Sự thật về Cách Đánh Quân Choson Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Choson

Nhận định Cách Đánh Quân Choson Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Choson là conpect trong content hôm nay của blog Công Thịnh. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Quân Choson tương đối khó chơi ở đời 3 đế chế tương tự như Carthaginian hay Greek và không có nhiều lựa chọn về lính. Mặc dù có bánh xe như chúng ta chỉ có ngựa chém để chiến đấu hoặc cung A 1 áo lởm. Tuy nhiên khi đối đầu với những quân đánh vàng thì phù thủy lại rất lợi hại do có giá mua vô cùng rẻ. Lên đời 4 thì BB thần, Z điên đông như kiến tràn bản đồ sẽ là nỗi khiếp sợ đối với bất kỳ ai.

Choson là nước nào?

Choson chính là một liên minh của tập hợp các bộ lạc nằm trên bán đảo Triều Tiên bị chia cắt bởi đất nước Hàn Quốc ở ngay Châu Á chúng ta. Đế quốc này nổi tiếng từ cổ đại xa xưa với những trận đánh bao gồm cả phòng thủ lẫn tấn công thời đồ sắt, đồ đồng. Thời gian tồn tại từ năm 2333 đến năm 108 trước Công Nguyên, sau đó thì bị hủy diệt bởi nhà Hán (Trung Quốc). Đa số quân đội nước này sử dụng kiếm sắt và cung. Một số ít những binh lính thuộc dạng nhà có điều kiện mới có thể trang bị ngựa cho mình. Vì thế khi chơi Choson chúng ta thường chỉ có ngựa chém C.

Đế chế Choson

Đặc điểm mạnh yếu của quân Choson

Ưu điểm

  • +2 Tầm Xa đối với chòi canh và tương đối mạnh (Tức là tối đa 7+5 +2). Về cuối trận khi đã ăn hết thực – gỗ chúng ta chuyển sang chơi bằng đá. Với chiến thuật dân đi đến đâu đóng chòi đến đó thì choson sẽ khiến bạn phải e dè.
  • -30% giá mua Phù Thủy nên rất rẻ. Chỉ 85 Gold/1 con. Vì vậy chúng ta có thể xây nhiều nhà BP để trâu hù, hoặc chỉ cần ít nông dân làm vàng nhưng vẫn có thể xin hù đều tay.
  • Đời 3 có bánh xe
  • BB trâu máu, giá rẻ, 1 nhà BE có thể mua được 8 con. Vì vậy đời 4 Z điên Choson dễ dàng tràn bản đồ với sức mạnh khó cưỡng. Do có cả giáp đồng nên đôi khi một số người chơi Z đời 3 chống cung tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ mà đạt hiệu quả cao.
  • Có bẹt thần Balista đời 4

Nhược điểm

  • Chỉ có ngựa chém. Không có các đơn vị quân quen thuộc đối với quân có thể nâng cấp bánh xe như: Cung R, ngựa sọc, lạc đà.
  • Cung A chỉ có 1 áo rất yếu.
  • Không có nâng cấp đầu máu hay lửa trong nhà BC.

Cách đánh quân Choson

Quân Choson đánh gì, chơi như thế nào và kinh nghiệm chém thủ hù

Lên đời

Nông dân Cho Son trong AOE bình thường như các loại phu khác không có lợi thế gì hơn. Vì vậy công thức lên đời phụ thuộc nhiều vào thế bài, đồ ăn và kỹ năng thao tác của game thủ. Ép đời sớm sẽ có bạn ưu thế ban đầu để tấn công sớm đối thủ. Thông thường nếu map không giàu mọi người thường chém sớm với 23 dân. Chú ý việc giữ dò rất quan trong khi đánh chém.

Phòng thủ

Nếu đối đầu với những quân đánh Vàng như: Persian, Catha, Greek, Yamato thì chủ động trâu dân thủ hù hoặc công hù là chiến thuật rất hiệu quả. Tăng thêm dân ăn vàng hoặc nâng cấp công nghệ trong BM để khai thác hiệu quả hơn. Có thể xây 4-5 nhà phù thủy (BP) mà vẫn xin đều đều khiến đối thủ ngao ngán. Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng đã có rất nhiều trận dâng BP công 4 nhà hù đánh bại nhiều game thủ hàng đầu. Khi đánh team ưu tiên lên 4 và tràn Z điên. Trong luật Trung Quốc có thành chòi thì choson là quân được xem là có lợi thế.

Hướng dẫn chơi Choson

Tấn Công

Click đời sớm, chém phủ đầu. Giữ ngựa dò để tìm dân nhanh hơn. Kẹp thêm phù thủy hoặc công hù để tạo đột biến. Sau khi lên 4 nếu muốn chơi Z điên thì phải xây rất nhiều BB vì giá mua rẻ.

Cách lên Z Thần Choson mạnh nhất

Rất nhiều người chơi có sở thích ép full quân do 1 nhà BE có thể mua được 8 lính. BB Thần Choson là loại quân có lợi thế được +80 máu so với các đế chế khác. Nghĩa là 160+80=240 HP. Z Thần Choson Công giáp đều mạnh nên dễ dàng tràn bản đồ ở đời 4 và tạo ra sự khác biệt lớn, đi đến đâu sẽ quét sạch mọi thứ đến đó do tốc độ phá nhà rất nhanh.

Xem thêm Click xem cách lên BB Thần tại đây: Nâng cấp quan trọng trong AOE.
Xem thêm Click xem tiếp hướng dẫn cách chơi quân AssyrianEgyptian.

Xem thêm