có thể bắt chết được kẻ địch mà không cho hắn có thể kịp trở tay. Có thể làm chậm bằng chiêu 2 trước để chiêu cuối có tỉ lệ trúng cao hơn.

Cách chơi Ashe đầu game

Ashe là một vị tướng đi đường khá dễ và mạnh nên bạn cần thường xuyên cấu rỉa bằng chiêu 2 và tạo sức ép để có thể kiểm soát được lane của bạn.

Là một xạ thủ thì việc farm và lên trang bị là rất cần thiết, bạn nên tập trung cho việc farm lính tích vàng để có thể lên những trang bị trấn phái sớm nhất có thể.

Cách chơi Ashe giữa game và late game

Bạn nên di chuyển cùng động đồi nhiều hơn trong giai đoạn này để nhận được sự bảo kê và hỗ trợ đồng đội trong việc bắt lẻ cũng như kiểm soát mục tiêu.

Lựa chọn vị trí xả sát thương hợp lý vì nếu không Ashe sẽ cực kỳ phế trong giao tranh vì cô nàng là vị tướng khá bị động và không có khả năng trốn chạy. Nếu đứng quá cao và đứng lỗi, việc bị sốc sát thương và chết ngay lập tức là rất có thể xảy ra.

Cách khắc chế Ashe

Tướng khắc chế Ashe là: Zigg, Draven, Miss Fortune
Tướng kết hợp tốt với Ashe là: Janna, Blitzcrank, Soraka

Nếu phải đối đầu với Ashe, hãy lựa chọn những vị tướng support có khả năng mở những pha đánh nhau nhỏ lẻ tốt và một xạ thủ có khả năng băng bổ để theo được Support trong các pha mở hoặc chọn những vị tướng cấu rỉa mạnh hơn Ashe để trao đổi chiêu thức. Đánh nhau liên tục không phải là thế mạnh của Ashe nên việc này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Ashe khi đi đường.

Đứng núp sau những con lính để có thể né chiêu 2 – Tán Xạ Tiễn của Ashe khi đi đường. Luôn để ý chiêu cuối của Ashe để luôn trong trạng thái sẵn sàng né chiêu vì chiêu cuối của cô ta rất mạnh trọng việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Dr Mundo Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Annie Tốc Chiến.