Tìm hiểu Truyền Thuyết Về Kikyo – Ngoại Hình, Tình Cách, Cuộc Đời

Tìm hiểu Truyền Thuyết Về Kikyo – Ngoại Hình, Tình Cách, Cuộc Đời là ý tưởng trong content bây giờ của Công Thịnh Plus. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Truyền thuyết Kikyo thường được mô tả là một người con gái cực kỳ xinh đẹp, cô có nước da trắng tuyết, tóc thẳng và dài qua eo của cô. Tóc của cô thường được gắn trong một kiểu đuôi ngựa lỏng lẻo với một chiếc dây băng (nhiều lúc dây băng hay bị tuột làm mái tóc dài của cô xoã ra). Cô khá cao, khoảng 5 ft 3 (tức là khoảng 1 mét 6). Cô có đôi mắt đẹp, to tròn, màu nâu, giống như mắt nai nhưng lại khá buồn. Đôi mắt buồn ấy cũng nói lên tất cả về cuộc đời đau khổ của Kikyo.

Ngoại hình Kikyo

Kikyo luôn luôn mặc trang phục truyền thống của một Miko, mà vẫn còn lưu giữ cho đến ngày nay, ngoại trừ cho việc thiếu đường nối khe vai cổ. Cô mặc một chiếc áo khoác trắng với sode-kukuri (dây) thông qua các tay áo và vai mở rộng tương tự như của Inuyasha và Jaken. Dây cổ được gọi là Muna-himo được gắn vào đường ve mỗi áo, và được gắn ở phía trước để giữ gần y phục. Chiếc kosode (y choàng) của Kikyo rất giống một chiếc Kendo hiện đại hoặc Keikogi Naginata, với việc lắp tay áo hơi chặt chẽ giống như một chiếc áo sơ mi rời hiện đại, và kéo dài đến quá cổ tay.

Các khe hở ở phía bên của hakama cho thấy chiếc kosode trắng, và các lỗ ở tay và vai của hitoe (áo khoác) được nhìn thấy. Đây là một hiệu ứng thời trang có chủ ý. Kikyo mặc một chiếc nagabakama màu đỏ tươi (hakama rất dài), trong đó bao gồm các mặt nhỏ ở phía sau thấp hơn. Trên đôi chân của mình, Kikyo mang tabi thông thường (tất) và dép rơm. Kikyo mặc một chiếc Obi màu đỏ, vành đai, phủ trên những y phục khác.

Truyền thuyết về Kikyo 01

Tính cách của Kikyo

Kikyo luôn được biết đến là một người con gái giàu lòng trắc ẩn. Tốt bụng, chu đáo, quan tâm, đồng cảm sâu sắc với tất cả mọi người, ngay cả kẻ thù của mình. Điều này có thể được thấy qua sự chăm sóc của cô đối với Onigumo (mà chính điều đó dẫn đến cái chết của cô) ngay cả khi y là một kẻ cướp, lòng trắc ẩn của cô giành cho Kansuke và sự đồng cảm đối với Inuyasha. Cô sẵn sàng cho đi lòng tốt của mình đối với bất kì ai cần sự giúp đỡ, ngay cả sau khi hồi sinh. Kikyo cũng rất tốt với trẻ em trong cuộc sống và bất cứ ngôi làng nào cô đi qua, trẻ em luôn luôn đón chào cô.

Tuy nhiên sau khi hồi sinh, Kikyo không còn tốt bụng như cô đã từng, cô ít khi cười, khó biểu hiện cảm xúc, trừ sự đau đớn khi bị tấn công bằng một con người khác. Kikyo âm ỉ lòng hận thù mới được phát triển bên trong nội tâm mà cô chưa bao giờ có trong đời, đặc biệt đối với Inuyasha và sau đó là Naraku. Kikyo muốn trả thù Inuyasha, tin rằng cậu là kẻ đã giết mình, mặc dù sau này cô đã tìm ra chân tướng sự thật và chuyển sang Naraku. Dần dần, cô bắt đầu trở về giống như con người cũ của mình.

Kikyo là một người con gái rất khôn ngoan so với lứa tuổi của mình và khá quỷ quyệt. Kikyo nghĩ ra kế hoạch xảo quyệt để tiêu diệt Naraku, mặc dù cô đã đi theo nhiều cách lạ lùng. Trong một lần, Kikyo dường như đứng về phía Naraku khi cô cho y những mảnh Ngọc Tứ Hồn và bị cho rằng đã phản bội Inuyasha. Tuy nhiên, Kikyo giải thích rằng cô đã đưa cho Naraku những mảnh ngọc để cho y đối mặt với cái chết và cô sẽ không bao giờ cho phép y lấy mạng Inuyasha.

Truyền thuyết về Kikyo 02

Kikyo muốn trả thù cũng giống như họ đang làm và muốn kết liễu mạng sống của y. Sắc sảo trong cách hành động, cô đã phát hiện rằng Naraku là một bán yêu và y vẫn còn sỡ hữu trái tim của Onigumo kể cả những cảm xúc mà hắn dành cho cô, cho rằng cảm xúc của y dành cho cô thật mỉa mai và buồn cười, và cảm thấy khinh bỉ đối với hắn. Kikyo không bao giờ cảm thấy bị Naraku đe dọa và uy hiếp, và đáng ngạc nhiên thay, cô tỏ ra khá táo bạo khi luôn đối mặt với hắn.

Sau khi hồi sinh theo ngoại truyện, cô phát triển một sự gắn bó và níu kéo với cuộc sống mà cô chưa có trong cuộc sống trước đây của mình. Từ chối chết một mình, cô quyết định kéo Inuyasha cùng xuống địa ngục. Tuy nhiên, mục tiêu này cuối cùng đã bị phai mờ khi cô đã biết được nguyên nhân cái chết của chính bản thân. Về cảm xúc của Kikyo dành cho Inuyasha, chúng khá phức tạp và căng thẳng một cách đáng ngạc nhiên.

Lúc đầu, tình yêu thuần khiết của Kikyo cho cậu chuyển thành lòng căm phẫn sâu sắc, mặc dù càng lúc càng thâm sâu, nhưng một phần của cô vẫn còn yêu cậu. Sau đó, cảm giác hận thù của Kikyo hướng về phía Inuyasha biến mất và cô vẫn còn yêu cậu. Inuyasha vẫn còn yêu thương cô như lúc trước. Trong khi cả hai có cảm giác cho lẫn nhau, mối quan hệ của họ trở nên thật lúng túng và căng thẳng và nguồn gốc của sự căng thẳng đó chính là Kagome, hóa thân kiếp sau của cô.

Truyền thuyết về Kikyo 03

Kikyo cũng nhận thức được tình yêu của Inuyasha, Kagome cũng như cho mình, và nó đã làm cho cô không yên ổn. Kikyo ghen tị với điều này, tin rằng cô bị thay thế và như vậy, cô không hề ưa Kagome. Mặc dù kìm nén sự khó chịu của mình một cách cẩn thận trong chuyện này, Kikyo đến để chấp nhận rằng Kagome đang thay thế chỗ của cô trong thế giới này, thậm chí còn tin rằng Inuyasha yêu Kagome hơn cô. Tuy nhiên, Kikyo đã được cứu rỗi với thực tế rằng một phần của Inuyasha sẽ luôn luôn vẫn còn yêu quý cô, nụ hôn của anh đối với cô trong giây phút cuối cùng khi cô thực sự chết và đó là một thông điệp của sự an ủi này.

Cuộc đời Kikyo

Khi họ còn trẻ, gia đình đều đã mất, Kikyo và em gái của mình, Kaede đã tham dự Yōkai Taijiya, một trường học dành cho các pháp sư và nữ pháp sư. Về sau, cô gặp Tsubaki, người mà sau này trở thành một nữ pháp sư bóng tối. Linh lực tuyệt vời và sự thuần khiết của Kikyo đã trở nên nổi tiếng, và do đó viên Ngọc Tứ Hồn đã được giao phó cho cô, và điều đó đã làm cho Tsubaki kinh ngạc. Điều đó đã trở thành nhiệm vụ và vận mệnh của Kikyo khi dành cả cuộc đời mình để canh giữ viên Ngọc Tứ Hồn, bảo vệ nó khỏi những con người độc ác và yêu quái những người mà tìm kiếm nó cho sự ích kỷ riêng bản thân họ. Tuy nhiên, nhiệm vụ là người bảo hộ viên Ngọc Tứ Hồn cũng có nghĩa rằng cô không được thể hiện sự yếu đuối, sự sợ hãi yêu quái hoặc để những người xấu xa tận dụng nhược điểm của cô.

Kikyo dành phần lớn thời gian của mình trong việc chống lại và tiêu diệt những yêu ma và con người cố gắng ăn cắp viên Ngọc Tứ Hồn. Tuy nhiên, một yêu quái mà cô từ chối giết là Inuyasha, bởi vì cô cảm nhận thấy cậu chỉ là một bán yêu, với một cuộc sống bất thường của sự cô đơn giống như mình. Cô cũng như thế đối với Onigumo, một tên cướp bị liệt khủng khiếp với những vết sẹo bỏng trên cơ thể của mình.

Sau đó, Kikyo phải đối mặt Inuyasha và nói với cậu về cách cô phải che giấu con người thật của mình để bảo vệ viên ngọc, và Inuyasha đã thông cảm cho cô. Cuối cùng, Kikyo và Inuyasha đã đem lòng yêu nhau. Đôi khi trong thời gian này, Tsubaki cố gắng tấn công Kikyo vì cho rằng cô đã yếu đi sau khi cô đã yêu. Tuy nhiên, Kikyo đã phản lời nguyền trở lại cho Tsubaki, và sau đó ra lệnh cho cô ta đi khỏi.

Truyền thuyết về Kikyo 04

Trong suốt thời gian cùng với Inuyasha, Kikyo và cậu đã từng đi thuyền đến một hòn đảo mà chỉ xuất hiện mỗi năm 50 một lần. Kikyo đề nghị sử dụng viên Ngọc Tứ Hồn để biến Inuyasha thành một con người thật thụ, và Inuyasha đã đồng ý.

Nếu như kế hoạch đó thành công, viên Ngọc Tứ Hồn sẽ có thể được thanh tẩy và không còn tồn tại, Kikyo sẽ được gỡ bỏ trọng trách của mình trong việc bảo vệ viên ngọc và cô sẽ được tự do sống như một con người bình thường cùng với Inuyasha. Cô đã hứa sẽ đem mảnh Ngọc Tứ Hồn cho InuYasha vào một ngày nhất định. Tuy nhiên, tên cướp Onigumo, kẻ muốn chiếm đoạt cả Kikyo và mảnh Ngọc Tứ Hồn, quyết định sử dụng ngày đó kể kiểm soát cả hai. Hắn đã chấp nhận cho các yêu quái khác nhập vào cơ thể của mình, từ đó yêu quái hoán đổi hình dạng Naraku đã ra đời. Naraku cải trang thành Inuyasha bậc sang đánh Kikyo, và sau đó quay sang tấn công Inuyasha khi ngụy trang thành Kikyo.

Nghĩ rằng Inuyasha đã phản bội lời hẹn ước. Kikyo dùng sức mạnh cuối cùng và linh lực của mình bắn Inuyasha bằng một mũi tên thanh tẩy, cuối cùng đã kìm chặt cậu vào một thân cây Thần Mộc, nơi cậu bị phong ấn 50 năm, và cậu đã chìm trong giấc ngủ vĩnh hằng. Sau đó, Kikyo đã ra lệnh cho em gái của mình, Kaede hỏa thiêu cô cùng với viên Ngọc Tứ Hồn rằng sức mạnh vô biên của nó sẽ không bao giờ được sử dụng cho cái ác một lần nào nữa. Thật không may, bởi vì Kikyo mang đầy hận thù cay đắng tại thời điểm khi cô chết, viên Ngọc Tứ Hồn linh thiên đã được giao phó cho cô cũng bị phong ấn.

Kikyo Hồi sinh

50 năm sau, một mụ phù thủy tên Urasue đã lấy cắp tro cốt cùng với một ít đất mộ của Kikyo để tạo ra một cơ thể mới bằng đất bùn hầm mộ. Tuy nhiên, Urasue đã băn khoăn khi biết được rằng cơ thể cô vừa tạo ra không hoàn toàn cử động, không có tinh thần cũng như linh hồn. Bà ta nhanh chóng nhận ra rằng đó là bởi vì tinh thần và linh hồn của cô đã được luân hồi vào một thân thể khác, và đó là linh hồn của Kagome, hóa thân kiếp sau của Kikyo, thứ cần thiết để hoàn thiện thân thể bằng đất bùn tro cốt của Kikyo.

Khi cơ thể không có sự sống đã được truyền bằng linh hồn của Kagome, Kikyo đã được hồi sinh. Không theo ý muốn của mụ Urasue, Kikyo đã làm chủ được bản thân và giết chết mụ ngay lập tức bằng sức mạnh thanh tẩy. Chưa rõ những gì thực sự đã xảy ra năm mươi năm trước, mục tiêu ưu tiên trước mắt của cô là quay sang giết chết Inuyasha.

Cô gần như đã thành công cho đến khi Kagome bắt đầu gọi linh hồn trở lại cơ thể của mình, mà điều này đã có hiệu quả ngăn chặn Kikyo từ việc hoàn thành nhiệm vụ này. Kikyo gắng gượng giữ lại một phần linh hồn của mình, và nhanh chóng rời khỏi và đi vào màn sương mù, nơi mà cô đã bị đuổi theo bởi Inuyasha. Ngay sau đó, Kikyo đã ngã xuống từ một vách đá, và coi như đã chết.

Truyền thuyết về Kikyo 05

Linh hồn Kikyo lang thang

Kikyo được thấy là còn sống, cư trú tại một ngôi làng nhỏ trong khi chăm sóc những thương binh và chữa trị cho các bệnh nhân. Cô đã phải đối mặt với một cuộc đấu tranh nội tâm với những gì cô ấy đang có, không phải là một người phụ nữ còn sống, cũng không phải một người chết, nhưng là một thây ma biết đi. Cô được trẻ em yêu mến và được những người dân làng kính trọng.

Tuy nhiên, một nhà sư tò mò cảm nhận được một cái gì đó bất thường về các nữ pháp sư đã được hồi sinh và có ý định tìm ra bản chất thật của cô. Như một phương tiện để duy trì cơ thể tro cốt và đất bùn hầm mộ của mình, cô phải hấp thụ linh hồn của những người phụ nữ đã chết. Để đạt được điều này, Kikyo đã sử dụng những yêu quái thu thập linh hồn, Tử Hồn trùng (Shini-dama-chu).

Cô đã phải đối mặt với vị nhà sư khi cô đang hấp thụ những linh hồn vào cơ thể của mình. Nhà sư cố gắng giữ linh hồn của cô trở về với nơi yên nghỉ bằng cách tấn công cô với một con rồng pháp thuật của ông ấy, tuy nhiên Kikyo dùng linh lực mạnh mẽ của mình để làm nổ tung con quái vật thành nhiều mảnh. Nhà sư đã tử vong bởi một mảnh cánh tay từ con rồng đâm vào cổ mình.

Truyền thuyết về Kikyo 06

Trước khi nhà sư qua đời, ông hỏi Kikyo lý do tại sao cô vẫn còn lưu luyến phàm trần khi đã chết. Ông nói với cô rằng thời gian vẫn tiếp tục cho người còn sống, nhưng nó đã ngưng lại cho những người như cô, do đó người chết không thuộc về nơi này, và chỉ là một thực thể tội nghiệp. Việc này bị Sayo, một bé gái yêu quý cô trong làng, phát hiện. Kikyo cảm thấy hối hận, muốn cô bé quên đi mình và rời bỏ khỏi ngôi làng.

Kikyo có ước nguyện đem Inuyasha cùng xuống địa ngục với mình. Trong một dịp, cô làm tê liệt tinh thần Kagome bằng cách chạm đầu ngón tay của mình vào cô và trói cô ấy vào một cái cây bằng Tử Hồn trùng của mình. Inuyasha tìm đến, nhưng không có thể nghe thấy cũng như nhìn thấy Kagome do thực tế rằng cô ấy đang vô hình. Kikyo nói với Inuyasha rằng cậu chắc hẳn ghê tởm cô trong cơ thể của một người chết, từ đất bùn và hầm mộ. Inuyasha trả lời rằng linh hồn của cô là thứ mà cậu yêu thương và quan tâm, chứ không phải thân thể mà cô đang cầm cự, Kikyo kéo Inuyasha sang thế giới bên kia cùng với mình. Kikyo gần như thành công trong việc chết cùng Inuyasha, tuy nhiên, Kagome đã có thể chạm đến Inuyasha bằng tiếng gọi của mình. Kikyo đã rời khỏi đó bằng Tử Hồn trùng, nói với Inuyasha rằng hãy nhớ cảm giác nụ hôn mà cô dành cho cậu, và nó không hề giả tạo.

Kikyo đối đầu với Naraku

Kikyo tìm đến em gái của mình, bà Kaede, yêu cầu bà kể cho mình chân tướng về tên Naraku, kẻ gây chia rẻ và sự hận thù giữa cô và Inuyasha. Sau khi biết được lý do vì sao cô chết, Kikyo tiếp tục lưu lạc khắp nơi. Kikyo cư trú trong một ngôi đền, chữa lành vết thương cho những người lính. Khi người đàn ông từ cung điện yêu cầu Kikyo đến để chữa lành bệnh cho chủ nhân của mình, Kikyo miễn cưỡng đi theo họ, chỉ để khám phá ra một luồng tà khí xung quanh lâu đài.

Kikyo rất bối rối khi phát hiện ra vị thành chủ đã chết từ cổ trở xuống. Và chân tướng đã lộ ra, vị thành chủ là người đàn ông đã từng tự gọi mình là Nhện Quỷ trước khi hắn được sinh ra để trở thành Naraku. Kikyo đã cố gắng rời khỏi cung điện, nhưng không thể và do đó, Naraku dựng lên một kết giới ngăn cản Tử Hồn trùng của cô đi vào, mà điều đó có thể phục hồi năng lực đang yếu ớt của cô. Naraku dụng ý bắt cô phải đối đầu với Kagome, tuy nhiên, khi Naraku đưa cho cô một linh hồn có gắn mảnh Ngọc Tứ Hồn đã bị nhiễm bẩn, cô ngay lập tức thanh tẩy mảnh ngọc và hạ gục con rối của y.

Truyền thuyết về Kikyo 07

Khi Kagome đến, Kikyo tấn công cô và lấy lại những mảnh Ngọc Tứ Hồn mà Kagome đã thu thập được. Inuyasha đến để cứu Kagome, Kikyo rời khỏi đó và cười vào Inuyasha, vì cậu không thể đánh trả người phụ nữ mà câụ vẫn còn yêu. Kikyo trở lại cung điện, đập vỡ kết giới xung quanh nó. Cô sẵn sàng tặng cho Naraku những mảnh ngọc và tiết lộ với Naraku rằng cô biết y là một bán yêu trước khi cô đi. Kikyo, bây giờ cuối cùng cảm thấy được tự do từ những gì cô đã không thể có được trước đây, tuyên bố rằng một khi Naraku có được tất cả các mảnh vỡ của Ngọc Tứ Hồn thiêng liêng, cô sẽ thanh tẩy hắn cùng với viên ngọc và đưa linh hồn tội lỗi và xấu xa của y xuống địa ngục.

Khi Naraku đối đầu với Kikyo một lần nữa và đe dọa sẽ giết cô, cô thông báo rằng y không thể giết cô, vì Naraku vẫn còn có trái tim của Nhện Quỷ và Nhện Quỷ yêu cô với tất cả tấm lòng độc ác của mình. Do thực tế này, Naraku đã thả ra một con Tử Hồn trùng khổng lồ để cướp lấy tất cả các linh hồn mà Kikyo dùng để tồn tại, tuy nhiên, Kikyo đã trốn thoát thành công và Inuyasha kịp thời cứu được cô.

Trong suốt mọi lần, Kikyo luôn sử dụng tình cảm không nguôi của Nhện Quỷ dành cho cô như là một cái cớ để Naraku không sẵn sàng giết cô khi trạm chán với hắn, tuy nhiên, khi Naraku vứt bỏ trái tim con người của mình, hắn đối đầu với Kikyo và cố gắng giết cô, nhưng dừng lại sau khi thấy rằng mình đã yếu hơn nhiều khi không có trái tim con người tà ác.

[kkstarratings]

Xem thêm:
Xem thêmCác Mối Quan Hệ Của Kikyo Trong Inuyasha.
Xem thêmKỹ Năng Đặc Biệt Của Kikyo.
Xem thêmTruyện Ký Nhân Diện Thụ – Ninmenju.
Xem thêmHướng Dẫn Chơi Cát Cánh Kikyo.