Phân tích Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Twisted Fate Tốc Chiến

Nhận xét Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Twisted Fate Tốc Chiến là conpect trong bài viết hôm nay của Công Thịnh Plus. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Twisted Fate GuideThần Bài (Pháp sư, Xạ Thủ). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Twisted Fate Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Twisted Fate. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Tốc Chiến VNG.

Bộ kỹ năng Twisted Fate Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 01Gian Lận (Nội tại):
– Nhận thêm 2 – 12 vàng khi tiêu diệt 1 đơn vị.
– Vàng nhận được: 0

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 02Phi Bài:
– Phóng 3 bá bài gây 60 sát thương phép (60 + 65% phép)
– Time hồi chiêu: 6s
– Năng lượng: 60

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 03Chọn Bài:
– Niệm lần đầu: Bắt đầu tráo bộ bài của Twisted Fate.
– Niệm lần hai: Chọn 1 lá bài để cường hóa đòn đánh kế tiếp của bạn.
Bài Đỏ: gây 82 sát thương phép (30 + 50% phép + 100% công) trên khu vực xung quanh mục tiêu và làm chậm 30% trong 3 giây.
Bài Xanh: gây 92 sát thương phép (40 + 50% phép + 100% công) và hồi 50 năng lượng.
Bài Vàng: gây 67 sát thương phép (15 + 50% phép + 100% công) và làm choáng trong 1 giây.
– Time hồi chiêu: 16s
– Năng lượng: 40

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 04Tráo Bài:
– Nội tại: Mỗi 4 đòn đánh thường gây thêm 50 sát thương phép (50 + 40% phép)
– Kích hoạt: Tăng 55% tốc độ đánh trong 3 giây. Trong khoảng thời gian này khi tấn công tướng địch sẽ lắc Xí Ngầu Gian Lận.
– Time hồi chiêu: 17s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 05Định Mệnh:
– Niệm lần đầu: Làm lộ diện tất cả tướng địch trong 6 giây.
– Niệm lần hai: Vận sức trong 1,5 giây để dịch chuyển tới vị trí mục tiêu.
– Time hồi chiêu: 130s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Khả năng hack tiền cũng như đẩy lane cực kỳ mạnh mẽ của Twisted Fate khiến cho việc kiểm soát đường giữa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Là một trong những vị tướng có khả năng khống chế vô cùng khó chịu và độ hiệu quả cao với chiêu 2 – Tráo Bài.
 • Chiêu cuối có khả năng dịch chuyển toàn bản đồ khiến việc tạo ra những pha gank đem lại rất nhiều lợi thế.

Điểm yếu

 • Độ cơ động của Twisted Fate vô cùng kém khi gần như cả bộ chiêu thức không có chiêu nào trốn chạy quá hiệu quả.
 • Là vị tướng phụ thuộc vào trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
  Nếu bị camp đầu trận hoặc mất nhiều lợi thế khi đi đường, việc Twisted Fate gượng lại cũng là rất khó.
 • Twisted Fate là tướng đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, và thành thục, vì vậy không phải ai cũng có thể chơi tốt vị tướng này lúc ban đầu.

Bảng ngọc cho Twisted Fate

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 06 Sốc Điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, lượng sát thương của Twisted Fate sẽ không thể xem thường được.

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 07 Tàn Bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm chút sát thương cho Twisted Fate để khả năng carry cũng như gây sát thương trở nên khỏe hơn.

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 08 Ngọn Gió Thứ Hai: Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn. Viên ngọc này làm tăng khả năng trụ đường của Twisted Fate.

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến 09 Dải Băng Năng Lượng: Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Vấn đề năng lượng sẽ được giải quyết phần nào khiến cho Twisted Fate liên tục đẩy đường.

Phép bổ trợ cho Twisted Fate

 • Tốc Biến: là phép bổ trợ đầu tiên của Twisted Fate. Một phép bổ trợ cực kỳ quan trọng giúp Twisted Fate có thể truy đuổi các kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.
 • Thiêu Đốt: sẽ làm cho áp lực solo kill hay khả năng kết liễu kẻ địch của Twisted Fate được gia tăng và nguy hiểm hơn.

Trang bị cho Twisted Fate mạnh nhất

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 01 Trượng Trường Sinh (1): Món đồ gần như là “tủ” của Twisted Fate khi nó đem lại sát thương phép, lượng máu và cả năng lượng giúp cho Twisted Fate có thể thoải mái đẩy đường và trao đổi chiêu thức.

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 02 Giày Phàm Ăn (2): là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật và hoạt động chạy nước rút.

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 03 Song Kiếm Tai Ương (3): Đem lại 80 sức mạnh phép thuật, 5% tốc độ di chuyển và 10 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, nó còn giúp đòn đánh tiếp theo sau mỗi lần sử dụng kỹ năng của Twisted Fate được cộng thêm một lượng sát thương phép.

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 04 Ngọc Vô Cực (4): Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Gia tăng thêm khả năng kết liễu kẻ địch cho Twisted Fate.

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 05 Mũ Phù Thủy Rabadon (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Twisted Fate carry tốt hơn.

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 06 Trượng Hư Vô (6): +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Twisted Fate tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

Trang bị cho Twisted Fate Tốc Chiến 07 Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Hướng dẫn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến

 • Dùng chiêu cuối quét bản đồ liên tục đặc biệt trong giai đoạn cuối game, phòng trừ việc mất mục tiêu lớn như rồng và Baron, bạn cũng có thể bắt được xạ thủ team địch đẩy lẻ.
 • Khi đi đường, bạn có thể bật chiêu 2 nhưng đừng chọn bài liền lúc đi lane hoặc giao tranh. Mục đích là ép góc đối phương, khi bạn chọn bài liền thì đối phương sẽ lui về nhưng nếu bạn không chọn mà cứ để đó rồi đi lên farm thì địch sẽ không dám farm, vì chỉ cần một bài vàng và thêm một đồng đội ra gank, kẻ địch có thể bị bắt lẻ và mất nhiều lợi thế.
 • Khi lính đi theo 1 đường thẳng, dùng Bài Đỏ và ném vào con lính đánh gần thứ 2, sau đó tung Phi Bài(1) để kết liễu cả đàn lính nhanh chóng.
 • Và có một quy luật chọn bài là Xanh > Đỏ > Vàng. Hãy lưu ý đến quy luật này và có thể áp dụng nó trong một vài tình huống đặc biệt.

Thứ tự combo của Twisted Fate

 • Combo 1: Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu 3. Bạn có thể chọn Bài Vàng để choáng đối phương, sử dụng tiếp Chiêu 1 và Chiêu 3 và các đòn đánh thường để tiếp tục gây sát thương lên đối phương và kết thúc trao đổi. Trong một vài tình huống, bạn có thể chọn Bài Đỏ để làm chậm và gây sát thương diện rộng cũng như đẩy lính nhanh hơn, Bài Xanh để hồi lại một chút năng lượng bổ trợ cho việc đẩy đường.
 • Combo 2: Chiêu cuối -> Chiêu 2 -> Chiêu 1. Combo này dùng để đi gank hay bắt những kẻ địch chạy trốn cực kỳ hiệu quả.

Cách chơi Twisted Fate đầu game

Đầu trận là thời gian nên hạn chế giao tranh bởi khả năng đánh nhau của Twisted Fate ở đầu game là rất yếu. Twisted Fate nên tập trung farm cũng như đẩy lane nhanh nhất có thể và hack tiền lên trang bị sớm nhất. Khi bạn có chiêu cuối, hãy quan sát các đường còn lại xem có thể gank được không và thực hiện một pha chiêu cuối bất ngờ đem lại lợi thế cho đồng đội và kiểm soát được những mục tiêu như rồng hay sứ giả.

Cách chơi Twisted Fate giữa game

Lúc này, bạn đã có một lượng lớn tiền trong người từ việc tiêu diệt lính, đi săn, đẩy trụ, hay ăn rồng và đến từ nội tại. Hãy tận dụng sức mạnh của bạn để di chuyển cùng đồng đội tạo áp lực lên công trình hay bắt lẻ những kẻ địch.

Bạn cũng có thể di chuyển một mình, liên tục đẩy đường và đẩy trụ. Nếu team có giao tranh lớn, bạn có thể xuất hiện ngay tại giao tranh với chiêu cuối của mình và gây bất ngờ cho đối thủ.

Cách chơi Twisted Fate late game

Lúc này, vai trò của bạn trong team rất quan trọng và sẽ đóng góp rất lớn vào kết quả của trận đấu. Nên bạn hãy cẩn thận và giữ vị trí thật tốt trong giao tranh để liên tục tung ra những pha choáng trí mạng hay những pha lia bài gây hàng tấn sát thương. Chỉ một tình huống Tốc Biến kết hợp Bài Vàng vào chủ lực của team địch, kết quả trận đấu đã thay đổi rất nhiều rồi.

Bạn cũng có thể đẩy lẻ ở cuối trận vì lúc này tốc độ dọn lính hay đẩy trụ của bạn đã trở nên rất khủng khiếp. Nếu thả ra một khoảng thời gian trống và quá tham giao tranh hay ăn những mục tiêu lớn thì chỉ một ít phút thôi, nhà của bạn sẽ bị Twisted Fate biến thành một cái sân bay lúc nào không biết.

Cách khắc chế Twisted Fate

 • Tướng khắc chế Twisted Fate là: Ahri, Yasuo, Fizz
 • Tướng kết hợp tốt với Twisted Fate là: Ashe, Master Yi

Twisted Fate là một vị tướng có lượng máu khá mỏng manh. Hãy căn khi Chọn Bài của hắn ta đang trong thời gian hồi, hãy áp sát và hạ gục nhanh nhất có thể. Luôn luôn để ý bản đồ và cắm mắt để có thể kiểm soát được Twisted Fate, tránh cho việc hắn ta sử dụng chiêu cuối đi gank các đường khác.

Chọn những vị tướng có khả năng đẩy đường mạnh hay đánh nhau sớm tốt để áp lực lên Twisted Fate không cho hắn farm hay giữ chân hắn ở đường không cho di chuyển. Twisted Fate có lượng khống chế cao và khả năng cấu rỉa, tay đôi rất mạnh, bạn chỉ nên solo trực tiếp với hắn nếu có thể tiếp cận được gần.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Tryndamere Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Seraphine Tốc Chiến.