Sự thật về Cách Đánh Quân Yamato AOE, Hướng Dẫn Chơi Ngựa C Yamato

Sự thật về Cách Đánh Quân Yamato AOE, Hướng Dẫn Chơi Ngựa C Yamato là ý tưởng trong content hiện tại của blog Công Thịnh. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Quân Yamato trong AOE có lợi thế nông dân di chuyển nhanh hơn bình thường nên khả năng ép đời tốt hơn. Đây là một loại chém tuyển full công nghệ và giá mua rẻ hơn 25% được nhiều game thủ yêu thích sử dụng. Ngoài ra khi lên đời 4 chơi Horse thần cũng là một chiến thuật rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm chơi loại quân này trong game đế chế cùng Công Thịnh Plus.

Yamato là nước nào?

Yamato là một triều đại của đất nước Nhật Bản thuộc Châu Á tồn tại từ thế kỷ thứ 4 kéo dài đến tận thế kỷ thứ 7. Nổi bật trong giai đoạn này là Thánh Đức Thái Tử – người đã có công lớn trong việc truyền bá đạo Phật rộng rãi, cải cách bộ máy hành chính và ban hành các điều luật. Nhật Bản có nền nông nghiệp phát triển và các hạm đội biển vô cùng mạnh mẽ nổi tiếng thế giới. Về mặt quân sự họ theo đuổi đường lối giảm số lượng và tăng chất lượng. Không ngừng mở rộng, nâng cấp, trang bị vũ khí hiện đại tăng cường khả năng phòng vệ lẫn tấn công.

Đế chế Yamato

Đặc điểm mạnh yếu của quân Yamato

Ưu điểm

  • +50% tốc đố di chuyển cho nông dân.
  • +30% máu cho các loại thuyền.
  • -25% giảm giá cho ngựa dò, ngựa chém và horse. Có thể lên horse thần.
  • Có bánh xe, đầu máu, lửa, bắn chặn, cung A 2 áo và xọc xiên thần.

Xem thêm Hướng dẫn lên Xọc Xiên Thần, Horse Thần Yamato tại đây: Các nâng cấp trong AOE.

Nhược điểm

  • Không có cung R chống phù thủy, đạp đôi, voi.
  • Không có cẩu đá to.
  • Là loại quân phụ thuộc vào vàng.

Cách đánh quân Yamato

Quân Yamato đánh gì, cách chơi ngựa chém C như thế nào

Lên đời

Với lợi thế nông dân chạy nhanh người chơi dễ dàng dò đồ, di chuyển đến địa điểm làm ăn nên có ưu điểm về lên đời. Hơn nữa khi bị quân địch truy sát nông dân cũng dễ dàng tẩu thoát hơn các loại quân AOE khác. Tuy nhiên cũng giống như Assyrian, đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc câu voi ở vị trí xa vì dễ bị quay đầu hoặc chết giữa đường. Khi điều khiển phu Yamato cần có thao tác tốt, kỹ năng thuần thục và sử dụng thêm phím S để hãm dân lại. Lợi thế ép đời sớm là khá quan trọng trong đế chế.

Phòng thủ

Yamato là quân vàng, bạn có thể đào thêm vàng để chơi phù thủy thủ nhà. Đây cũng là quân có thể nâng cấp lên cung A 2 áo, vì vậy tùy thế bài có thể lên thẳng cung tạo bất ngờ cho đối thủ. Nếu có đủ lực lưu ý nâng cấp thêm bánh xe để phát triển linh hoạt hơn. Khi đã lên thành công cung A 2 áo thì thế trận sẽ tươi hơn rất nhiều. Trong team 4-4 cũng rất dễ phát triển tay to để bật 4 chơi Horse thần Yamato. Đây là loại Horse rất rẻ nên được nhiều game thủ yêu thích sử dụng. Với những kích hót số lượng lớn có đầu máu, lửa và bắn chặn chắc chắn sẽ khiến đối thủ phải e sợ. Khả năng quản bản đồ của hot là cực kỳ tốt, có nhiều ý nghĩa quyết định đến cục diện trận đấu.

Hướng dẫn chơi Yamato

Tấn Công

Ngược lại với thế trận phòng thủ, đa số người chơi khi được cầm Yamato đều sẽ cố gắng lên đời sớm và chơi ngựa chém (ngựa C). Lý do ở đây bởi ngựa dò chỉ 75 thực thay vì 100 như bình thường. Giá ngựa chém rẻ hơn 25% nên dễ dàng sóc đều 2 BL, thậm chí là 3 nhà quân. Đây là lợi thế mà không ai muốn bỏ qua. Trong 1 thời gian ngắn bạn dễ dàng tụ được một số lượng ngựa chém lớn để chém bay nhà đối phương. Tuy nhiên ở đời 3 lạc đà sẽ khắc chế ngựa chém, nên tùy tình hình có thể kẹp thêm phù thủy hoặc chuyển cung A. Ngựa chém Yamato mạnh nhất đế chế vì có thể nâng cấp lên thần và max công nghệ. Nhưng rất tốn lực mà ở đời 4 chơi Horse Thần linh động và hiệu quả hơn nên ít người chơi chém thần.

Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Roman, quân Assyrian.

Xem thêm: