Tìm hiểu Cách Đánh Quân Minoan AOE, Hướng Dẫn Chơi Cung A Minoan

Bình luận Cách Đánh Quân Minoan AOE, Hướng Dẫn Chơi Cung A Minoan là conpect trong bài viết hiện tại của chúng tôi. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Quân Minoan trong game đế chế có lợi thế +2 Tầm Xa cho cung A 2 Áo nên nó bá đạo ngay từ đời 3 với sức mạnh khó cưỡng. Nông dân làm ruộng rất hiệu quả nên có lượng thực dồi dào đủ để sóc cung đều. Khi lên 4 có thêm lửa và bắn chặn, kẹp thêm cẩu đá to sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho người chơi khi solo lẫn thi đấu team 4-4. Cùng tìm hiểu về loại quân này.

Minoan là nước nào?

Minoan là một quốc đảo thuộc Crete khu vực Địa Trung Hải nằm gần Ai Cập cổ đại vào những năm từ 2,700 đến 2,500 trước Công Nguyên. Đây là nền văn minh được hình thành và phát triển sau sự tan rã của đế chế Hy Lạp (Greek). Tại đây người dân sinh sống chủ yếu dựa vào việc đánh bắt cá trên biển và thường xuyên phải chiến đấu chống trả lại bọn cướp biển khét tiếng. Chính vì lý do đó mà lực lượng thủy chiến của Minoan rất mạnh, các đơn vị quân cung bắn tên có lợi thế hơn hẳn về tầm xa.

Đế chế Minoan

Đặc điểm mạnh yếu của quân Minoan

Ưu điểm

  • +2 Tầm Xa cho Cung A. Khi nâng cấp tối đa chỉ số là 7+5. Đây là loại Cung A 2 áo mạnh nhất trong đế chế ngày từ đời 3. Khi lên đời 4 vẫn duy trì được điểm mạnh của mình. Đây là một quân chủ lực, gây đột biến trong team 4-4. Trong solo nếu lên xong cung A thì rất ít các quân trong AOE có thể chống cự lại được.
  • +25% khả năng sản xuất nông nghiệp. Nếu để ý sẽ thấy nông dân Minoan làm ruộng rất nhanh, nhiều thực.
  • -30% Giá mua tàu thuyền do nằm trên quốc đảo.
  • Có bánh xe, có lửa, bắn chặn.
  • Có cẩu đá to, pháo bẹt Ballista lên thần cũng rất mạnh.

Nhược điểm

  • Thời điểm ban đầu lên cung A 2 áo rất tốn lực nên không thủ tốt hoặc nhà nghèo khi đánh thẳng cung rất dễ bị đối phương công chết.
  • Cung A 2 áo bá đạo ở đời 3, tuy nhiên lên đời 4 bị K to, pháo thần khắc chế giảm đi nhiều sức mạnh.
  • Không có cung R, horse, các loại voi hay đạp đôi.
  • Là quân đánh vàng, nên với thế trận đánh lâu dài khi bản đồ hết vàng sẽ trở nên rất phế.

Cách đánh quân Minoan

Quân Minoan đánh gì, chơi Cung A 2 áo như thế nào hiệu quả

Lên đời

Dân Minoan không có lợi thế gì so với các loại quân khác. Bạn có 2 lựa chọn, ép đời sớm đánh chém hoặc chơi nhiều dân đánh thủ để lên cung. Khi đã lên đời 3 ưu tiên xây ruộng chắc nhà vì nông dân làm ruộng rất nhanh, lượng thực dồn lên rất dồi dào.

Phòng thủ

Khi cầm Minoan ai cũng muốn lên Cung A, đơn giản bới nó là loại quân bá đạo bản đồ ở đời 3. Tuy nhiên nó rất tốn lực: 140 thực + 80 gỗ để lên cung 1 áo, 180 thực + 100 gỗ để click cung 2 áo. Chưa kể phải lên chặt gỗ, giáp cho cung, bánh xe. Vì vậy đi theo hướng này cần xây E có chiến thuật bo nhà ngay từ đầu. Chủ động kín nhà để phòng thủ thời điểm đầu. Sau khi chống được 2-3 turn quân thì sẽ rất khỏe. Khi tụ được một lượng cung A đủ lớn thì bất khả xâm phạm. Thông thường các cao thủ sẽ đánh 25-27 dân. Có thể xây BP thủ hù nếu gặp quân chém hay lạc đà.

Hướng dẫn chơi Minoan

Tấn Công

Ép đời sớm đánh chém là một bài dành cho thế tấn công. Trong trường hợp lên cung, khi tụ được 3-4 lượt xin quân là có thể đẩy nhà đối phương. Lợi thế cung A bắn xa, tốc độ bắn nhanh sẽ giúp người chơi nắm thế cửa trên. Ở phía đối diện khi chống cung A, mình thường phải xin thêm cẩu đá, hoặc phải thật trâu quân để lấy số lượng áp đảo chất lượng. Nên kết hợp việc điều chém hoặc cung chạy ngay làm giảm sát thương đồng thời phân tán cung A ra nhiều hướng cho dễ đánh. Trong đời 3 khi đã lên cung A 2 áo, rất ít loại quân đủ sức chống lại. Với cung tuyển Hittite +Damage hoặc Egyptian đầu máu 106 HP số lượng đông hơn thì còn có cửa.

Xem thêm Cách lên cung A Minoan 2 Áo xem tại đây: Nâng cấp công nghệ AOE.
Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Palmyran, Persian.

Xem thêm: