Phân tích Tổng Hợp 1000 Phím Tắt Trong Đế Chế

Phân tích Tổng Hợp 1000 Phím Tắt Trong Đế Chế là conpect trong nội dung hôm nay của blog Công Thịnh. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Phím tắt trong đế chế hay còn gọi là những tổ hợp phím nóng được dùng thường xuyên trong AOE. Hầu hết người chơi hiện nay đều sử dụng các tổ hợp phím tắt khi chơi game. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế khi xin dân, xây dựng các công trình, điều khiển dân, quân cũng như nhiều tình huống khác. Đặc biệt đối với những người có thao tác tay chậm, thì đây là phương án tốt giúp cải thiền trình độ của bạn. Cùng tìm hiểu 1000 tổ hợp phím tắt thường dùng trong bài viết này nhé.

Các phím tắt trong đế chế

Phím tắt chức năng

F1: bật cửa sổ hướng dẫn chơi

F3: Pause/UnPause, tạm dừng game với tất cả người chơi cho đến khi được kích hoạt lại. Một số con gà hoặc game thủ bẩn tính đến khi thua thường hay F3 để phá game. Hoặc F3 sau đó thoát, vì vậy sau khi chờ 1 khoảng thời gian mà chat không thấy trả lời bạn phải tự F3 để kiểm tra họ đã Out hay chưa.

F4: Hiển thị tên, màu sắc, thứ tự xếp hạng của người chơi ở góc phía đưới bên tay phải màn hình.

F5: Làm hiển thị sai các thông số về tài nguyên trên thanh menu phía trên màn hình như: Thực, Gỗ, Vàng, Đá … Phím này thường không được sử dụng. Nếu bạn bấm nhầm thì hãy nhấn nút F5 lại một lần nữa để trở lại trạng thái ban đầu.

F10: truy cập bảng điều khiển chính gồm: Quit Game, Resign (xin thua), Achievements (Xem các thông tin về số lượng dân, công nghệ nâng cấp, tình trạng bơm đồ, tài nguyên … của đối thủ), Scenario Instructions (Xem thông tin về máp đấu), Game Settings (Cài đặt tốc độ, điều chỉnh chuột, kích thước màn hình, âm thanh, độ phân giải …), Help, About, Cancel.

F11: Hiển thị số dân và quân ở thời điểm hiện tại của mình trên tổng số có thể mua tối đa (1 nhà BE mua đc 4 đơn vị, nằm ở chính giữa phía trên của màn hình).

Tổng hợp phím tắt trong đế chế AOE thông dụng 01

Phím tắt xin dân

HC: Ấn phím H để focus về nhà chủ, ấn tiếp phím C để xin dân. Đây là 2 phím được sử dụng khá nhiều trong game đế chế nên rất hay bị hỏng hoặc bị liệt. hihi.

Phím tắt xây nhà nhanh

BE: chọn vào 1 hoặc nhiều nông dân rồi ấn lần lượt 2 phím B+E để thực hiện thao tác đặt móng và xây nhà dân BE. Mỗi nhà chứa được 4 đơn vị dân và quân. Khi còn trống 2 vị trí thì bạn cần tiến hành xây BE ngay để tránh trường hợp bị Limitted dẫn đến chậm dân. (Ví dụ 10/12, 14/16).

BS: Xây nhà để chứa thịt ăn từ hươu, voi, khai thác đá, gỗ, đá.

BG: Chứa thực ăn quả hoặc làm ruộng.

BN: Xây nhà chính trung tâm. Sau khi lên đời 3 và xây nhà công nghệ BC mới thể xây thêm nhiều nhà chính khác để phát triển tay to. Ở đời 1 và đời 2 bạn có thể Del nhà cũ để xây một nhà mới ở vị trí mới.

BM: Nhà chợ, nơi được dùng để lên chặt gỗ, đào đá, đào vàng, bánh xe,…

BC: Nhà công nghệ để nâng cấp đầu máu, lửa, bắn chặn, tầm xa …

BP: Nhà xin và nâng cấp phù thủy.

Tổng hợp phím tắt trong đế chế AOE thông dụng 02

BY: Nhà chứa xọc xiên (Y thần).

BL: Nơi để mua ngựa chém, xọc đơn, đạp đôi, voi, lạc đà…

BA: Mua các đơn vị cung bao gồm: cung T, cung A, cung R, Horse, Voi bắn tên

BB: Nhà mua rìu đá, quẩy đá, BB thần, Z điên. Phải xây nhà điều kiện BB thì mới có thể lên đời và xây các nhà quân khác như BA, BL, BY.

BF: Xây ruộng phát triển.

BT: Xây chòi canh trong máp mà luật chơi cho phép có thành chòi.

BW: Xây tường thành.

BD: Xây nhà mua thuyền khi thi đấu trên bản đồ có biển.

Tổng hợp phím tắt trong đế chế AOE thông dụng 03

Các phím hỗ trợ khác

Ctrl + F12: chụp màn hình đang chơi.

+: tăng tốc độ đánh (Thay đổi game speed)

-: Giảm tốc độ chơi.

Delete: Kill 1 quân đang được chọn.

Enter: Hiển thị cửa số chat để trò chuyện hoặc xin lệnh trong đế chế.

Ctrl + các số từ 1 đến 9: Để cài đạo cho nhà hoặc cho dân để dễ dàng thao tác khi xin quân, điều quân.

Tab: Chuyển tiếp các đạo quân đã chọn.

[kkstarratings]

Xem thêm:
Xem thêmCách Lên Đời Nhanh Trong Đế Chế.
Xem thêmCách Xem Timeline Trong Đế Chế.
Xem thêmCác Lệnh Trong Đế Chế.