Tổng hợp Cách Đánh Quân Assyrian Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Assy

Review Cách Đánh Quân Assyrian Trong AOE, Hướng Dẫn Chơi Assy là conpect trong bài viết bây giờ của blog Công Thịnh. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Quân Assyrian – Cùng tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử, những điểm đặc trưng cơ bản của loại quân tuyển này để có công thức chơi hiệu quả nhất. Đánh gì, chơi như thế nào và tham khảo kinh nghiệm của các cao thủ AOE mạnh nhất.

Assyrian là nước nào?

Assyrian vốn là một đất nước có thật xuất hiện từ cuối thế kỷ 25 kéo dài mãi đến những năm 608 trước Công Nguyên của người Akkad ở thượng nguồn sông Tigris miền bắc Iraq. Đây được xem như một đế quốc hùng mạnh từng nắm quyền thống trị trong lịch sử.

Đế chế Assyrian

Đặc điểm mạnh yếu của quân Assyrian

Ưu điểm

  • +25% Tốc Độ Di Chuyển cho nông dân nên hiệu quả làm việc rất nhanh và linh hoạt. Dễ dàng chạy thoát khi bị quân địch truy đuổi hoặc làm nhiệm vụ đảo khi giao tranh.
  • +40% Tốc Độ Bắn của cung R. Có bánh xe và là một trong số những cung tuyển ở đời 3. Với kỹ năng tốt có Assyrian trong tay bạn sẽ không ngán bất cứ loại quân AOE nào khác.
  • Đời 4: Pháo to (Cẩu đá) và pháo bẹt (nỏ/ná) có thể nâng cấp lên Thần, BB Thần (Z điên). Có bắn chặn và tốc độ bắn cũng tương đối nhanh so với bình thường. Chòi canh cũng thuộc hàng có số má. Tuy nhiên chúng ta thường bắt gặp Assy đời 4 hay chơi ngựa C kẹp pháo sẽ đem sức mạnh tốt.

Nhược điểm

  • Không có nâng cấp đầu máu trong nhà công nghệ (BC).
  • Không có sọc đôi (ngựa 2 đầu).
  • Không có lửa.
  • không có Voi.

Cách đánh quân Assy

Quân Assy đánh gì, chơi như thế nào và kinh nghiệm điều cung R

Lên đời

Do đặc điểm nông dân đi nhanh nên việc dò đồ cũng như ăn quả, lùa hươu rất nhanh. Đôi khi gặp khó khăn trong quá trình câu voi do voi hay bị quay đầu. Nhưng Assy trong đế chế chắc chắn có một chút lợi thế trong khâu ép đồ, lên đời. Thông thường với 25-28 dân các cao thủ có thể click đời ở phút thứ 10-11. Trong thời gian chờ đợi lên xong đời 3 có thể xây được tất cả 3 nhà BS + 6-8 ruộng tại nhà chính. Với lượng thực + gỗ như vậy hoàn toàn có khả năng sóc đều 5 nhà cung trong thời điểm đầu.

Phòng thủ

Do lợi thế là chiến đấu bằng nhà BA chơi ngựa R nên chúng ta phải chọn địa thế xây nhà trên dốc nhằm được công damage bắn và phòng thủ khiến đối phương rất khó tấn công. Gặp nhà kín hoặc bên kia cũng đánh thủ cần chủ động xây thêm BS, xây ruộng để phát triển tay to.

Hướng dẫn chơi Assyrian

Tấn Công

Assy trong game đế chế được gọi là quân của đời 3, và gần như các game thủ sẽ chơi cung kể cả là solo 1-1, 2-2 hay đánh team 4-4. Tùy vào tình hình lên đời, địa thế nhà cửa và tương quan lực lượng giữa địch và ta mà người chơi đưa ra quyết công nhà. Cung Assyrian bắn rất nhanh nên kill dân và lính rất dễ. Có thể áp dụng chiến thuật vẩy E để bắt quân, chiến thuật hit and run (bắn và chạy) để rỉa máu quân địch. Tức là bắn một nhịp, lùi một nhịp để tránh sát thương. Một trong những điểm mạnh của các cao thủ cần cung đó là thuật điều R. Chúng ta sẽ tách 1-2 con hoặc một nhóm nhỏ ra để chạy ngang đội hình đối phương thu hút quân địch bắn theo mục tiêu đang di chuyển và thường nó sẽ bị trượt. Đôi khi ta lừa để cho địch vào rồi vây bắt hoặc đổi nhà tùy từng trường hợp. Theo thời gian cần đóng thêm nhà cung để mua quân nhanh hơn, nhiều hơn.

Xem thêm Click xem tiếp hướng dẫn cách chơi quân BabylonianCarthaginian.

Xem thêm: