Review Cách Đánh Quân Palmyran AOE, Hướng Dẫn Chơi Lạc Đà Pal

Chia sẻ Cách Đánh Quân Palmyran AOE, Hướng Dẫn Chơi Lạc Đà Pal là conpect trong bài viết bây giờ của blog Công Thịnh. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Quân Palmyran trong đế chế có giá mua dân đắt nhất nhưng hiệu quả làm việc tốt nhất. Với lợi thế ăn quả nhanh nên lên đời rất sớm, 2 nông dân có thể ăn chung 1 ruộng. Tận dụng thế mạnh lạc đà chạy nhanh để đánh phủ đầu đối thủ. Cùng tìm hiểu chiến thuật chơi loại quân này mạnh nhất.

Palmyran là nước nào?

Palmyran là một nước tách ra từ đế chế La Mã để trở thành một quốc gia tự do, tồn tại từ năm 260 đến 273 trước Công Nguyên. Nơi đây chính là ốc đảo dừng chân lý tưởng của các đoàn lữ hành khi đi qua sa mạc Syria trên con đường tơ lụa nối liền từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Hoàng đế Valerianus cai trị vương quốc của mình có thời kỳ phát triển thịnh vượng nhưng sau đó bị bắt giữ và giam cầm đến chết. Hoàng hậu Septimia Zenobia lên nắm quyền thay con để xây dựng đất nước và chỉ huy các cuộc chiến tranh chống xâm lược. Mình rất thích một câu nói của bà: “I’m a queen, and as long as I live I will reign” – Tức là, Tôi là một Nữ Hoàng, miễn là còn sống tôi sẽ trị vì.

Đế chế Palmyran

Đặc điểm mạnh yếu của quân Palmyran

Ưu điểm

  • +25% tốc độ di chuyển cho Lạc Đà Palmyran. Đây là loại quân được game thủ miêu tả là thần gió chạy chân không chạm đất.
  • +25% tốc độ làm việc của Nông dân và + 1 Giáp.
  • +50% tốc độ ăn quả.
  • 100% thuế giao dịch. Tức là bơm đồ cho đồng đội không mất phí.
  • Có bánh xe, cung R, cung A có lửa và cẩu đá to.

Nhược điểm

  • Giá mua nông dân rất đắt. Tốn 75 thực/1 phu thay vì 50 như các quân AOE khác.
  • Đạp đôi và pháo thần không có gì đặc biệt.

Cách đánh quân Palmyran

Quân Palmyran đánh gì, chơi Lạc Đà Pal như thế nào

Lên đời

Dân Palmyran làm thực rất nhanh, chỉ cần 5 dân ăn quả là đủ sóc dân. Tốc độ khai thác gỗ, an hươu đều nhanh hơn 25% nên nếu dò thấy quả phụ sớm sẽ lên đời rất nhanh. Ngược lại do dân tốn nhiều thực nên bài nghèo sẽ rất nghiệt. Với những người mới chơi thì đây là một loại quân khó và thường lên đời rất muộn. Thông thường bài giàu game thủ thường chỉ chơi với 16-17 dân chém sớm hoặc chỉ chơi 18 dân. Khi lên đời 3 nên xây ruộng chắc nhà. Đặc biệt dân Palmyran 2 dân làm 1 ruộng nhưng lượng thực dồn lên vẫn ổn.

Phòng thủ

Với bài nghèo không lên đời sớm hơn đối thủ có thể lên đời kết hợp ăn hoang xây hù thủ nhà. Với số lượng ít hơn nhưng chất lượng hơn hẳn nên nông dân Pal phát triển không thua kém bất kỳ loại dân nào. Sau khi phòng thủ thành công, vì là quân có bánh xe, có ngựa R, cung A, xọc đơn nên bạn có rất nhiều lựa chọn tùy vào tình hình và thế trận.

Hướng dẫn chơi Palmyran

Tấn Công

Là một trong số quân có lợi thế về lên đời, nên trong tay các cao thủ Palmy thường lên đời sớm và chủ động tấn công ngay từ đầu. Với lạc đà chạy không chạm đất bạn dễ dàng tìm nhà đối thủ và truy sát nông dân. Khi đối đầu với Palmyran đối phương thường thủ hù để khắc chế lạc đà. Khi gặp trường hợp này cần nhanh chóng nâng cấp bánh xe để xin 1 vài cung R bắn phù thủy. Trong team 4-4 Pal thường là quân chém sớm thời điểm đầu gây đột biến, về sau có thể phát triển lên 4 chơi horse thần hoặc đạp đôi. Một chiến thuật khác là vào nhà đồng đội bảo kê xây ruộng ăn thực trở thành 1 cái máy bơm để tận dụng lợi thế giao dịch không mất phí qua nhà chợ BM.

Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Phoenician.
Xem thêm Cách đánh các quân AOE.

Xem thêm: