Tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Braum Tốc Chiến

Sự thật về Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Braum Tốc Chiến là ý tưởng trong bài viết hôm nay của blog Công Thịnh. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Braum GuideTrái Tim của Freljord (Hỗ trợ, Đỡ đòn). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Braum Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Braum. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong LMHT Toc Chien.

Bộ kỹ năng Braum Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 01Đánh Ngất Ngư (Nội tại):
– Đòn đánh của Braum gây hiệu ứng Đánh Ngất Ngư trong 4 giây. Sau khi đã kích hoạt điểm cộng dồn đầu tiên, các đòn đánh từ đồng minh cũng sẽ cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư.
– Khi đủ 4 điểm, mục tiêu sẽ bị choáng trong 1,24 giây và chịu 32 sát thương phép.
– Lưu ý: Nạn nhân sẽ không chịu thêm điểm cộng dồn nào trong vòng 8 giây sau khi bị choáng, nhưng bù lại phải chịu thêm 7 sát thương phép từ các đòn đánh của Braum.

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 02Tuyết Tê Tái:
– Phóng băng gây ra 91 sát thương phép (60 + 5% máu) và làm chậm kẻ địch trúng phải 70% trong 2 giây. (Cộng dồn 1 điểm cho Đánh Ngất Ngư)
– Time hồi chiêu: 10s
– Năng lượng: 55

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 03Nấp Sau Ta:
– Phóng tới 1 tướng đồng minh. Khi đến nơi Braum và tướng đồng minh sẽ nhận được 10 giáp (10 + 10% giáp) và 10 kháng phép (10 + 10% kháng phép) trong 3 giây
– Time hồi chiêu: 13s
– Năng lượng: 55

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 04Tối Kiên Cường:
– Giương chiếc khiên của mình lên chặn tất cả các tia đạn đạo trong 5 giây. Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên từ phía trước và giảm 28% sát thương của toàn bộ các đòn đánh kế tiếp. (Braum nhận 10% tốc độ di chuyển khi đang giương khiên).
– Time hồi chiêu: 16s
– Năng lượng: 35

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 05Băng Địa Chấn:
– Braum giậm mạnh xuống mặt đất tạo ra một vệt rạn nứt, gây 150 sát thương phép (150 + 60% phép) và hất tung kẻ địch lên không trong 1 giây. Vết nứt sẽ làm chậm kẻ địch 40% và tồn tại trong 4 giây.
– Sau khi tướng đầu tiên bị hất tung lên không, các nạn nhân sau đó chỉ bị hất tung trong 0,25 giây.
– Time hồi chiêu: 90s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Khả năng che chắn và bảo kê đồng đội cực kỳ tốt trong các pha giao tranh tổng quan trọng cũng như trong khi đi đường
 • Bộ chiêu thức có nhiều khả năng khống chế và đu bám cực kỳ tốt.
 • Là một vị tướng có sức chống chịu tốt và là một đầu tàu chắc chắn trong những pha giao tranh.

Điểm yếu

 • Là một vị tướng không dễ để chơi khi có khá nhiều kỹ năng thuộc dạng định hướng.
  Chỉ một sai lầm khi sử dụng chiêu 1 hụt khi đi đường, bạn sẽ đánh mất khá nhiều lợi thế và sẽ là cơ hội để đối phương khai thác.
 • Là một vị tướng tay ngắn nên rất dễ bị thả diều và nếu lao quá sâu vào giao tranh, bạn không thể rút ra ngay lập tức và chỉ là một bị thịt cho team địch đánh.

Bảng ngọc cho Braum

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 06 Suối Nguồn Sinh Mệnh: Đánh dấu tướng địch, đồng minh tấn công các tướng bị đánh dấu sẽ được hồi máu dựa trên lượng máu của bạn. Viên ngọc này kết hợp rất tốt với bộ chiêu thức cũng như cách chơi của Braum.

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 07 Yếu Điểm: Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Kết hợp với đồng đội cực kỳ tốt vốn đã là điểm mạnh của Braum.

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 08 Trung thành: Nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép. Tăng thêm khả năng chống chịu cho bạn và đồng đội của bạn trong giai đoạn đi đường.

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến 09 Thợ săn theo nhóm: Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

Phép bổ trợ cho Braum

 • Tốc Biến: sẽ giúp những pha truy đuổi hay chạy trốn trở nên hiệu quả hơn và cũng là một công cụ cực kỳ tốt để Braum có thể gây các hiệu ứng khống chế của mình.
 • Thiêu Đốt: sẽ giúp Braum có thể trợ sát thương cho Xạ thủ để giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.

Trang bị cho Braum mạnh nhất

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 01 Mùa Đông Kề Cận: Tăng thêm giáp bằng 1% năng lượng tối đa. Hoàn lại 15% năng lượng đã tiêu. Mana Charge: Nạp năng lượng sau mỗi 4 giây, tối đa 3 lần sạc. Mỗi đòn tấn công cơ bản khi trúng đòn hoặc tiêu hao năng lượng sẽ tiêu tốn một khoản phí và cấp +8 năng lượng, tối đa là 700 năng lượng. Giới hạn ở 1 mục.

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 02 Giày Thủy Ngân: Giảm thời gian làm choáng, làm chậm, chế nhạo, sợ hãi, im lặng, mù và bất động 30%.

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 03 Lời Hứa Hộ Vệ: Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái vật hoặc trụ, cả hai đều nhận được lá chắn 125 (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh cộng thêm) và 20% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 1,5 giây (30 giây hồi chiêu) .

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 04 Tụ Bão Zeke: Giúp tăng thêm 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 05 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 06 Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu , hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

Trang bị cho Braum Tốc Chiến 07 Thú Tượng Ma Pháp: Một sự lựa chọn nếu team bạn thiếu chống chịu và một người có thể đứng trước và đỡ toàn bộ sát thương.

Hướng dẫn cách chơi Braum Tốc Chiến

 • Với Đánh Ngất Ngư và Tuyết Tê Tái rất mạnh trong những pha xâm lăng đầu game, vì vậy hãy thông báo cho đồng đội của bạn và tích cực di chuyển đến rừng đối phương để giành lợi thế.
 • Chiêu 3 – Tối Kiên Cường có thể chặn được những chiêu thức tầm xa cực kỳ lợi hại như chiêu cuối Ashe, Ezreal, Jinx,… Bạn hãy tận dụng điều này và chặn những chiêu này để giảm thiểu sự nguy hiểm cho đồng đội bạn hết mức có thể.
 • Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng gây hiệu ứng Đánh Ngất Ngư bằng đánh thường lên càng nhiều kẻ địch càng tốt, việc đó sẽ đem lại rất nhiều lợi thế và chủ động cho team bạn.
 • Hãy chủ động mở các pha giao tranh bằng chiêu cuối cũng như tốc biến, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế nếu bạn chiêu cuối đẹp, còn nếu hụt, bạn có thể rút bằng chiêu 2 và chờ thời cơ khác để tiếp tục giao tranh.

Thứ tự combo của Braum

 • Combo 1: Chiêu 2 -> Chiêu 1 > Chiêu 3: Sử dụng chiêu 2 vào lính hay vào đồng đội để tiếp cận kẻ địch. Chiêu 1 để làm chậm cũng như gây hiệu ứng Ngất Ngư lên đối phương đồng thời đánh thường lên đối phương để kích hoạt. Chiêu 3 để chặn mọi sát thương trả lại từ kẻ địch.
 • Combo 2: Chiêu 1 -> Chiêu cuối: Một combo dồn khống chế nhanh và hiệu quả trong những pha đánh nhanh hay bắt lẻ kẻ địch.
 • Combo 3: Tốc Biến -> Chiêu cuối: Combo để mở giao tranh cực kỳ hiệu quả của Braum gây bất ngờ cho đối thủ.

Cách chơi Braum đầu game

Đầu trận là giai đoạn cực kỳ mạnh của Braum. Là một vị tướng có khả năng đánh nhau sớm và tạo áp lực ở đầu game trong khi đi đường thuộc hàng bậc nhất trong game. Bạn nên đẩy đường và liên tục chiêu 1 để uy hiếp đối thủ. Nếu kết hợp tốt với xạ thủ, việc bạn hủy diệt đường dưới đối phương là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong giao tranh 2 vs 2, việc sử dụng chiêu 2 – Nấp Sau Ta vào ADC sẽ giúp cả 2 có được lượng chống chịu tốt để giảm thiểu sát thương nhận vào, cùng với việc sử dụng chiêu 3 – Tối Kiên Cường chặn sát thương sẽ giúp bộ đôi của bạn có rất nhiều lợi thế.

Cách chơi Braum late game

Thường xuyên di chuyển với xạ thủ của bạn để có thể bảo kê tốt nhất vì đây là lúc xạ thủ cần farm để có đủ lượng trang bị cần thiết.

Kết hợp với rừng để có thể bắt lẻ kẻ địch cũng như ăn các mục tiêu quan trọng như trụ, rồng hay sứ giả.

Về cuối trận, bạn sẽ là đầu tàu để mở ra các pha giao tranh với chiêu cuối và chiêu 1. Bạn nên lựa chọn thật kỹ thời điểm cũng như địa điểm tung ra các chiêu thức khống chế vì nếu bạn xài hụt, team bạn sẽ rơi vào thế bị động và mất đi nhiều lợi thế.

Hãy sử dụng chiêu 3 để chặn các chiêu thức quan trọng của đối phương vào xạ thủ hay pháp sư của bạn và đứng thật gần để có thể choáng cũng như bảo kê một cách tốt nhất.

Cách khắc chế Braum

 • Tướng khắc chế Braum là: Soraka, Janna, Sona
 • Tướng kết hợp tốt với Braum là: Ezreal, Vayne, Jinx

Braum cần phải tung trúng Tuyết Tê Tái hoặc một cú đánh thường để bắt đầu kích hoạt Đánh Ngất Ngư. Nếu bạn đã bị đánh dấu, hãy tạm lùi khỏi vùng giao tranh để tránh trúng thêm 3 lần cộng dồn dẫn tới bị choáng.

Chiêu cuối của Braum cần thời gian để vận chiêu, bạn có thể tận dụng khoảnh khắc nhỏ nhoi này để phản xạ và né nó. Tránh xa vùng băng giá mà chiêu của hắn tạo ra vì bạn sẽ bị làm chậm nếu dẫm lên chúng.

Tối Kiên Cường rất khó chịu khi đánh nhau ở đường cũng như giao tranh tổng, nếu Braum sử dụng chiêu này, hãy lùi lại và đợi hết thời gian sử dụng chiêu rồi hãy tấn công, bạn sẽ tối ưu hóa được lượng sát thương gây ra vào Braum cũng như vào team địch.

Sử dụng những vị tướng có khả năng thả diều tốt để có thể đi đường mà không bị đè ép quá nhiều bởi Braum.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Blitzcrank Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Alistar Tốc Chiến.