Tổng hợp Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Janna Tốc Chiến

Sự thật về Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, trang bị Janna Tốc Chiến là conpect trong nội dung hiện tại của chúng tôi. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Janna GuideCơn Thịnh Nộ Của Bão Tố (Hỗ trợ, Pháp sư). Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị cho tướng Janna Tốc Chiến. Cùng Công Thịnh Plus phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Janna. Bạn có thể chơi vị tướng này ở vị trí đi đường hoặc đi rừng troll đối thủ trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến VNG.

Bộ kỹ năng Janna Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 01Thuận Gió (Nội tại):
– Nội tại giúp Janna tăng 8% tốc độ di chuyển.
– Các đồng minh gần đó được tăng tốc tương tự khi di chuyển về phía Janna.

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 02Gió Lốc:
– Triệu hồi một cơn gió lốc với sát thương, tầm ảnh hưởng và thời gian hất tung tăng dần theo thời gian tích tụ (Tích tụ tối đa trong 3 giây)
– Tái kích hoạt: Phóng cơn lốc gây 60 – 120 sát thương phép (60 + 40% phép – 120 + 85% phép) và hất tung kẻ địch trên đường bay lên không trong 0,5 – 1,25 giây. Với mỗi giây tích tụ, gió lốc tăng sát thương thêm 20 (20 + 15% phép), thời gian hất tung tăng lên 0,25 giây và đi xa hơn 25%. (Gió Lốc luôn đến đích trong 1,5 giây)
– Time hồi chiêu: 12s
– Năng lượng: 650

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 03Gió Tây:
– Nội tại: Khi Gió Tây không hồi chiêu, tăng 6% tốc độ di chuyển và gây thêm 0 sát thương phép (25% tốc chạy) khi đánh thường.
– Kích hoạt: Gây 65 sát thương phép (65 + 60% phép + 25% tốc chạy) và làm chậm mục tiêu đi 30% (30% + 0,06% phép) trong 2 giây.
– Time hồi chiêu: 7,5s
– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 04Mắt Bão:
– Tạo ra 1 lá chắn cho tướng hoặc trụ đồng minh, hấp thụ 90 sát thương (90 + 80% phép) và tăng 10 sức mạnh công kích (10 + 10% phép) khi được bảo vệ. Hiệu lực của lá chắn giảm dần trong 5 giây.
– Time hồi chiêu: 13s
– Năng lượng: 70

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 05Gió Mùa:
– Gọi ra 1 cơn bão cực mạnh hất văng những kẻ địch xung quanh đi đồng thời hồi lại 100 Máu (100 + 50% phép) cho các đồng minh cạnh mình trong vòng 3 giây.
– Time hồi chiêu: 100s
– Năng lượng: 100

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng tạo lá chắn và hồi máu diện rộng, cô sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo hộ AD và hồi máu cho cả đội trong giao tranh tổng.
 • Là một vị tướng hỗ trợ cơ động và có khả năng quấy rối tốt với kỹ năng làm hất tung và làm chậm.
 • Khả năng di chuyển cao nhờ nội tại, dễ dàng đưa bản thân và đồng minh thoát khỏi truy đuổi.

Điểm yếu

 • Lượng máu mỏng, dễ bị hạ gục khi bị kẻ địch dồn sát thương.
 • Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý dễ gây bất lợi cho đồng đội trong giao tranh tổng.

Bảng ngọc cho Janna

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 06 Triệu hồi Aery: Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 07 Điểm yếu: Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 08 Dũng cảm: Nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép.

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến 09 Thợ Săn theo nhóm: Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

Phép bổ trợ cho Janna

Tốc biến và Kiệt sức là sự lựa chọn tốt để càng phát huy hơn khả năng di chuyển của Janna và giúp cô khống chế kẻ địch trong những pha giao tranh.

Trang bị cho Janna mạnh nhất

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 01 Cốc Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 02 Giày Khai Sáng: Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 03 Lời Hứa Hiệp Sỹ: Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 04 Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 05 Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 06 Lá Chắn Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Trang bị cho Janna Tốc Chiến 07 Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Hướng dẫn cách chơi Janna Tốc Chiến

 • Nếu thấy những nơi sắp xảy ra giao tranh, hãy tích Chiêu 1 – Gió lốc để thời gian hất tung kẻ địch được lâu hơn.
 • Cắm mắt ở phần đất phía sau Rồng và Baron, khi cả team tập trung ăn hai mục tiêu này, hãy đứng phía sát vách tường và canh bật Chiêu 4 – Gió mùa để team địch bị hất văng khi chúng đang cố gắng lao vào cướp Rồng và Baron của bạn.
 • Để ý vị trí của Janna, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Giữ Janna sống sót làm tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh về sau vì khả năng hồi máu và lá chắn tuyệt vời của cô.
 • Nội tại của Chiêu 2 – Gió tây sẽ làm Janna tăng tốc độ di chuyển, giúp cô nàng trở lên cơ động hơn. Hãy dùng Gió tây để cover đồng đội thật tốt và làm chậm kẻ địch trong giao tranh.

Thứ tự combo của Janna

Chiêu 3 -> Chiêu 1 (hoặc Chiêu 3) -> Chiêu 2: Dùng chiêu 3 để tăng giáp trước khi giao tranh, bên cạnh đó tặng sát thương cho kỹ năng.

Cách chơi Janna đầu game

Ở giai đoạn này, Janna chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì thời gian hồi chiêu lâu khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý, không nên đưa mặt lên trước ad để đỡ đạn hộ. Hãy đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 3 cho ad để tăng giáp và sát thương.

Cách chơi Janna giữa game

Đây là giai đoạn mà Janna tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối – Gió mùa, Janna hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh và chia cắt đội hình địch. Hãy căn chiêu cuối hất đối thủ vào tường hay về phía đồng đội hoặc trụ để có lợi thế trong giao tranh nhé!

Cách chơi Janna late game

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Janna trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu, buff giáp và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ vị trí thật tốt trong giao tranh nhé!

Cách khắc chế Janna

 • Tướng khắc chế Janna là: Sona, Soraka, Blitzcrank.
 • Tướng bị Janna khắc chế là: Annie, Lux, Ezreal.

Khi đi đường với Janna:

Hãy để ý khi Janna tự tạo khiên cho mình hoặc cho đồng đội của cô ấy, đó có thể là họ sắp tung chiêu để tăng sát thương cho những pha cấu rỉa.
Hãy ngắt chiêu cuối của Janna bằng cách sử dụng các kỹ năng khống chế như: choáng, câm lặng, hất tung, hất tung, ngủ, biến hóa,…

Trong giao tranh tổng:

Hạn chế tụ tập giao tranh tổng ở những địa điểm chật hẹp hoặc gần trụ, vì cô ấy sẽ canh hất bạn vào tường hoặc trụ để tăng lợi thế.
Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.
Lên những trang bị giảm hồi máu để khắc chế khả năng hồi máu của cô nàng.

Xem thêm:
Xem thêmHướng dẫn chơi Graves Tốc Chiến.
Xem thêmHướng dẫn chơi Ezreal Tốc Chiến.