Sự thật về Cách Đánh Quân Carthaginian Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Catha

Tìm hiểu Cách Đánh Quân Carthaginian Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Catha là ý tưởng trong content bây giờ của blog Công Thịnh. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Quân Carthaginian trong đế chế ít game thủ nào muốn cầm nhất. Cả nông dân và lính đều không có lợi thế gì. Tuy nhiên nếu gặp Persi hay Macedonia không bánh xe thì mình không ngán vì có bánh xe giúp dân chạy nhanh. Cùng tìm hiểu về loại quân nào và kinh nghiệm chơi hiệu quả nhất.

Carthaginian là nước nào?

Carthaginian có nguồn gốc lịch sử là một thành phố thuộc phía Đông hồ Tunis. Trong sử sách Hy Lạp còn ghi lại rằng đây là một thành phố được lập lên bởi người Phoenician trong cuộc hành trình khám phá và chinh phục những mảnh đất mới. Dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh Elissa trong thời gian ngắn đã biến Cathago lúc đó trở thành một đế chế có sự phát triển nhanh chóng đáng kinh ngạc, nổi lên như một nền văn minh huy hoàng nhất vào năm 814 trước Công Nguyên. Tuy nhiên sau nhiều cuộc giao tranh với quân đội các nước Syracuse, Pulich, Vandal và người Hồi Giáo dần trở nên suy tàn và bị hủy diệt vào năm 698 TCN.

Đế chế Carthaginian

Đặc điểm mạnh yếu của quân Catharian

Ưu điểm

  • +25% Máu cho các loại voi và xọc xiên. Nâng cấp tối đa lên thần.
  • Có bánh xe.
  • Chòi canh Catha thuộc loại mạnh trong luật có thành chòi nhưng rất ít chơi ở Việt Nam. Nếu thi đấu theo luật Trung Quốc thì mới có lợi thế.
  • Có nâng cấp lửa trong nhà công nghệ BC đời 4.
  • Có bẹt thần Balista.

Nhược điểm

  • Voi và lính xiên di chuyển chậm.
  • Không có Cung R hay xọc đơn. Là quân đánh vàng.
  • Cung A 1 áo, không có 2 áo.
  • Quân ở đời 3 tương đối yếu, không có lợi thế gì.
  • Không có cẩu đá to.

Cách đánh quân Catha

Quân Catha đánh gì, kinh nghiệm chơi như thế nào

Lên đời

Tập trung dò nhà, ép đồ lên đời sớm hơn để tạo lợi thế và chơi lạc đà ở đời 3 theo chiến thuật đánh phủ đầu khiến đối phương không kịp trở tay và kéo dài. Nếu để lâu đối phương thủ hù thì rất khó chơi. Vì Cartha trong game AOE là quân Gold nên chủ động điều phối dân ăn vàng và làm thịt nhiều hơn, hạn chế nông dân khai thác gỗ.

Phòng thủ

Vì đời 3 catharian không có quân tạo đột biến nên gặp quân địch mạnh hơn nên chọn giải pháp tấn công nhanh gọn thay vì phòng thủ. Càng để lâu chúng ta càng bất lợi. Kể cả chém chuyển cung A thì 1 áo cũng rất yếu và vẫn có thể bị phù thủy thu phục. Nếu gặp đối phương cầm quân tương tự như Choson, Greek, Persian thì phương án trâu phù cũng tương đối hiệu quả. Chú ý xin thêm dân để đua phát triển tay to.

Hướng dẫn chơi Catharian

Tấn Công

Xây 2 nhà BL xin đều lạc đà, cứ có quân là đẩy ngay. Giữ ngựa dò để dò nhà và tìm dân dễ dàng trong trường hợp quân địch chạy trốn. Kẹp thêm phù thủy để tăng thêm sức mạnh. Phù cả quân cả dân nếu có thể. Gặp Mace thì có thể chơi Y vì lợi thế về máu. Trong đánh team được đồng đội bơm đồ, nhồi đồ lên 4 thì chuyển chơi voi điên Carthaginian san bằng tất cả. Lượng HP lên tới 750 máu rất trâu và lì đòn.

Cách lên Voi Thần Catha

Cartharian là một nước trong đời 4 đế chế mà voi có thể nâng cấp lên Thần. Đây chính là loại Voi Điên mạnh nhất trong game. Lý do bởi vì Voi Thần Catha có lợi thế được mặc định cộng thêm +25% máu. Tức là 750 máu thay vì là 600 HP như những loại quân khác. Rất trâu. Hơn nữa chúng ta chỉ có thể nâng giáp mà không thể tăng công hay máu thêm được. Nếu đem chiến đấu với Voi Thần Persian thì chắc chắn nắm phần thắng. Voi Persi có tốc độ di chuyển nhanh +50% nên chỉ có ưu thế áp sát quân địch khi chiến đấu với các loại lính khác.

Xem thêm Xem chi tiết cách lên Voi Thần tại đây: Nâng Cấp Trong Đế Chế.
Xem thêm Click xem tiếp hướng dẫn cách chơi quân Choson.

Xem thêm: