Sự thật về Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Master Yi Tốc Chiến

Tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Master Yi Tốc Chiến là conpect trong content hiện tại của Công Thịnh Plus. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Master Yi GuideChiến Binh Sơn Cước (Sát thủ, đấu sĩ). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Master Yi Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Master Yi. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Tốc Chiến Việt Nam.

Bộ kỹ năng Master Yi Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Master Yi Tốc Chiến 01Chém Đôi (Nội tại):
– Mỗi đòn đánh thường liên tiếp thứ 4 sẽ chém đôi gây 78 sát thương vật lý (150% công).

Hướng dẫn cách chơi Master Yi Tốc Chiến 02Tuyệt Kỹ Alpha:
– Trở nên không thể bị chỉ định và ra đòn lên tối đa 4 mục tiêu cùng lúc gây 77 sát thương vật lý (25 + 100% công). Các đòn đánh thường giảm hồi chiêu của Tuyệt Kỹ Alpha đi 1 giây.
– Gây thêm 75 sát thương lên quái. Có thể chí mạng.
– Time hồi chiêu: 17s
– Năng lượng: 55

Hướng dẫn cách chơi Master Yi Tốc Chiến 03Thiền:
– Vận sức trong 4 giây, giảm sát thương nhận vào đi 55% và hồi 40 máu (40 + 25% phép) mỗi giây.
– Hồi máu tăng đến 100% dựa trên số máu đã mất của Master Yi.
– Time hồi chiêu: 25s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Master Yi Tốc Chiến 04Võ Thuật Wuju:
– Nội tại: tăng 6 SMCK (10% công) khi võ thuật Wuju đã hồi chiêu xong.
– Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 18 sát thương chuẩn (18 + 25% công) trong 5 giây.
– Time hồi chiêu: 7s

Hướng dẫn cách chơi Master Yi Tốc Chiến 05Chiến Binh Sơn Cước:
– Nội tại: Hạ gục giảm 70% hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của Master Yi.
– Kích hoạt: Trở nên miễn nhiễm làm chậm, tăng 25% tốc độ di chuyển30% tốc độ đánh trong 7 giây. Hạ gục sẽ kéo dài thời gian tác dụng thêm 7 giây.
– Time hồi chiêu: 85s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

  • Kiếm sư Master Yi sở hữu cho mình bộ chiêu thức giúp tăng mạnh tốc độ đánh và di chuyển. Những chiêu thức này giúp Master Yi có được lợi thế trong giao tranh, farm quái và trao đổi chiêu thức với đối thủ khi đi đường.
  • Master Yi sở hữu cho mình kỹ năng Thiền độc đáo giúp hồi lại lượng máu đã mất một cách nhanh chóng đồn thời giảm sát thương nhận vào. Chính vì thế Master Yi có thể trụ đường lâu hơn, cũng như gần như không mất máu nếu đóng vai trò đi rừng trong đội.
  • Master Yi là một trong số những vị tướng mà bạn có thể nhận được từ sớm trong Liên Minh Tốc Chiến. Hơn hết combo chiêu thức của vị kiếm sư này vô cùng đơn giản và bạn sẽ có thể làm quen, học cũng như thành thục một cách hết sức nhanh chóng.

Điểm yếu

  • Master Yi sở hữu lượng máu khởi điểm khá khiêm tốn, chính vị thế trong giai đoạn đầu trận vị tướng này sẽ rất mong manh và bạn cần thao tác chính xác, né đòn cũng như hạn chế giao tranh để tránh tình trạng lên bảng sớm.
  • Đã là một kiếm sư thì chắc chắn trang bị sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng để vị tướng này có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Master Yi cần cho mình những trang bị phù hợp để có thể gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà vị kiếm sư này có thể gây ra.
  • Một điểm yếu rất chí mạng của Master Yi đó chính là vị tướng này không hề sở hữu cho mình bất kỳ chiêu thức khống chế cứng (CC) nào. Chính vì thế ông ta hoàn toàn không thể cầm chân đối thủ cũng như ngăn cản chúng truy đuổi mình. Và nếu gặp phải đối thủ có nhiều khống chế cứng thì đó thật sự sẽ là một cơn ác mộng cho vị kiếm sư này.

Bảng ngọc cho Master Yi

Bảng ngọc chinh phục

Đây là bảng ngọc có thể sử dụng vô cùng hiệu quả trong cả quá trình đi đường lần đi rừng. Với 4 điểm ngọc này, Master Yi có thể gia tăng lượng sát thương mà mình có thể gây ra lên quái, linh và tướng địch. Đồng thời với điểm ngọc Hunter – Titan của điểm ngọc Resolve Master Yi có thể gia tăng lượng máu cũng như sức chống chịu của bản thân. Và cuối cùng tại điểm ngọc Inspiration là viên ngọc Mastermind sẽ giúp Master Yi có thêm được một lượng tiền vàng cũng như kinh nghiệm khi hạ gục kẻ địch.

Chinh phục – Tàn bạo – Thợ săn Khổng Lồ – Bậc Thầy Trí Tuệ

Bảng ngọc bước chân thần tốc

Bảng ngọc thứ 2 này sẽ chỉ có một sự thay đổi ở viên ngọc chính là Fleet Footwork (Bước chân thần tốc). Viên ngọc chính này sẽ phù hợp khi Master Yi đi đường với khả năng tích luỹ năng lượng để hồi máu cũng như gia tăng tốc độ. Kiếm sư Wuju sẽ có thể trụ đường tốt hơn, trao đổi chiêu thức cùng kẻ thù và sẵn sàng truy đuổi chúng khi cần thiết.

Bước Chân Thần Tốc – Tàn bạo – Ngọn Gió Thứ Hai – Dải Băng Năng Lượng

Phép bổ trợ cho Master Yi

Phép bổ trợ cần thiết cho Master Yi là Trừng Phạt và Tốc Biến. Với Trừng Phạt sẽ giúp Master Yi có thể ăn quái một cách nhanh chóng hơn, từ đó tạo lợi thế về tiền và trang bị. Còn Tốc Biến sẽ giúp Kiếm Sư Wuju của chúng ta có thể né tránh sự tấn công của kẻ thù hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

Trang bị cho Master Yi mạnh nhất

Trang bị Master Yi đi rừng

Gươm của vua vô danh -> Giày Phàm Ăn -> Ma vũ song kiếm -> Vô cực kiếm -> Vũ điệu tử thần -> Giáp thiên thần.

Trang bị cho Master Yi Tốc Chiến 01

Trang bị Master Yi đi Baron

Gươm của vua vô danh -> Giày Phàm Ăn -> Kiếm ma Youmuu -> Rìu đen -> Lời nhắc tử vong -> Giáp thiên thần.

Trang bị cho Master Yi Tốc Chiến 02

Hướng dẫn cách chơi Master Yi Tốc Chiến

Combo: Tuyệt Kỹ Alpha > Đánh thường > Võ Thuật Wuju > Chiến Binh Sơn Cước > Đánh thường.
Sau đó nếu lượng máu còn thấp bạn có thể kích hoạt Thiền để hồi phục và quay trở lại giao tranh khi lượng máu ở mức ổn.
Bạn nên cố gắng cấu rỉa kẻ địch bằng Tuyệt Kỹ Alpha và tấn công bằng đòn đánh thường nhiều nhất có thể sau khi kích hoạt Võ Thuật Wuju.

Cách chơi Master Yi đầu game

Trong giai đoạn đầu trận đấu dù đảm nhận vị trí đi rừng hay đi đường bạn cũng nên tập trung farm quái/lính để có thể thu về lượng vàng cũng như kinh nghiệm. Hãy tham gia giao tranh khi thật sự cần thiết và tránh những pha giao tranh từ quá sớm bởi trong giai đoạn này Kiếm sư Wuju của bạn thật sự khả yếu về cả mặt chống chịu lẫn sát thương.

Cách chơi Master Yi late game

Sau khi đã có cho mình một số trang bị cần thiết bạn nên thực hiện những pha đảo đường, hỗ trợ đồng đội để hạ gục đối thủ và tạo lợi thế trong quá trình đẩy đường. Bởi dù thật sự rất cần trang bị để có thể tối đa sức mạnh nhưng đồng đội cũng rất cần bạn hỗ trợ họ. Đừng mãi farm rồi trở thành “Công chúa ngủ trong rừng” luôn nhé.

Bạn có thể thực hiện những pha bắt lẻ, sử dụng chuỗi combo chiêu thức liên hoàn của mình để có thể hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Và nếu phải tham gia vào những pha giao tranh tổng đông người, hãy cân nhắc lựa chọn vị trí sao cho hợp lý. Chờ đợi đối phương sử dụng hết những kỹ năng có khống chế cứng sau đó tấn công bất ngờ và áp đảo kẻ thù.

Cách khắc chế Master Yi

  • Tướng khắc chế Master Yi là: Amumu, Jax, Tryndamere, Yasuo.
  • Tướng kết hợp tốt với Master Yi là: Ashe, Ahri, Jax.

Hãy sử dụng những món trang bị hay những vị tướng sở hữu chiêu thức tạo vết thương sâu. Điều này sẽ khiến Master Yi giảm mạnh lượng máu có thể hồi và làm vị tướng này yếu đi thấy rõ.

Chính vì Master Yi không hề sở hữu cho mình những kỹ năng có khống chế cứng cũng như chiêu cuối chỉ giúp hắn không bị giảm tốc chứ không hề vô hiệu khống chế. Và nếu bạn sử dụng những vị tướng có khống chế cứng, sẽ có thể khắc chế vị tướng này một cách hoàn hảo nhất.

Master Yi rất cần trang bị và là vị tướng thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Nếu vậy một cách hiệu quả để khắc chế hắn chính là liên tục tấn công, truy bắt, quấy phá để hắn không thể lớn. Việc này sẽ làm giảm tốc độ lớn của Master Yi và khiến hắn yếu đi rất nhiều trong giai đoạn về sau.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Malphite Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Jhin Tốc Chiến.