Review Download CH Play APK – Cách Tải CHPlay Về Điện Thoại Android

Sự thật về Download CH Play APK – Cách Tải CHPlay Về Điện Thoại Android là conpect trong content hôm nay của Công Thịnh Plus. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

CH Play đối người dùng dùng điện thoại hay các thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android thì đây là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Đây chính là kho phần mềm, tiện ích, cửa hàng trực tuyến lớn nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu CH Play Store là gì, cách tải file APK về máy, cài đặt CHPlay trên PC như thế nào và khắc phục những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng.

CH Play là gì?

CH Play là cửa hàng ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Android trên thiết bị cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt, được phát triển bởi ông lớn công nghệ Google (CH là viết tắt của 2 chữ Cửa Hàng). Trong quá khứ nó có tên là Android Market, sau đó được đổi tên thành Google Play Store trên giao diện tiếng Anh, có giao diện là chiếc túi xách mua hàng. Người dùng có thể download/tải về máy các phần mềm ứng dụng miễn phí hoặc trả phí. Bao gồm: âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình, sách, app, game trò chơi…

Tải CH Play cho điện thoại Android

Danh mục chính trên CH Play:

  • Play Music
  • Play Books
  • Play Newsstand
  • Play Movies & TV
  • Play Games

Download CH Play APK miễn phí

Thông thường CHPlay sẽ được các nhà phân phối bán lẻ cài đặt sẵn trên điện thoại di động khi mua về. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng có thể xóa nhầm, bị lỗi, nâng cấp hệ điều hành… Bước đầu tiên là bạn hãy truy cập: Cài đặt điện thoại -> ứng dụng để kiểm tra lại một lần nữa. Nếu chỉ bị mất icon trên màn hình chính mà chưa gỡ bỏ thì chỉ việc tạo lại lối tắt để sử dụng luôn. Ngược lại chúng ta sẽ có 2 cách sau:

Download CH Play về máy tính PC

  1. Cách 1: Cài đặt trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng bằng cách dùng trình duyệt web truy cập địa chỉ: Dịch vụ của Google -> Nhấp chọn Cài Đặt.
  2. Cách 2: Tải về máy file SetUp CHPlay.APK để tiến hành cài đặt thủ công.

Cách tải CH Play cho máy tính

Ứng dụng CH Play hoạt động trên điện thoại di động, có thể nói đây là kho dữ liệu khổng lồ cho người dùng Android trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn cài đặt nó và sử dụng trên máy tính PC hoặc laptop thì vẫn có 1 cách. Đó là giải lập hệ điều hành Android trên máy tính.

Bước 1: Tải phần mềm giả lập BlueStacks: Download Here -> Click vào Tải Ngay BlueStacks.

Cách cài đặt ChPlay.APK miễn phí

Bước 2: Click đúp vào file vừa tải về để cài đặt miễn phí. Rất đơn giản chỉ cần Next -> Next theo hướng dẫn. Cuối cùng là Finish để kết thúc.

Bước 3: Khởi động chương trình -> Bạn chọn ngôn ngữ sử dụng -> chọn Continue -> Đăng nhập tài khoản gmail của google đã đăng ký trước đó. Lưu ý rằng đây là yêu cầu bắt buộc để xác thực thông tin. Tiếp theo nhấp chọn biểu tượng Next (Hình mũi tên sang phải >>). Như vậy là bạn đã có giao diện Android ngay trên máy tính cá nhân của mình để sử dụng nó như một chiếc điện thoại. Với cách này chúng ta có thể tải ứng dụng, download game về máy và chơi trên PC để tận hưởng màn hình rộng, âm thanh chân thực, hình ảnh sắc nét nhất.

Một số lỗi CH Play thường gặp

Lỗi DF-BPA-09 “Error Processing Purchase”: đây là lỗi xảy ra khi tải ứng dụng về máy.
– Cách khắc phục: vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Google Play Services -> chọn Clear Data -> OK.

Lỗi 194: xảy ra khi tải game, app từ Play Store.
– Cách khắc phục: vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Google Play Store -> chọn Buộc dừng và Clear Data -> OK.

Lỗi 941: trục trặc trong quá trình update CH Play phiên bản mới nhất.
– Cách khắc phục: vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Google Play Store -> chọn Clear cache và Clear Data -> OK.

Sửa lỗi CH Play thường gặp

Lỗi rh01: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ.
– Cách khắc phục: xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm như các lỗi trên hoặc xóa tài khoản gmail đã đăng nhập rồi khởi động lại máy.

Lỗi 403: xảy ra khi sử dụng 2 tài khoản Google Play trên cùng 1 thiết bị để mua hàng.
– Khắc phục: vào Cài đặt -> Wireless and Networks -> Mobile Network -> chọn APN (Access Point Name) -> Clear Proxy Option. Xóa lịch sử tìm kiếm bằng cách vào mục Settings của PlayStore -> chọn Clear History -> Reset lại thiết bị và đăng nhập bằng tài khoản khác.

[kkstarratings]

Xem thêm:
Xem thêmTải Google Play.
Xem thêm Tải Giả Lập Android.