Tổng hợp Yamato Guide – Giới Thiệu Sức Mạnh Nhẫn Thuật của Yamato

Sự thật về Yamato Guide – Giới Thiệu Sức Mạnh Nhẫn Thuật của Yamato là ý tưởng trong content bây giờ của Công Thịnh Plus. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Yamato (ヤマト), tên trước đây là Tenzō (テンゾウ), là một ninja thuộc Anbu của làng Lá. Do Yamato có thể sử dụng Mộc Độn để kiểm soát Cửu Vỹ trong người Uzumaki Naruto, anh được bổ nhiệm làm giáo viên tạm thời của Đội 7 thay cho Hatake Kakashi. Sau khi Kakashi quay trở lại, Yamato vẫn tiếp tục ở lại đội 7 để hỗ trợ nếu cần. “Yamato” và “Tenzō” thực ra là mật danh của anh trong Đội 7 và trong Anbu; hiện tên thật của anh vẫn chưa được tiết lộ. Tải Ninja Vô Song về máy để chiến ngay nào.

Tính cách Yamato

Yamato là người rất kín đáo, thận trọng và chuẩn bị sẵn sàng cho đa số tình huống. Anh tỏ ra bình tĩnh ngay cả trong tình cảnh tuyệt vọng nhất. Yamato rất nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ, thậm chí còn cương quyết phải được gọi bằng mật danh hiện có. Trong anime, vì chẳng còn người thân và cũng không kí ức gì về họ, mong muốn lớn nhất của Yamato là hết lòng phục vụ làng Lá để đem lại hạnh phúc cho mọi người và nỗ lực của anh được công nhận, đặc biệt là trong vai trò là thủ lĩnh của Đội 7 như giấc mộng Nguyệt Độc Vô Hạn của anh tiết lộ.

Yamato cũng rất có hứng thú với ngành kiến trúc, như có thể thấy khi anh đi làm nhiệm vụ và dựng hẳn một ngôi nhà để “trú chân” bằng huyết kế giới hạn. Mặc dù bản chất là người tốt, Yamato tuyên bố mình khác với Kakashi, rằng anh là một đội trưởng sẵn sàng “cai trị bằng phương pháp khủng bố” mỗi khi cấp dưới bất tuân mệnh lệnh. Tuy nhiên, ngoài kỹ thuật ninja đáng gờm của mình, Yamato mới chỉ làm mặt xấu để nhát ma Đội 7 mà thôi.

Yamato trong Naruto 01

Naruto đặc biệt sợ Yamato những lúc này, nói cậu cảm giác như đang bị Yamato điều khiển bằng nỗi sợ – một điều mà theo Yamato là anh hoàn toàn không có khả năng. Anh cũng không dễ tha thứ cho những trò lố hay sự thiếu kỷ luật của Naruto như Kakashi.

Tuy nhiên, Yamato lại dễ bị mắc lừa bởi những trò đùa quái ác, như khi anh tỏ ra e sợ trước những lời hăm dọa của Killer B về độ nguy hiểm của việc jinchūriki cố gắng điều khiển vĩ thú, và sau đó khó chịu ra mặt khi biết mình bị B và Naruto lừa.

Dẫu tính cách có phần nghiêm túc và đôi lúc hơi tham công tiếc việc, Yamato cũng là người khá thích đùa, anh rất hay trêu Naruto mỗi khi không phải làm nhiệm vụ. Anh cũng biết rõ mình hay bị đồng nghiệp ‘bóc lột sức lao động’ và cảm thấy khó chịu khi họ không biết việc sử dụng Mộc Độn mệt đến mức nào, mặc dù rõ ràng huyết kế giới hạn của anh rất hữu dụng và tiện ích.

Yamato cũng là người khiêm tốn và tôn trọng cấp bậc, anh nói Naruto, nay đã là Hokage Đệ VII, không cần gọi mình là “đội trưởng Yamato” nữa.

Ngoại hình nhân vật Yamato

Yamato sở hữu mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt màu đen. Thuở nhỏ, khi còn là đối tượng nghiên cứu của Orochimaru, anh để xõa mái tóc dài quá vai. Lần đầu xuất hiện trong series, Yamato đang bận bộ đồng phục tiêu chuẩn của Anbu: gồm một chiếc áo không tay, cao cổ màu đen, phía dưới là áo bảo hộ màu xám, xăng đan ninja có quai cài, găng tay dài và giáp tay.

Anh gài một thanh kiếm sau lưng và đeo mặt nạ mèo với những họa tiết màu xanh lá cây và đỏ. Hình xăm Anbu của Yamato nằm ở vai trái. Lúc mới ra mắt Naruto, Sakura và Sai, anh đã chuyển sang mặc đồng phục của ninja làng Lá và khoác chiếc áo bảo hộ màu xanh rêu.

Điểm khác biệt giữa trang phục của anh và đồng phục chuẩn của làng Lá là tay áo không có biểu tượng của làng Xoáy Nước, cổ chiếc áo màu xanh hải quân cũng được kéo lên tận cằm. Phần thân dưới anh mang theo hai chiếc túi nhỏ đựng dụng cụ thay vì chỉ một cái. Chiếc băng bảo vệ trán được sửa lại giống như một chiếc happuri, tương tự như của Senju Tobirama.

Nhiều năm sau, trong thời trị vì của Hokage Đệ VII, ngoại hình của Yamato vẫn như xưa, ngoại trừ một số thay đổi nho nhỏ: anh đã có vài nếp nhăn dưới mắt và ở khóe môi, tóc của anh ngắn hơn và trên chiếc băng bảo vệ trán kiểu happuri hơi tróc mẻ nay không có bất cứ biểu tượng nào.

Yamato trong Naruto 02

Khả năng và sức mạnh Yamato

Là một thành viên của Anbu, hiển nhiên Yamato là một ninja rất có thực lực. Anh là một trong những người, nếu không nói là người đứng đầu, có thành tích công tác tốt nhất trong số những thuộc hạ của Hokage Đệ Tam, nhờ đó chiếm được lòng tin tuyệt đối từ Hokage Đệ Ngũ.

Anime tiết lộ ngay từ nhỏ anh đã có đủ khả năng để gia nhập Anbu. Trước tiềm năng và thực lực của Yamato, Shimura Danzō đã nhận anh làm đệ tử chân truyền và đích thân huấn luyện anh. Nhiều năm sau, Yamato trở thành cận vệ của Hokage Đệ Lục, thêm một bằng chứng nữa về tài năng của anh.

Nhẫn thuật

Biến đổi thuộc tính: Yamato đã bị Orochimaru tiêm ADN của Senju Hashirama nên có thể thi triển Mộc Độn của ông. Huyết kế giới hạn này cho phép anh kết hợp chakra hệ Thổ ở một tay với chakra hệ Thủy ở tay còn lại, tạo ra các loài thực vật và cây cỏ có thể mọc ra trên mọi bề mặt, dù là từ mặt đất, thảm thực vật có sẵn hay từ chính cơ thể của anh.Tuy nhiên, do đây không phải năng lực có được do di truyền, Yamato nhận ra mình không thể phát huy toàn bộ công lực của Mộc Độn như Hokage Đệ Nhất.

Tuy nhiên, anh vẫn đủ kĩ năng và kinh nghiệm để sử dụng Mộc Độn làm hệ chakra chính trong phong cách chiến đấu của mình, nổi tiếng là người có thể điều khiển Mộc Độn khá thuần thục ngay từ khi còn bé. Hầu hết các chiêu thức của Yamato đều bắt nguồn từ một cuộn giấy ghi chép về các nhẫn thuật Mộc Độn của Hokage Đệ Nhất.

Yamato có thể sử dụng Mộc Độn để tấn công và phòng thủ: anh tạo ra những mái vòm gỗ cực kì bền xung quanh mình hoặc dùng chúng để nhốt kẻ thù; tạo ra lá chắn gỗ có thể tự tái tạo (chỉ có trong anime) và một bức tường từ những nhành cây. Anh có thể biến tay mình thành thực vật để khống chế kẻ địch, hoặc tạo ra một thân cây lớn để bắt giữ đối thủ và bóp chết hắn. Anh còn dùng huyết kế giới hạn để cải trang thành người khác, với phần thực vật là lớp vỏ bên ngoài, cho phép anh có thể chui ra khỏi bộ đồ hóa trang bất cứ lúc nào cần thiết.

Yamato trong Naruto 03

Yamato có khả năng tạo ra một phân thân từ chính cơ thể mình hoặc từ lòng đất. Do họ có chung tế bào nên Yamato có thể dò được vị trí của phân thân, liên lạc với nó từ xa và trực tiếp chạm tay lên người phân thân để tiếp nhận mọi thông tin nó đã thu thập được. Yamato còn có thể hóa mộc phân thân thành một hạt giống để theo dấu bất cứ ai nó được nhét vào người. Yamato có thể tạo ra các kiến trúc bằng gỗ gần như ngay lập tức, như có thể thấy khi anh tạo ra một hang động lớn để giam tù nhân và hăm dọa bất cứ cấp dưới bất trị nào, và một tòa nhà lớn trong tích tắc để Đội 7 cắm trại.

Yamato cũng rất giỏi sử dụng Thủy Độn và Thổ Độn, như có thể thấy khi anh nâng mặt đất và tạo ra một thác nước. Anh có thể thi triển cả Dương Độn.

Khả năng khống chế vĩ thú

Với vòng cổ của Hokage Đệ Nhất để khuếch đại sức mạnh, Yamato có thể kìm hãm sức mạnh của một vĩ thú. Khả năng đặc biệt này cũng là một trong trong những lý do Senju Hashirama được chọn làm Hokage và Orochimaru cũng rất thèm khát có được sức mạnh này.

Tuy Hokage Đệ Nhất có thể hoàn toàn áp chế các vĩ thú, Yamato thừa nhận khả năng của mình không mạnh được như bản gốc, nên hiện cũng không rõ giới hạn năng lực của anh tới đâu. Anh đã có thể khống chế dạng Tứ Vĩ của Naruto trong tích tắc, đây cũng là lý do Yamato được cử làm đội trưởng tạm thời của Đội 7 trong lúc Kakashi vắng mặt.

Yamato còn thêm một ấn chú lên chiếc vòng cổ của Hokage Đệ Nhất, nó sẽ được kích hoạt và hiện số đuôi của Naruto trên lòng bàn tay của anh; mỗi khi Yamato cố sử dụng quá nhiều chakra của Cửu Vĩ, nó cũng có tác dụng kìm hãm và cảnh báo Yamato chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, sau khi chiếc vòng cổ bị phá hủy, Yamato cho hay anh đã không còn khả năng áp chế vĩ thú nữa.

Yamato trong Naruto 04

Tuy nhiên, trong quá trình Naruto học cách điều khiển Kurama, Yamato đã cố khống chế con quái thú một lần nữa khi thấy Naruto bắt đầu mất kiểm soát, dù thực ra anh chưa cần làm gì thì Naruto, với sự trợ giúp của mẹ Kushina, đã có thể khắc chế Kurama.

Yamato cũng có thể dùng Mộc Độn để hạn chế chakra của người bình thường, như có thể thấy khi anh tạo ra một chiếc gông để áp chế chakra của Kisame sau khi hắn bị bắt.

Các kỹ năng khác

Không chỉ Mộc Độn mà Yamato còn giỏi các kỹ năng chiến đấu khác, ví như theo dấu, đặt bẫy, lẩn trốn và các chiến thuật nghi binh. Với bản năng nhanh nhạy trên chiến trường, Yamato có thể nhanh chóng phản ứng trước các mối đe dọa. Anh còn hòa vào môi trường xung quanh để do thám hay né tránh hầu hết các đòn tấn công. Trong quá trình kiểm tra kỹ năng của đội 7, Yamato đã dùng tài nghệ thể thuật của mình để phòng thủ trước cả Naruto và Sai.

Yamato đã học kiếm thuật hồi còn làm trong Anbu, anh có thể đấu ngang cơ với Kakashi. Yamato cũng có chút hiểu biết về thuật phong ấn, có thể đặt phong ấn và để nó tự kích hoạt trong một số trường hợp nhất định. Vì đã bị Orochimaru sửa đổi cấu trúc gen cho giống với ADN của Hashirama nên Yamato cũng có khả năng trị thương mà không cần kết ấn giống ông.

[kkstarratings]

Xem thêm:
Xem thêmGiới Thiệu Nhân Vật Sasori.
Xem thêmGiới Thiệu Nhân Vật Deidara.
Xem thêmGiới Thiệu Nhân Vật Uchiha Obito.