Tổng hợp Cách Đánh Quân Shang AOE, Hướng Dẫn Chơi Shang Chuẩn Bài

Đánh giá Cách Đánh Quân Shang AOE, Hướng Dẫn Chơi Shang Chuẩn Bài là chủ đề trong bài viết hôm nay của blog Công Thịnh. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Quân Shang trong đế chế có giá xin dân rất rẻ, chỉ tốn 35 thực là một lợi thế rất lớn so với các loại quân khác. Đặc điểm này giúp người chơi hiếm khi bị chậm dân, lên đời ổn định và siêu sớm để tạo đột biến kết thúc đối thủ trong thời điểm đầu. Trong thế trận đánh về lâu dài Shang cũng có nhiều lợi thế vì dễ dàng phát triển tay to và sự đa dạng về loại lính. Cùng tìm hiểu cách chơi hiệu quả nhất trong bài viết này.

Shang là nước nào?

Shang là đế chế có vị trí địa lý nằm ở phía đông bắc của Trung Quốc ngày nay. Tồn tại vào năm 1,600 đến 1,027 trước Công Nguyên và được gọi là triều đại nhà Thương. Nó viết tiếp lịch sử sau nhà Hạ và nhà Chu với vị vua đầu tiên cai trị đất nước là Thành Thang và kết thúc bở vua Trụ sau 30 đời. Về mặt quân sự nhà Thương thường xuyên phải đối mặt với những cuộc xâm lăng từ các nước láng giềng xung quanh đồng thời cũng dẫn quân đi chinh phạt, xâm lược cướp bóc nước khác. Đến đời thứ 30, dưới sụ cai trị tàn ác bạo ngược của mình Trụ Vương khiến chu hầu và đông đảo bộ phân nhân dân phẫn nộ. Cuối cùng dẫn đến kết cục phiến quân nổi dậy tiêu diệt triều đình để mở ra một trang sử mới.

Đế chế Shang

Đặc điểm mạnh yếu của quân Shang

Ưu điểm

  • Giá mua dân rẻ nhất trong game. Chỉ 35 thịt thay vì 50 so với các loại quân trong AOE khác.
  • x2 Máu cho tường thành. Trong luật chơi có thành chòi của Trung Quốc thì Shang là loại quân rất có lợi thế.
  • Đầy đủ nhiều loại lính: Cung R, xọc đơn, ngựa chém, lạc đà, cung A, Horse thần, pháo thần, đạp đôi…
  • Có nâng cấp đầu máu +15% HP.

Nhược điểm

  • Không có lửa và bắn chặn trong nhà công nghệ BC.
  • Không có voi thần và pháo bẹt.
  • Không có loại quân nào là thế mạnh.

Cách đánh quân Shang

Quân Shang đánh gì, cách đánh Cung R Shang chuẩn bài

Lên đời

Bên cạnh Persian ăn thịt nhanh, Palmyran ăn quả nhanh thì Shang là một loại quân có lợi thế ép đời sớm và ổn định nhất. Với những loại quân khác người chơi cần có hươu, voi, quả và phụ thuộc nhiều vào thế bài, đồ ăn. Ngược lại với Shang, do dân rẻ nên thời điểm đầu chỉ cần 4 dân ăn thực là đủ xin đều dân. ít khi gặp tình trạng chậm dân hay bài nghèo. Công thức lên đời sớm bạn điều 4 dân đầu đi ăn quả, dân thứ 5,6 dò nhà. Các dân tiếp theo tập trung chặc gỗ để nhanh chóng thiết kế BS. Đây là cách đánh cơ bản nhất, trên thực tế game thủ thường tìm quanh nhà huơu hoặc voi lùa về ăn trước để đóng BS trước. Với cách đánh này bạn sẽ có nhiều gỗ và phát triển tốt hơn.

Phòng thủ

Shang là loại quân lên đời sớm. Tùy tư duy và sở thích từng người có thể lựa chọn cách chơi công phũ phàng hoặc phòng thủ đỉnh cao. Khi gặp những loại quân thường không có lợi thế, có thể ép đời sớm chơi ngựa chém hoặc lạc đà thời điểm đầu rồi chuyển cung R, xọc đơn. Ngược lại khi gặp Per, Pal, Yamato, Hit, Assy bạn sẽ gặp bất lợi về chất lượng quân. Vì thế có thể thủ hù, lên bánh xe đánh 5 BA đánh cung R, ngựa đơn hoặc cung A. Trong team 4-4 Shang là loại quân có khả năng gây đột biến thời điểm đầu và phát triển tay to lâu dài. Khi lên 4 thông thường người chơi sẽ lên đạp đôi chơi song mã. Vì horse thần không có lửa nên tính hiệu quả không cao.

Hướng dẫn chơi Shang

Tấn Công

Ép dân, ép đồ cao thủ có click đời ở cuối phút thứ 6 hoặc đầu phút thứ 7 để lên đời 2, phút thứ 9 để lên đời 3. Vì vậy bạn tạo ra 1 khoảng cách khá xa so với đối phương nên có thể chơi lạc đá hoặc ngựa chém tìm dân ngay từ thời điểm ban đầu. Nếu gặp gà bạn có thể giải quyết ván đấu chóng vánh trong vài phút. Tuy nhiên khi gặp những người ngang cơ chắc chắn khi đối đầu với Shang họ sẽ bo nhà, nâng cấp bánh xe để chạy dân hoặc có những chiến thuật khắc chế. Vì vậy game thủ cần linh hoạt xử lý và đưa ra những miếng đánh đáp trả cho phù hợp nhất. Khi đánh chém gặp thủ hù phải nhanh chóng lên bánh xe, xin 1-2 cung R hỗ trợ bắn phù thủy là đủ. Gặp đối phương bo kín nhà có thể đem 2 dân đang BA công cung T hoặc xin luôn cẩu đá phá nhà. Trong team 4-4 có thể theo hướng phát triển tay to hoặc bơm đồ cho đồng đội.

Cao thủ solo Shang

Ở Việt Nam không thể kể đến Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh là 2 game thủ hàng đầu trong thể loại Solo Shang. Đây là thể loại sở trường của các game thủ Trung Quốc vì vậy quy tụ rất nhiều anh hùng hảo hán, bao gồm: Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Đỗ Thánh, Chiến Tướng, Sơ Luyến, Võ Lực, Dai Dai, Minh Nhật, Mỹ Tịch…

Xem thêm Click xem tiếp cách chơi quân Yamato.

Xem thêm: